Video Viral

Video Viral đầu tư về nội dung, có thông điệp rõ ràng, chất lượng tốt sẽ tạo được sức lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Đây là một trong những sản phẩm truyền thông cốt lõi, là điểm nhấn làm nên thành công của một dự án PR - Quảng cáo của doanh nghiệp. Vậy Video Viral thực chất là gì và chi phí sản xuất video viral là bao nhiêu? Tham khảo bài viết dưới đây của My Media để được giải đáp.

Video Viral là gì?

“Viral” là một từ tiếng Anh mô tả cho một sự vật, sự việc có khả năng lan phổ biến rộng rãi, tác động đến nhiều người. Theo đó, khi nhắc đến nội dung viral, người ta thường nghĩ ngay đến sự  phổ biến, lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi của nội dung đó trên các nền tảng truyền thông đại chúng. 

Video Viral là gì

Video Viral cũng hoạt động theo cách thức tương tự. Khi nhãn hàng phát hành một video trên nền tảng truyền thông nào đó và khiến nhiều người quan tâm, nhận được nhiều sự tán thưởng, phản hồi như: like, share, bình luận… thì khi đó, Video Viral đã hoạt động theo đúng hướng mà nhãn hàng đang mong muốn. Hiểu một cách đơn giản hơn, Video Viral là clip có chứa nội dung được đăng tải và lan truyền mạnh mẽ qua phương tiện truyền thông đại chúng và được nhiều người quan tâm, đón nhận. 

Sử dụng Video Viral trong các chiến dịch PR-Quảng cáo như một cách bắt trend trong chính thị trường kinh doanh. Khi video đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được người tiêu dùng đón nhận hơn. 

Có thể nói rằng, Video Viral hiện nay như một xu hướng mà doanh nghiệp, nhãn hàng vận dụng hiệu quả để kiến tạo chiến dịch truyền thông bùng nổ, gây tiếng vang lớn trong thị trường ngành, thu hút đối tượng công chúng mục tiêu. 

Xu hướng tạo nội dung Video Viral Marketing

1. Xây dựng câu chuyện

Video Viral dạng tự sự mang đến những câu chuyện hấp dẫn nhằm đưa người xem đến một thế giới mới, với cảm xúc khác, từ đó ghi dấu ấn vào sâu trong tâm trí người xem. Video Viral dạng này không nhất thiết phải kể một câu chuyện thương hiệu mà có thể phản ánh xã hội, lồng ghép yếu tố cổ tích, truyền kỳ,... “chạm” vào cảm xúc người xem, từ đó dẫn dắt đến sản phẩm, thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

Xu hướng tạo nội dung Video Viral 1

2. Tôn vinh giá trị Việt

Những Video Viral lồng ghép văn hóa bản sắc Việt, tôn vinh giá trị dân tộc nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả Việt - những người mang trong mình lòng tự hào dân tộc. Những video ca ngợi Tổ quốc, thể hiện truyền thống văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cũng như một cách để quảng bá giá trị đẹp đẽ trong văn hóa Việt Nam đến đông đảo công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế. 

3. Chia sẻ kiến thức

Chia sẻ kiến thức là một trong những dạng video viral mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho người xem. Dạng video này thường cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hàng đang cung cấp. Tuy nhiên, tạo video viral dạng chia sẻ kiến thức nếu không tinh tế thì rất dễ gây ra sự nhàm chán cho người xem. Do đó, thay vì sản xuất video thuần thông tin kiến thức, hãy biết cách lồng ghép một cách khéo léo để tạo hứng thú cho người xem. 

Xu hướng tạo nội dung Video Viral 2

4. Sử dụng bài nhạc 

Những giai điệu bắt tai, dễ nhớ chính là điểm nhấn thu hút người xem trong các Video Viral. Bài hát được sử dụng để sản xuất Video Viral có thể là tự sáng tác hoặc viết lại lời dựa trên bài nhạc có sẵn.

Yếu tố làm nên Video Viral Marketing thành công

1. Nội dung phù hợp

Yếu tố đầu tiên để làm nên một  Video Viral thành công đó chính là nội dung của video. Hầu hết Video Viral thường xây dựng nội dung ngắn gọn, súc tích và tập trung chủ yếu vào keyword chính để giữ khách hàng ấn tượng và xem Video Viral lâu hơn. Bởi lẽ, theo một khảo sát, khách hàng sẽ rời đi nhanh chóng (dưới 10s) khi xem Video Viral có nội dung nhàm chán. Chính vì thế, nội dung hấp dẫn sáng tạo, thông điệp ý nghĩa mới là yếu tố cốt yếu tạo được ấn tượng với khách hàng. 

Yếu tố làm nên Video Viral thành công

Đồng thời, khi xây dựng nội dung cho Video Viral, hãy xác định cụ thể đối tượng cần hướng đến để sản xuất nội dung phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc trước khi triển khai thực hiện Video Viral, cần xác định đối tượng mục tiêu cần hướng đến để lựa chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi, giới tính và sở thích của nhóm đối tượng đó.

2. Yếu tố cảm xúc

Yếu tố cảm xúc quyết định sự thành công của một Video Viral. Cảm xúc chân thực, đời thường nhưng “chạm” đến trái tim người xem, khiến họ cảm thấy vui vẻ, phấn khởi hoặc đồng cảm thì đó mới là một video dễ dàng lan tỏa và viral. Để đánh trúng tâm lý người xem, bạn cần nghiên cứu insight khách hàng mục tiêu để hiểu hơn về họ, từ đó sản xuất Video Viral đạt hiệu quả cao nhất.

3. Yếu tố thời điểm

Thời điểm là một trong những yếu tố làm quan trọng làm nên thành công của một Video Viral. Sản phẩm được tung ra đúng thời điểm sẽ lan truyền nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. 

Yếu tố làm nên Video Viral thành công

4. Sự góp mặt của KOLs 

Sự góp mặt của KOLs cũng là yếu tố quan trọng làm nên sự viral của một video marketing. Ca sĩ, diễn viên, youtuber càng nổi tiếng, mức độ lan tỏa của video viral càng đạt hiệu quả cao. 

Yếu tố làm nên Video Viral thành công

Sự khác biệt giữa Video Viral và TVC Quảng cáo

Đặc điểm Video Viral TVC quảng cáo
Thời lượng Không giới hạn Giới hạn trong 10s, 15s, 20s, 30s, 45s
Cấp độ phủ sóng Rộng rãi hơn Đa phần chỉ phát sóng trên truyền hình
Tính tương tác Tương tác 2 chiều qua lại rõ rệt (like, comment, chia sẻ,...) Đa phần là tương tác 1 chiều

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media

Về quy trình làm việc, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quay Video Viral, My Media đã tối ưu, hoàn thiện quy trình sản xuất nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất trong thời gian ngắn nhất. Dưới đây là toàn bộ quy trình làm sản xuất video Viral tại My Media:

Bước 1: Nhận Brief, trao đổi với khách hàng

Sau khi nhận được thông tin khách hàng từ bộ phận trực tổng đài, Account của My Media sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để gặp mặt, trao đổi về những yêu cầu, mong muốn của khách hàng về sản phẩm Video Viral.

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media 

Bước 2: Lên ý tưởng thực hiện

Nhận Brief từ Account, bộ phận sáng tạo sẽ tiến hành brainstorming để đưa ra ý tưởng, kịch bản tổng  thể như: ý tưởng triển khai, thông điệp của Video Viral. Những ý tưởng này phải hay, độc đáo nhưng vẫn cần match với yêu cầu của khách hàng đã đưa ra trong bản brief.

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media 1

Bước 3: Pitching, báo giá và đề xuất triển khai với khách hàng

Khi đã có một vài ý tưởng triển khai, bộ phận Account sẽ tiếp tục làm việc với khách hàng để lựa chọn idea phù hợp nhất để triển khai nội dung chi tiết hơn. Để khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức triển khai Video Viral, bộ phận nội dung sẽ thực hiện trình bày trên slide về tất cả vấn đề liên quan đến nội dung, thời lượng, địa điểm thực hiện,...Trong quá trình thực hiện, Account và khách hàng vẫn giữ liên lạc với nhau để tiếp tục thống nhất vấn đề có liên quan đến kịch bản sao cho đạt được kỳ vọng của khách hàng. 

Sau khi hoàn thiện, Account gặp khách hàng trực tiếp để pitching về toàn bộ nội dung đã triển khai. Nếu khách hàng đồng ý với kịch bản đã đưa ra, account tiến hành báo giá và ký hợp đồng dịch vụ và cọc tiền. 

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media 2

Bước 4: Xây dựng kịch bản phân cảnh, Storyboard

Kịch bản phân cảnh được thực hiện ngay sau khi bản hợp đồng dịch vụ được ký kết. Khi kịch bản phân cảnh hoàn thiện, bộ phận chuyên đồ hóa tiến hành vẽ Storyboard để chi tiết hóa từng phân cảnh cần thực hiện trong Video Viral. Với Storyboard chi tiết, tất cả mọi người trong ekip thực hiện sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, đạo diễn, diễn viên làm việc với nhau ăn ý hơn.

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media 4

Bước 5: Chuẩn bị tiền kỳ

Chuẩn bị tiền kỳ là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất trong quy trình sản xuất Video Viral. Giai đoạn này bao gồm một số công việc chính như: liên hệ tìm/cast diễn viên, chuẩn bị đạo cụ, liên hệ thuê/mượn địa điểm, dự tính thời gian thực hiện (khoảng 1-3 ngày), dự trù rủi ro và phương án khắc phục,...

Bước 6: Shooting Day (triển khai quay Video viral)

Sau khi đã hoàn thành xong khâu chuẩn bị đầy vất vả cũng là lúc ekip bắt đầu triển khai bấm máy sản xuất Video Viral. Dựa vào kịch bản phân cảnh và Storyboard đã xây dựng trước đó, ekip sẽ tiến hành di chuyển đến các địa điểm dự tính và thực hiện quay video. Thời gian quay tùy theo độ khó của Video Viral, thông thường khoảng từ 1-3 ngày. 

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media 5

Bước 7: Hậu kỳ, hoàn thiện sản phẩm

Nhận tư liệu từ bộ phận sản xuất, bộ phận kỹ thuật, hậu kỳ tiến hành lọc file, thực hiện chỉnh sửa, cắt ghép, blend màu, lồng tiếng, làm nhạc,...theo kịch bản đã thống nhất trước đó. Sau khi hoàn thiện Video Viral, đạo diễn cùng đại diện bộ phận sản xuất sẽ ngồi lại cùng nhau để đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng. 

Quy trình sản xuất Video Viral tại My Media 6

Bước 8: Bàn giao sản phẩm 

Cuối cùng, sản phẩm Video Viral sau khi hoàn thiện sẽ được gửi cho khách hàng xem trước khi in đĩa. Khách hàng có thể phản hồi và yêu cầu chỉnh sửa tối đa 2 lần miễn phí. Sản phẩm Video Viral bản final đã thông qua khách hàng sẽ được in đĩa và bàn giao.

Sau khi bàn giao, Account sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và yêu cầu khách hàng thanh toán khoản chi phí còn lại. 

Báo giá dịch vụ sản xuất Video Viral Marketing trọn gói

NỘI DUNG CÁC GÓI SẢN XUẤT VIDEO VIRAL
BASIC SIMPLE PLUS PROFESSIONAL
TIỀN KỲ
Ý tưởng phim 1 1 1 2
Kịch bản chi tiết phim Hoàn thiện Hoàn thiện Hoàn thiện Hoàn thiện
Storyboard minh họa Kịch bản phân cảnh chi tiết Đen trắng Đen trắng Màu
Số ngày quay dự kiến 1 Ngày 1 Ngày 1 Ngày 1 Ngày
Đạo diễn Hạng A
Đạo diễn hình ảnh Không Hạng A
Quay phim chuyên nghiệp Hạng A
Tổ chức sản xuất
Diễn viên chuyên nghiệp Diễn viên chuyên nghiệp Diễn viên chuyên nghiệp Diễn viên có hình ảnh tốt và độ phủ tốt Diễn viên đẹp, nổi tiếng nhiều người biết
Trang điểm, phục trang Không Không
Nhân viên kỹ thuật máy Đủ Đủ Đủ Theo kịch bản
Bộ phận Đèn chuyên nghiệp Đủ Đủ Đủ Theo kịch bản
Flycam chất lượng 4K Không
Boom tay và Dolly Không
Máy quay chuyên nghiệp Sony Full HD Sony Full HD Canon 4K Canon 4K
Bộ ống kính chuyên dụng Ống kính chuẩn Ống kính chuẩn Ống kính cao cấp Ống kính cao cấp
Bối cảnh Theo kịch bản Theo kịch bản Theo kịch bản Theo kịch bản
Chất lượng quay phim tiêu chuẩn Full HD Full HD 4K 8K
HẬU KỲ
Đọc lời bình Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Lựa chọn Theo kịch bản
3D, kỹ xảo logo, slogan 01 kỹ xảo lựa chọn 02 kỹ xảo lựa chọn Đầy đủ Theo kịch bản
Sáng tác ca khúc Không Không Không Theo kịch bản
Nhạc bản quyền Theo kịch bản
Thời lượng phim 2-3 phút 2-3 phút 2-3 phút 2-3 phút
Hỗ trợ cắt phim Cắt 15s Cắt 15s Cắt 15s Cắt 15s
Số lần duyệt 2 3 4 5
Cam kết View 10.000V Views 20.000 Views 30.000 Views >100.000 Views
CHI PHÍ SẢN XUẤT >48.900.000 VNĐ >102.300.000 VNĐ >209.900.000 VNĐ >298.900.000 VNĐ

My Media - Đơn vị sản xuất Video Viral chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

- Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

- Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

- Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

- Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

- Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiệu TVC quảng cáo theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

- Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

Các dịch vụ khác tại My Media

Chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh sự kiện

Sản xuất phim doanh nghiệp

Sản xuất TVC quảng cáo

Quay chụp team building

Quay chụp phóng sự cưới

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất Video Viral, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833578688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Xem thêm...

Video Viral

Giảm 20%
Giảm 27%
Giảm 42%
Xem thêm

Đăng ký dịch vụ ngay hôm nay
để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đăng Ký Ngay

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

TVC quảng cáo

Dự án sản xuất TVC quảng cáo Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Sản xuất TVC quảng cáo bệnh viện chính là bước đầu tên hành trình giới thiệu và quảng bá rộng rãi hình ảnh bệnh viện bao gồm: Chất lượng về đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, hệ thống cơ sở vật chất mà bệnh viện đã và đang tiếp tục xây dựng và

Xem chi tiết
tvc-quang-cao-showroom-mazda-lang-ha-6

TVC quảng cáo showroom Mazda Láng Hạ

Xây dựng hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp là cách mà cách mà doanh nghiệp tạo dựng uy tín trước khách hàng, đối tác của mình. Nhất là đối với những sản phẩm đặc thù như ô tô, bất động sản, việc đầu tư xây dựng hình ảnh doanh nghiệp càng trở nên quan trọng.

Xem chi tiết
chup-anh-ngay-hoi-gia-dinh-SUMIDENSO-6

Chụp ảnh “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH” SUMIDENSO 2000 khách

Thật ý nghĩa khi My Media được công đoàn SUMIDENSO tin tưởng, lựa chọn làm đơn vị Chụp ảnh “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH” SUMIDENSO để lưu lại hình ảnh đáng yêu nhất, tình cảm, ấm áp nhất của các gia đình thành viên tham gia sự kiện. Số lượng người tham gia sự kiện lên

Xem chi tiết

Chụp ảnh sự kiện “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG” – AIA Việt Nam

Tiếp tục hành trình vì cộng đồng, My Media lại có cơ hội cùng AIA đến với trung tâm phục hồi chức năng Việt – Hàn để trao “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG” đến với những em nhỏ nơi đây. Cầm trên tay chiếc máy ảnh, kìm nén sự xúc động của mình để ghi lại

Xem chi tiết
chụp ảnh year and party

Chụp ảnh sự kiện Year End Party – EUPFIN Việt Nam

Chụp ảnh sự kiện Year End Party là cách Eupfin Việt Nam lựa chọn để lưu lại khoảng khắc, những giây phút vô cùng ý nghĩa trong một sự kiện cuối năm. Tại sự kiện Year End Party, Eupfin đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa như: Chụp ảnh lưu niệm,

Xem chi tiết

Chụp ảnh phóng sự cưới cặp đôi Minh Tuấn – Hồng Hạnh

Những cảm xúc đầu tiên, chân thực, không gượng ép, chỉ đơn giản nhưng ý nghĩa và sâu sắc. Đó là những gì mà My Media mong muốn được thay khách hàng của mình lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời. Vậy nên, trong từng khoảnh khắc, My Media luôn cố gắng để bắt

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn

""
1
Họ và tên bạn *your full name
Số điện thoại *your full name
Previous
Next