Dịch vụ dựng phim

Dựng phim là cả một quá trình, đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có chuyên môn tốt và có tính nghệ thuật cao. Cũng bởi thế, để tạo nên những thước phim nghệ thuật và sống động không phải là điều dễ dàng. Vậy nên, dịch vụ dựng phim ra đời, ngày càng có những bước phát triển hiện đại nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo. Dưới đây là thông tin chi tiết về dịch vụ dựng phim tại My Media.

Dựng phim là gì? 

Dựng phim là công việc cuối cùng của quá trình sản xuất phim hay còn gọi là khâu hậu kỳ phim. Đây là quá trình cắt ghép, kết nối các đoạn phim, các hình ảnh xâu chuỗi với nhau để tạo nên bộ phim hoàn chỉnh. 

Dựng phim là gì

Dựng phim không đơn thuần là việc cắt, ghép hình ảnh mà đòi hỏi yếu tố về tư duy, kỹ thuật cao. Đây là một quá trình quan trọng, yêu cầu người làm phim phải biết lọc file để lựa chọn thước phim hoàn chỉnh nhất, biết ứng dụng kỹ thuật, am hiểu nội dung thể loại phim, biết sử dụng kỹ xảo dựng phim để tăng tính sáng tạo và làm nổi bật nội dung phim. 

Đồng thời, người dựng phim còn phải có am hiểu về nghệ thuật điện ảnh, nhạy bén với âm thanh để tạo nên thước phim với âm thanh, hình ảnh sống động. Do đó, không phải ai cũng đủ kỹ năng để tạo nên bộ phim hoàn chỉnh một cách chuyên nghiệp và dịch vụ dựng phim ra đời chính là để hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm phim.

Dịch vụ dựng phim và làm phim có giống nhau không?

Dịch vụ dựng phim khác với làm phim. Đối với dịch vụ làm phim yêu cầu nhiều công đoạn hơn, từ lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, thuê diễn viên, thực hiện quay phim,....Quá trình này mất nhiều thời gian hơn và yêu cầu nhiều bộ phận phải kết hợp với nhau mới có thể tạo nên bộ phim hoàn thiện. Bên cạnh đó, với dịch vụ dựng phim, bên được thuê chỉ nhận file quay có sẵn kèm theo kịch bản, từ đó lồng ghép, sắp xếp các đoạn video phù hợp để tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh. Hay nói cách khách, dựng phim chỉ là một công đoạn của quá trình làm phim.

Dịch vụ dựng phim và làm phim có giống nhau không?

Một bộ phim hoàn hảo khi nó kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như: diễn viên, bối cảnh, kịch bản và hiệu ứng, kỹ xảo trong phim. Chính vì thế, để tạo được bộ phim mãn nhãn, gây được tiếng vang lớn, bạn cần lựa chọn dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dựng phim?

1. Được làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp

Khi thuê dịch vụ dựng phim, bạn được làm việc với những chuyên gia trong lĩnh vực dựng phim. Họ là người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực dựng phim, từng tạo ra nhiều sản phẩm phim chất lượng, hấp dẫn. Bên cạnh đó, khác với những người làm tự do, đơn vị cung cấp dịch vụ dựng phim thường có quy trình làm việc chuyên nghiệp, giúp cho quá trình dựng phim được diễn ra nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời, khi phát sinh những vấn đề liên quan, bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm, giải quyết vấn đề gọn gàng, nhanh chóng và có có lợi cho cả hai bên. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dựng phim

2. Ý tưởng độc đáo, sáng tạo

Mặc dù khi thuê dịch vụ dựng phim, bạn đã đưa ra kịch bản cụ thể kèm file quay trước đó nhưng để tạo ra sản phẩm tốt nhất, phù hợp với phong cách nghệ thuật của họ và với thị hiếu khán giả, những người làm phim thường đưa ra ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho video của bạn. Sự sáng tạo này chỉ liên quan đến những hiệu ứng, kỹ xảo mà không tác động đến phần nội dung. Việc này giúp cho bộ phim có tính nhất quán và trở nên hấp dẫn hơn. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dựng phim 1

3. Cung cấp các thiết bị quay dựng hiện đại

Thiết bị dựng phim hiện đại rất đắt tiền và vì thế, chi phí để đầu tư cho thiết bị dựng phim cao hơn rất nhiều so với việc đi thuê đơn vị bên ngoài. Do đó, giải pháp tốt nhất lúc này vẫn là tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp. Đa phần các agency đều đã trang bị thiết bị hiện đại nhất để đảm những sản phẩm phim được tạo ra được tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dựng phim 2

Công nghệ dựng phim phổ biến hiện nay

1. Dựng tuyến tính

Công nghệ dựng phim tuyến tính được các đài truyền hình sử dụng trong khoảng 10 năm về trước, khi công nghệ dựng phim tại Việt Nam vẫn chưa phát triển. Thiết bị dựng tuyến tính bao gồm: Bàn dựng, ổ đọc băng 02 monitor và dây cáp tín hiệu kết nối với nhau.

Công nghệ này gắn liền với kỹ thuật quay phim băng những năm cuối thế kỷ 20. Khi quay phim về, BTV sẽ mang cuốn băng chứa nội dung về phòng dựng, bao gồm 1 file hình và 1 file audio. Nhân viên kỹ thuật dựng sẽ theo tác cho băng dựng và băng tư liệu vào ổ đọc, sau đó thao tác trên bàn trộn, đánh dấu điểm đầu, điểm cuối của video cần lấy rồi ghi sang cuộn băng dựng. Quá trình này diễn ra lặp lại cho đến khi dựng xong bộ phim.  

Giờ đây, khi máy ảnh, máy quay kỹ thuật số phổ biến tại thị trường Việt Nam, công nghệ dựng phim phát triển hơn, công nghệ dựng tuyến tính dần trở nên lỗi thời và không còn tương thích với máy quay hiện đại. 

2. Dựng phi tuyến tính

Dựng tuyến tính là phương pháp dựng trên máy tính bằng cách sử dụng các phần mềm edit video chuyên nghiệp như: Premiere, Sony Vegas pro, Final Cut Pro … Đây cũng là công nghệ dựng phim hiện đại nhất hiện nay, được các đài truyền hình và các agency cung cấp dịch vụ dựng phim sử dụng. 

Công nghệ dựng phim phổ biến hiện nay

Các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp

1. Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp thường được sử dụng tại các đơn vị cung cấp dịch vụ làm phim, đài truyền hình. Adobe Premiere sở hữu kho hiệu ứng da dạng, sử dụng giao diện thân thiện, tích hợp chỉnh sửa âm thanh trực tiếp trong phần mềm, có thể thiết kế phụ đề, làm intro, after credit, thêm logo,…chuyên nghiệp.

Các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp

2. Proshow Producer

ProShow Producer là một phần mềm dựng phim cơ bản sử dụng một số kỹ thuật chuyển cảnh chuyên nghiệp để tạo ra video chất lượng, chuyên nghiệp. Với phần mềm này, người dùng có thể tùy chỉnh video với hiệu ứng chuyển động hấp dẫn. 

Các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp 1

3. Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm dựng phim tốt nhất hiện nay. Những thước phim, đoạn âm thanh, logo,...đều có thể tách thành những phiên riêng lẻ tại Sony Vegas Pro để người dùng dễ dàng chỉnh sửa.

Các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp 2

Quy trình triển khai dịch vụ dựng phim tại My Media

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Sau khi nhận được thông tin khách hàng từ bộ phận trực tổng đài, Account của My Media sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để gặp mặt, trao đổi về những yêu cầu, mong muốn của khách hàng về sản phẩm.

Quy trình triển khai dịch vụ dựng phim tại My Media

Bước 2: Ký hợp đồng sử dụng dịch vụ

Sau khi trao đổi và thống nhất thông tin, Account tiến hành báo giá và ký hợp đồng dịch vụ. Khách hàng tiến hành cọc 50% chi phí dựng video, đồng thời bàn giao toàn bộ file quay bằng USB, ổ đĩa cho Account.  

Quy trình triển khai dịch vụ dựng phim tại My Media 1

Bước 3: Triển khai dựng video

Các nhân viên từ phòng kỹ thuật của My Media sẽ tiến hành lọc file, dựng phim theo kịch bản yêu cầu của khách hàng. 

Quy trình triển khai dịch vụ dựng phim tại My Media 2

Bước 4:  Bàn giao sản phẩm 

Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được gửi cho khách hàng xem trước khi in đĩa. Khách hàng có thể phản hồi và yêu cầu chỉnh sửa tối đa 2 lần miễn phí. Sản phẩm đã thông qua khách hàng sẽ được in đĩa và bàn giao.

Bước 4: Nghiệm thu sản phẩm

Sau khi bàn giao, Account sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và yêu cầu khách hàng thanh toán khoản chi phí còn lại. 

Báo giá dịch vụ dựng phim trọn gói tốt nhất

DỊCH VỤ MÔ TẢ BÁO GIÁ (VNĐ)
Làm phụ đề video tiếng Anh Dựng video không hiệu ứng 200.000 3-5 ngày
Dựng video hiệu ứng đơn giản 300.000
Dựng video hiệu ứng phức tạp 500.000 – 1.000.000
Làm video ca nhạc Ghép video cơ bản (cắt phần thừa ghép thành video hoàn chỉnh, không chèn thêm nội dung 200.000 1-3 tuần
Chèn hiệu ứng đơn giản: Chèn chữ, chèn nhạc, chèn logo 400.000
Video hiệu ứng phức tạp: 3D, hiệu ứng khó,… 1.000.000
Dựng intro giới thiệu Video dưới 30s 300.000 – 500-000 1-3 tuần
Video trên 30s 500.000 – 5.000.000
Dựng video theo yêu cầu Ghép video cơ bản (cắt phần thừa ghép thành video hoàn chỉnh, không chèn thêm nội dung 200.000 1-3 tuần
Chèn hiệu ứng đơn giản: Chèn chữ, chèn nhạc, chèn logo 400.000
Video hiệu ứng phức tạp: 3D, hiệu ứng khó 1.000.000
Dựng video từ ảnh, chèn nhạc, chèn sub 500.000 - 1.000.000

My Media - Đơn vị cung cấp dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

- Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

- Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

- Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

- Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

- Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiệu TVC quảng cáo theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

- Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ dựng phim, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0877.12.8688

Email: Manager@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Xem thêm...

Dịch vụ dựng phim

Xem thêm

Đăng ký dịch vụ ngay hôm nay
để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đăng Ký Ngay

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

TVC quảng cáo

Dự án sản xuất TVC quảng cáo Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Sản xuất TVC quảng cáo bệnh viện chính là bước đầu tên hành trình giới thiệu và quảng bá rộng rãi hình ảnh bệnh viện bao gồm: Chất lượng về đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, hệ thống cơ sở vật chất mà bệnh viện đã và đang tiếp tục xây dựng và

Xem chi tiết
tvc-quang-cao-showroom-mazda-lang-ha-6

TVC quảng cáo showroom Mazda Láng Hạ

Xây dựng hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp là cách mà cách mà doanh nghiệp tạo dựng uy tín trước khách hàng, đối tác của mình. Nhất là đối với những sản phẩm đặc thù như ô tô, bất động sản, việc đầu tư xây dựng hình ảnh doanh nghiệp càng trở nên quan trọng.

Xem chi tiết
chup-anh-ngay-hoi-gia-dinh-SUMIDENSO-6

Chụp ảnh “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH” SUMIDENSO 2000 khách

Thật ý nghĩa khi My Media được công đoàn SUMIDENSO tin tưởng, lựa chọn làm đơn vị Chụp ảnh “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH” SUMIDENSO để lưu lại hình ảnh đáng yêu nhất, tình cảm, ấm áp nhất của các gia đình thành viên tham gia sự kiện. Số lượng người tham gia sự kiện lên

Xem chi tiết

Chụp ảnh sự kiện “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG” – AIA Việt Nam

Tiếp tục hành trình vì cộng đồng, My Media lại có cơ hội cùng AIA đến với trung tâm phục hồi chức năng Việt – Hàn để trao “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG” đến với những em nhỏ nơi đây. Cầm trên tay chiếc máy ảnh, kìm nén sự xúc động của mình để ghi lại

Xem chi tiết
chụp ảnh year and party

Chụp ảnh sự kiện Year End Party – EUPFIN Việt Nam

Chụp ảnh sự kiện Year End Party là cách Eupfin Việt Nam lựa chọn để lưu lại khoảng khắc, những giây phút vô cùng ý nghĩa trong một sự kiện cuối năm. Tại sự kiện Year End Party, Eupfin đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa như: Chụp ảnh lưu niệm,

Xem chi tiết

Chụp ảnh phóng sự cưới cặp đôi Minh Tuấn – Hồng Hạnh

Những cảm xúc đầu tiên, chân thực, không gượng ép, chỉ đơn giản nhưng ý nghĩa và sâu sắc. Đó là những gì mà My Media mong muốn được thay khách hàng của mình lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời. Vậy nên, trong từng khoảnh khắc, My Media luôn cố gắng để bắt

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn

""
1
Họ và tên bạn *your full name
Số điện thoại *your full name
Previous
Next