10+ chủ đề tiệc tất niên cuối năm hay ý nghĩa nhất 2024

Chủ đề tiệc tất niên có thể coi như là phần hồn của buổi tiệc, là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong tiệc tất niên của doanh nghiệp. Có thể thấy chủ đề tiệc tất niên chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa linh hồn của sự kiện, từ đó sẽ quyết định đến các hạng mục như kịch bản chương trình, trang trí không gian, thực đơn, concept chính của bữa tiệc. Lựa chọn chủ đề tiệc tất niên phù hợp sẽ thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới nhân viên và khách mời tham dự, đồng thời thể hiện đúng tinh thần và hình ảnh màu sắc riêng của doanh nghiệp. Bạn đã lựa chọn được chủ đề chính cho buổi tiệc tất niên năm nay của doanh nghiệp mình chưa? Hãy cùng My Media tham khảo trong bài viết dưới đây để có những ý tưởng riêng độc đáo cho buổi tiệc tất niên cuối năm nhé!

Lý do chọn chủ đề cho tiệc tất niên

1. Mang đến màu sắc mới mẻ và khác biệt

Mỗi năm doanh nghiệp nên lựa chọn một chủ đề tiệc tất niên khác nhau, bởi vì năm nào cũng chọn một chủ đề concept sẽ cho thấy doanh nghiệp ngại thay đổi những điều mới mẻ, ngại cập nhật những xu hướng mới, không chịu thay đổi mình để thích nghi với những thay đổi của thời đại mới, từ đó cũng sẽ làm cũ đi hình ảnh của doanh nghiệp và không thể hiện được sự khác biệt riêng về màu sắc của công ty mình so với những doanh nghiệp khác trên thị trường. Chính vì vậy việc thay đổi chủ đề tiệc tất niên hàng năm là một điều vô cùng quan trọng, hành động thay đổi đơn giản này cho thấy công ty là một doanh nghiệp hiện đại, sẵn sàng thay đổi mình để kịp thời bắt nhịp với những đổi mới của thị trường và sự chuyển động không ngừng về nhu cầu của khách hàng, song song với đó là doanh nghiệp sẽ khẳng định chất riêng của mình so với những công ty khác cùng lĩnh vực kinh doanh.

Mang đến màu sắc mới mẻ và khác biệt
Mang đến màu sắc mới mẻ và khác biệt

2. Tạo nên sự đồng bộ và thống nhất

Chủ đề tiệc tất niên chính là sợi dây liên kết xuyên suốt chương trình từ hình ảnh bên ngoài về trang trí, âm nhạc, trang phục, thực đơn,… và các hạng mục khác trong chương trình.Việc thống nhất 1 màu sắc chủ đề sẽ cho thấy một màu sắc hài hòa, ấn tượng, không bị pha tạp như khi doanh nghiệp không chọn một chủ đề nhất định. 

3. Thể hiện văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp

Thông qua chủ đề cũng là một cách để thể hiện nét văn hóa riêng của doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp truyền tải thông điệp và giá trị cốt lõi của mình đến với các thành viên, người tham dự buổi tiệc. Đến với sự kiện, điều đầu tiên mà người tham dự nhìn thấy đó chính là phong cách bày trí của không gian chương trình và từ đó họ cũng hiểu được chủ đề chương trình năm nay là gì và câu chuyện mà doanh nghiệp muốn gửi gắm. Lựa chọn một chủ đề độc đáo, ý nghĩa chắc chắn sẽ ghi điểm và để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt đối tác và khách hàng.

Thể hiện văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp
Thể hiện văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp

4. Kích thích tinh thần hào hứng của nhân viên và tạo ấn tượng cho khách mời

Một chủ đề tiệc tất niên mới mẻ, độc đáo và khác biệt qua từng năm sẽ mang lại những trải nghiệm, cảm nhận mới khác nhau đến với mỗi người tham dự tới với buổi tiệc. Mỗi concept sẽ đem đến sự hào hứng khác biệt riêng, đặc biệt là đối với các thành viên của doanh nghiệp, sự hào hứng và thích thú là điều đầu tiên mà họ thể hiện khi biết được chủ đề hấp dẫn của năm luôn được làm mới, Mỗi một năm mọi người sẽ có một kỷ niệm đáng nhớ khác nhau, cùng nhau vui chơi, giải trí với một tinh thần thoải mái nhất.Từ đó sẽ tạo một nguồn động lực lớn cho mỗi thành viên để quyết tâm, phấn đấu hơn nữa để cống hiến làm việc cho công ty ngày một phát triển bứt phá hơn. Cùng với tinh thần của các thành viên là để lại dấu ấn trong lòng khách mời, khi tới với chương trình họ sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và sự thay đổi tích cực qua từng năm của doanh nghiệp, đồng thời tạo nên sự tin tưởng và gắn bó lâu dài hơn với công ty.

5. Lan tỏa hình ảnh truyền thông

Tiệc tất niên là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của doanh nghiệp, thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều đối tác, khách hàng, chính vì vậy việc lựa chọn một chủ đề tất niên phù hợp là việc cần được quan tâm. Một chủ đề sáng tạo, thú vị, hình ảnh đẹp mắt là một cơ hội để doanh nghiệp có thể chớp thời cơ để truyền thông hình ảnh của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng có thể hợp tác trong tương lai. Cùng với đó là công ty ngầm khẳng định giá trị thương hiệu của mình trong mắt đối tác và khách hàng thân thiết.

Lan tỏa hình ảnh truyền thông
Lan tỏa hình ảnh truyền thông

Top 10+ chủ đề tiệc tất niên cuối năm hay

1. Chủ đề tiệc tất niên Tết cổ truyền xưa

Đêm tiệc sẽ mang đậm hình ảnh tết xưa, tái hiện lại không gian và không khí đón tết của người Việt Nam ta thời xưa mà ngày nay theo guồng quay sự phát triển của công nghệ hiện đại, sự bận rộn của công việc mà dần quên đi những nét đặc sắc và giản dị vốn có. Trong buổi tiệc, với không gian được trang trí hoàn toàn bằng những vật dụng tô điểm cùng hoa đào, hoa mai, hình ảnh bánh chưng, những thức quà ăn vặt, trò chơi dân gian,… của những ngày tết xưa kết hợp với những âm thanh quen thuộc mà đã từ rất lâu chưa được nghe lại. Đồng thời, người tham dự sẽ khoác lên mình những tà áo dài truyền thống hòa cùng không khí đầm ấm của sự kiện, cùng nhau thưởng thức những tiết mục âm nhạc đậm nét tết xưa. Mang theo những giá trị quý báu vốn có của những ngày xưa cũ đưa vào buổi tiệc chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm khó phai với các thành viên và khách mời tham dự.

Chủ đề tiệc tất niên Tết cổ truyền xưa
Chủ đề tiệc tất niên Tết cổ truyền xưa

2. Chủ đề Lễ kỷ niệm

Tiệc tất niên là khoảng thời gian quý giá để toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua, tổng kết lại những gì đã đạt được và cần khắc phục và thay đổi những gì để trở nên tốt hơn trong tương lai. 

Chủ đề này sẽ đưa các thành viên và ban lãnh đạo công ty như chạy một thước phim tua nhanh để cùng nhau quay lại quá khứ, lật từng trang sách của cả một năm cũ đã đồng lòng trải qua những gì, đã cố gắng như thế nào để đạt được những thành tích như ngày hôm nay và cần thay đổi, cải thiện những gì để đạt được những thành công lớn nhất trong năm mới sắp tới. Đêm tiệc sẽ có những giây phút cảm xúc lắng đọng lại, siết chặt hơn tinh thần đoàn kết để tiếp tục vững bước tiến về phía trước.

Chủ đề Lễ kỷ niệm
Chủ đề Lễ kỷ niệm

3. Chủ đề tiệc tất niên Tổ chức liveshow âm nhạc

Nếu muốn tổ chức một đêm tiệc tật bùng cháy và sôi động thì việc tổ chức một liveshow âm nhạc là một sự lựa chọn sáng suốt. Các thành viên sẽ không còn e dè hay ngại ngùng gì nữa mà họ sẽ thỏa sức bung mình cùng hòa vào bữa tiệc âm nhạc, tận hưởng những giai điệu để quên đi bao áp lực, khó khăn và vất vả trong công việc.

Để đốt lên một đêm nhạc thật cháy, bạn có thể mời ca sĩ, vũ đoàn tới biểu diễn cho đêm tiệc của mình bằng những tiết mục hấp dẫn nhất, với sự chuyên nghiệp của mình các ca sĩ và những vũ đạo cuốn hút hứa hẹn sẽ mang đến một luồng không khí vô cùng rực lửa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tạo một cuộc thi tài năng âm nhạc để các bộ phận phòng ban có thể tham đóng góp các tiết mục âm nhạc để đêm tiệc trở nên hào hứng và hấp dẫn hơn, kết thúc bữa tiệc sẽ và phần trao thưởng cho các đội có phần trình diễn ấn tượng nhất. 

Chủ đề tiệc tất niên Tổ chức liveshow âm nhạc
Chủ đề tiệc tất niên Tổ chức liveshow âm nhạc

4. Chủ đề Ký ức thanh xuân

Chủ đề sẽ mang đến một màu sắc đầy hoài niệm về những ngày đẹp nhất của thành xuân, sự kiện này được lấy ý tưởng của những ngày tháng của những năm 80,90 để làm concept chính cho chương trình. Tạm tránh xa những bộn bề, lo toan của cuộc sống các thành viên cùng nhau đắm mình trong buổi tiệc để cùng trở về những năm tháng hoài cổ cùng bao kỷ niệm đẹp của thời thành xuân đã qua. Toàn bộ không gian của buổi tiệc tất niên sẽ được trang trí mang một hơi hướng hoài cổ, những vật dụng đã cũ, cùng với đó là trang phục của các thành viên và khách mời tham dự sẽ là những bộ đồ theo phong cách vintage đậm nét thời trang 8x,9x xưa. Tuy đơn giản nhưng lại hết sức ý nghĩa, nên thơ sẽ đem tới cảm giác nhẹ nhõm, nhớ nhung và tràn đầy cảm xúc của tuổi thành xuân đã từng hết mình với những đam mê và nhiệt huyết.

Chủ đề Ký ức thanh xuân
Chủ đề Ký ức thanh xuân

5. Chủ đề tiệc tất niên Đêm dạ tiệc trắng

Đêm tiệc mang màu sắc chủ đạo là một màu trắng thể hiện sự tinh tế, trang trọng cùng những bộ trang phục thể hiện sự lịch lãm, thanh thoát. Bữa tiệc tạo nên một màu sắc tươi mới mang lại sự dễ chịu cho tất cả người tham dự,phong cách được trang trí toàn bộ với một màu trắng, bày trí bàn tiệc được chỉnh chu từ những chi tiết nhỏ nhất như: hoa, khăn trải bàn,… thể hiện sự đồng bộ và thống nhất của chương trình. Tận hưởng bữa tiệc âm thành, ánh sáng cùng những món ăn hấp dẫn, tất cả kết hợp nên một đêm tiệc lắng đọng cảm xúc và để lại những kỷ niệm khó quên.

Chủ đề tiệc tất niên Đêm dạ tiệc trắng
Chủ đề tiệc tất niên Đêm dạ tiệc trắng

6. Chủ đề Bữa tiệc Hollywood

Tới với chương trình, người tham dự sẽ được tận mắt chứng kiến một không gian bày trí của kinh đô điện ảnh như một bữa tiệc dành cho các ngôi sao hollywood nổi tiếng. Phong cách nghệ thuật được trang trí vô cùng lộng lẫy bởi con đường thảm đỏ trải dài đầy danh giá cùng hệ thống ánh sáng lung linh như khắc họa bữa tiệc liên hoan phim trao giải hàng đầu thế giới. Người tham dự với nam giới sẽ diện những bộ vest lịch lãm của các quý ông và nữ giới sẽ mặc những bộ đầm quý phái, thanh lịch và tất cả tới với bữa tiệc sang trọng, dạo bước trên thảm đỏ danh vọng đầy tự tin như những ngôi sao thực thụ.

Chủ đề Bữa tiệc Hollywood
Chủ đề Bữa tiệc Hollywood

7. Chủ đề tiệc tất niên Pool party

Pool party là một đêm tiệc được tổ chức xung quanh hồ bơi hòa cùng bữa tiệc giải trí cùng những trò chơi hấp dẫn và thú vị mang đến cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ, thoải mái không gò bó. Bởi không gian thoáng mát, tạo một cảm giác dễ chịu mang một nét riêng mà không dễ để có được tại những bữa tiệc khác. Tận hưởng buổi tiệc ngay cạnh hồ bơi tuy phóng khoáng nhưng cũng rất lịch sự và trang trọng, đưa người tham dự tới một không khí lãng mạn đậm chất thơ. Chủ đề này rất phù hợp với xu hướng tổ chức tiệc của giới trẻ ngày nay, một bữa tiệc sôi động để toàn bộ người tham gia có thể hòa mình vào bữa tiệc trẻ trung và sôi động. Bên cạnh đó, dù vui chơi nhưng doanh nghiệp tổ chức cũng nên chú ý lưu tâm việc đảm bảo an toàn cho các thành viên và khách mời tham dự trong quá trình diễn ra chương trình.

Chủ đề tiệc tất niên Pool party
Chủ đề tiệc tất niên Pool party

8. Chủ đề tiệc tất niên Prom party night 

Prom party là một bữa tiệc đặc biệt dành cho các bạn học sinh, sinh viên chia tay hàng ghế nhà trường để bắt đầu một hành trình trưởng thành mới. Lấy ý tưởng từ đó, sự kiện sẽ được thiết kế và bày trí theo đúng concept của một đêm tiệc dạ hội. Tổ chức tiệc prom night cũng mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng hiện đang dần trở thành xu hướng phát triển mạnh được lựa chọn tại những sự kiện quan trọng trong năm. Tới với buổi tiệc, người tham dự sẽ khoác lên mình những bộ đồ lịch thiệp, nhã nhặn đối với nam và những chiếc đầm dạ hội quyến rũ và sang trọng đối với nữ. Để bữa tiệc trở nên thú vị hơn, ban tổ chức sẽ tổ chức một cuộc thi để chọn ra King and Queen của toàn bộ buổi tiệc dựa trên các yếu tố như: trang phục ấn tượng nhất, phần thi tài năng đặc biệt sau đó cặp đôi dành chiến thắng sẽ được trao vương miện và phần quà hấp dẫn kèm theo.

Chủ đề tiệc tất niên Prom party night 
Chủ đề tiệc tất niên Prom party night 

9.  Chủ đề tất niên Dạ tiệc khiêu vũ

Chủ đề sẽ mang đến một màu sắc đặc biệt riêng, bởi không gian sang trọng cùng âm thanh du dương, dịu nhẹ kết hợp cùng hệ thống ánh sáng lung linh được điều chỉnh theo điệu nhạc chắc chắn sẽ đưa người tham gia tới một thế giới dạ tiệc bay bổng. Đến với sự kiện khách mời sẽ mặc trên mình bộ trang phục lịch sự, lộng lẫy như những vũ công tới với chương trình và đặc biệt là những chiếc mặt nạ sẽ thể hiện sự bí ẩn đằng sau đó là một nét đẹp ẩn dấu, cuốn hút và cùng nhau nhẹ nhàng khiêu vũ với những vũ điệu uyển chuyển, thành thoát đưa người tham dự qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chủ đề hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn thu hút bởi không gian huyền ảo, lãng mạn để mọi người cùng nhau say sưa hòa vào điệu nhạc.

Chủ đề tất niên Dạ tiệc khiêu vũ
Chủ đề tất niên Dạ tiệc khiêu vũ

10. Chủ đề tiệc tất niên Tiệc rượu cocktail

Nếu doanh nghiệp bạn muốn tổ chức một buổi tiệc tất niên không quá ồn ào thì tổ chức tiệc rượu cocktail là một sự lựa chọn đúng đắn. Ở đây với tiêu điểm là những ly cocktail hấp dẫn với hương vị Châu Âu sẽ đưa người thưởng thức tới những cảm xúc khác nhau qua sự cảm nhận của vị giác, thính giác bởi điệu nhạc du dương. Thưởng thức một ly rượu ngon và những món ăn hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến các thành viên và khách mời chìm đắm trong không gian riêng tư và huyền ảo. 

Những ly cocktail sẽ được pha chế, biến tấu dưới bàn tay của những bartender chuyên nghiệp, chính vì vậy việc lựa chọn bartender cũng vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo một chất lượng và hương vị đồ uống để khách mời có thể được nếm những ly rượu ngon nhất. 

Chủ đề tiệc tất niên Tiệc rượu cocktail
Chủ đề tiệc tất niên Tiệc rượu cocktail

11. Chủ đề tiệc Cô Ba Sài Gòn

Chủ đề được lấy ý tưởng từ bộ phim điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam, không chỉ với khung cảnh hoài cổ xưa của Sài Gòn mà còn là sự thay đổi chuyển giao của thời đại nữa nét xưa và nét hiện đại tạo nên một Sài Gòn rất đặc biệt. Chủ đề này sẽ gợi nhớ lại một thời kì vàng son của Sài Gòn được tạo nên từ những con phố cổ kính mộc mạc cùng các cô bên gánh hàng rong đã cũ, những mái ngói rêu phong phủ đầy, âm thanh nhộn nhịp của đô thị Sài Gòn xưa, không chỉ vậy không gian được trang trí theo phong cách retro tô điểm bởi những họa tiết đèn lồng đỏ, chiếc xe xích lô, chiếc xe đạp cũ, các món ăn truyền thống,..sẽ tạo nên một cảm giác hoài niệm và nhớ về những ngày xưa cũ đối với người tham dự. Với chủ đề Cô Ba Sài Gòn sẽ đưa các thành viên và khách mời tham dự lên trên chuyến xe chở đầy những hình ảnh kỷ niệm đẹp xưa, để cảm nhận nét truyền thống giản dị và thanh bình của những ngày đã cũ của chốn đô thị Sài Gòn.

Chủ đề tiệc Cô Ba Sài Gòn
Chủ đề tiệc Cô Ba Sài Gòn

12. Chủ đề tiệc tất niên Neon

Neon là concept dành cho những doanh nghiệp ưa thích sự tự do, nhân sự trẻ trung, năng động thì không thể không quan tâm đến chủ đề này. Chủ đề tiệc tất niên Neon là một lựa chọn khá thú vị và mới mẻ, bởi sự phóng khoáng của chương trình, các thành viên tham gia sẽ được cháy hết mình, thỏa sức vui chơi hòa mình vào bữa tiệc đầy màu sắc và ngập tràn năng lượng. Trang phục tham dự chương trình sẽ là những bộ đồ rực rỡ, nổi bật hoặc lựa chọn trang phục theo sở thích cá nhân mà không bị bó buộc trong bất kì khuôn khổ nào. Bởi sự bùng nổ của chương trình nên đòi hỏi hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng những bài hát và bản nhạc EDM sôi động nhất.

Trên đây là những chủ đề tiệc tất niên phổ biến và được ưa chuộng nhất dành cho công ty, hy vọng với những chia sẻ ở trên của My Media đã gửi tới cho bạn những thông tin hữu ích và gợi ý những ý tưởng hay cho chương trình tất niên cuối năm của bạn. Nếu bạn cần tổ chức một chương trình tiệc tất niên cuối năm độc lạ, ý nghĩa và một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, uy tín. Hãy liên hệ ngay cho My Media để được phục vụ nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x