Sản xuất phim doanh nghiệp

Sản xuất phim doanh nghiệp là một hoạt động không thể thiếu trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Giữa hàng ngàn cách để PR, Quảng bá hình ảnh, doanh nghiệp vẫn lựa chọn sản xuất phim như một cách để tiếp cận khách hàng, khán giả và đối tác một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Dưới đây là chi tiết về dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp tại My Media.

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp được hiểu là hình thức truyền tải thông tin, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thông qua loại hình phim ngắn từ đơn giản đến phức tạp. Nội dung của phim doanh nghiệp thường phản ánh những gì diễn ra trong nội bộ doanh nghiệp như lịch sử hình thành, quy trình sản xuất, năng lực, thành tựu, con người,...của doanh nghiệp. 

Chính vì thế, sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp đóng vai trò như một profile doanh nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp thông qua thước phim ngắn từ 5 đến 10 phút. Thông qua đây, khách hàng, doanh nghiệp cũng sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp, về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, mức độ uy tín của doanh nghiệp,..

phim doanh nghiệp là gì

Khi nào nên sản xuất phim doanh nghiệp?

Thông thường, doanh nghiệp sản xuất phim doanh nghiệp thường nhằm một mục đích nhất định. Do đó, khi sản xuất phim, doanh nghiệp cần phải cân nhắc thời điểm phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số thời điểm, cột mốc quan trọng mà doanh nghiệp nên sản xuất phim

  • Khi có chiến dịch quảng bá: quảng bá hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm. 
  • Khi tái định vị thương hiệu: nhằm đưa hình ảnh mới của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng
  • Khi thể hiện tầm vóc thương hiệu, gia tăng sự uy tín
  • Sự kiện kỷ niệm thành lập doanh nghiệp
  • Ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới, chi nhánh mới
  • v.v…

Chi phí sản xuất phim doanh nghiệp không hề rẻ. Do đó, để TVC doanh nghiệp đạt được hiệu quả truyền thông, doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu phát triển của từng giai đoạn. Thông qua đó, việc lên ý tưởng, nội dung, sản xuất cũng dễ dàng và phù hợp hơn.

khi nào nên sản xuất phim doanh nghiệp

Tiêu chuẩn của phim doanh nghiệp chất lượng

1. Nội dung hấp dẫn

Nội dung phim doanh nghiệp chất lượng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ, phải sáng tạo để tạo nên sự khác biệt, từ đó thu hút khách hàng. Nội dung chất lượng, ý trưởng hay, độc đáo sẽ truyền tải chính xác thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Thông qua đó, người xem sẽ dễ dàng hơn, thoải mái hơn khi tiếp nhận thông tin. Khi người xem đã có cảm tình với doanh nghiệp, có khả năng, họ sẽ trở thành khách hàng, đối tác của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn của phim doanh nghiệp chất lượng

2. Hình ảnh sinh động, sắc nét

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, chất lượng thì hình thức thể hiện phim doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Dù nội dung có sáng tạo, thông điệp có ý nghĩa nhưng hình ảnh, video chất lượng thấp, không có điểm nhấn, hiệu ứng nhạt nhòa thì video đó cũng bị đánh giá là kém chất lượng và không mang lại hiệu quả cao. Do đó, khi sản xuất phim doanh nghiệp, ngoài chú ý đến chất lượng nội dung, hãy sử dụng những hiệu ứng 2D, 3D sinh động, hình ảnh sắc nét, giọng đọc cuốn hút để video trở nên sống động và hấp dẫn hơn. 

Vậy nên để đảm bảo phim doanh nghiệp chất lượng, doanh nghiệp luôn chọn cách thuê agency production house uy tín để tạo nên những thước phim chỉn chu và sắc nét, sinh động nhất.  

Tiêu chuẩn của phim doanh nghiệp chất lượng 1

Lợi ích khi sản xuất phim doanh nghiệp

1. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Sản xuất phim doanh nghiệp là một trong những lựa chọn tuyệt vời của doanh nghiệp khi muốn thể hiện sự chuyên nghiệp. Thông qua những thước phim chỉn chu, hình ảnh về nhân sự, quy trình làm việc của doanh nghiệp, khách hàng sẽ thấy được cách doanh nghiệp vận hành, sự uy tín và chuyên nghiệp của họ, từ đó có cái nhìn khách quan hơn khi tiếp xúc, làm việc, hợp tác cùng doanh nghiệp. 

Lợi ích khi sản xuất phim doanh nghiệp - thể hiện sự chuyên nghiệp

2. Thể hiện quy mô, tầm vóc thương hiệu

Đồng thời, sản xuất phim doanh nghiệp cũng là cách mà doanh nghiệp lựa chọn để khẳng định tầm vóc, thể hiện quy mô, sự lớn mạnh. Bởi lẽ, chi phí để sản xuất phim doanh nghiệp không nhỏ nên khi đã có ý định sản xuất phim, doanh nghiệp phải có nguồn ngân sách ổn định. 

Bên cạnh đó, khi những hình ảnh chỉn chu của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, tầm vóc, quy mô doanh nghiệp sẽ được khách hàng trực tiếp cảm nhận qua từng thước phim. Bằng cách đó, doanh nghiệp như khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. 

Lợi ích khi sản xuất phim doanh nghiệp - thể hiện sự chuyên nghiệp - thể hiện tầm vóc thương hiệu

3. Tái định vị thương hiệu

Với những doanh nghiệp đang tiến hành tái định vị thương hiệu, phim doanh nghiệp là giải pháp phù hợp để doanh nghiệp xác định lại vị trí của thương hiệu trên thị trường, để  tương quan với các đối thủ cạnh tranh, và tạo dựng hình ảnh mới của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Trên thực tế, khi doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, mở rộng quy mô, lĩnh vực hoạt động, việc tái định vị như một cách để doanh nghiệp Đánh giá thực trạng thương hiệu một cách toàn diện, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp đó. Do vậy, việc tái định vị như một cách để doanh nghiệp có những bước tiến xa hơn trên hành trình đến với khách hàng. 

Lợi ích khi sản xuất phim doanh nghiệp - thể hiện sự chuyên nghiệp - tái định vị thương hiệu

Báo giá sản xuất phim doanh nghiệp chi phí trọn gói

1. Gói sản xuất phim doanh nghiệp cơ bản

gói sản xuất phim doanh nghiệp cơ bản
Để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ: 0833.57.8688

2. Gói sản xuất phim doanh nghiệp phổ thông

gói sản xuất phim doanh nghiệp phổ thông
Để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ: 0833.57.8688

3. Gói sản xuất phim doanh nghiệp cao cấp

gói sản xuất phim doanh nghiệp cao cấp
Để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ: 0833.57.8688

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media

Bước 1: Nhận Brief, trao đổi với khách hàng

Khách hàng liên hệ với My Media thông qua Fanpage, website, hotline, email,...nhân sự trực tổng đài sẽ ngay lập tức phản hồi thông tin, tiếp nhận yêu cầu cơ bản của khách hàng. 

Sau khi có được thông tin cơ bản, nhân sự trực tổng đài chuyển thông tin này qua bộ phận Account để tiến hành xử lý thông tin, liên lạc với khách hàng để trao đổi kỹ hơn về những yêu cầu của khách hàng. Để việc trao đổi có hiệu quả cao nhất, Account thường thiết lập cuộc họp trực tiếp với khách hàng. 

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 1

Bước 2: Lên ý tưởng sơ bộ 

Sau trao đổi, Account sẽ chuyển brief của khách hàng qua bộ phận sáng tạo để brainstorming, đưa ra ý tưởng sơ bộ: thông điệp, cách thức triển khai,... Những ý tưởng này phải hay, độc đáo nhưng vẫn cần match với yêu cầu của khách hàng đã đưa ra trong bản brief.

Tiếp theo, ý tưởng sơ bộ sẽ được gửi qua mail cho khách hàng trong thời gian chậm nhất là 24h sau khi Account và khách hàng làm việc với nhau. 

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 2

Bước 3: Pitching, báo giá và đề xuất triển khai với khách hàng

Triển khai nội dung phim doanh nghiệp. Bộ phận nội dung sẽ thực hiện trình bày trên slide về tất cả vấn đề liên quan đến nội dung, thời lượng, địa điểm thực hiện,...Trong quá trình thực hiện, Account và khách hàng vẫn giữ liên lạc với nhau để tiếp tục thống nhất vấn đề có liên quan đến kịch bản sao cho đạt được kỳ vọng của khách hàng. 

Sau khi hoàn thiện, Account gặp khách hàng trực tiếp để pitching về toàn bộ nội dung đã triển khai. Nếu khách hàng đồng ý với kịch bản đã đưa ra, account tiến hành báo giá và ký hợp đồng dịch vụ và cọc tiền. 

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 3

Bước 4: Xây dựng kịch bản phân cảnh, Storyboard

Kịch bản phân cảnh được thực hiện ngay sau khi bản hợp đồng dịch vụ được ký kết. Khi kịch bản phân cảnh hoàn thiện, bộ phận đồ họa tiến hành vẽ Storyboard để chi tiết hóa từng phân cảnh cần thực hiện. Với Storyboard chi tiết, tất cả mọi người trong ekip thực hiện sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, đạo diễn, diễn viên làm việc với nhau ăn ý hơn.

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 4

Bước 5: Pre - Production Meeting (Lên phương án sản xuất)

Đây là khâu quan trọng và cũng mất nhiều thời gian nhất trong quá trình sản xuất phim doanh nghiệp. Trong bước này, toàn bộ ekip sẽ đề xuất phương án sản xuất, lựa chọn bối cảnh phù hợp, cast diễn viên, thực hiện công tác hậu cần. Để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi, cần có bản đề xuất chi tiết, deadline cho từng nhiệm vụ. 

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 5

Bước 6: Shooting Day (triển khai quay)

Tiến hành thực hiện các cảnh quay theo kế hoạch. Thông thường, sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày để thực hiện quay một phim doanh nghiệp hoàn chỉnh. 

Trong suốt quá trình triển khai quay, ekip, đặc biệt là đạo diễn và diễn viên luôn phải tập trung cao độ, đảm bảo tiến độ và không để ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 6

Bước 7: Hậu kỳ, hoàn thiện sản phẩm

Thực hiện các công tác hậu kỳ dựng phim như chỉnh sửa phim, lồng tiếng, làm màu, tạo hiệu ứng,…theo kịch bản đã thống nhất trước đó. Sau khi hoàn thiện, đạo diễn cùng đại diện bộ phận sản xuất sẽ ngồi lại cùng nhau để đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng. 

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp của My Media - bước 7

Bước 8: Bàn giao sản phẩm 

Cuối cùng, sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được gửi cho khách hàng xem trước khi in đĩa. Khách hàng có thể phản hồi và yêu cầu chỉnh sửa tối đa 2 lần miễn phí. Sản phẩm final đã thông qua khách hàng sẽ được in đĩa và bàn giao.

Bước 9: Thanh lý hợp đồng

Sau khi bàn giao, Account sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và yêu cầu khách hàng thanh toán khoản chi phí còn lại. 

My Media - Công ty sản xuất phim doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

My Media là công ty cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

- Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

- Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

- Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

- Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

- Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện Phim doanh nghiệp theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

- Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

Các dịch vụ khác tại Công ty My Media

Chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh sự kiện

Sản xuất TVC quảng cáo

Video viral

Quay chụp team building

Quay chụp phóng sự cưới

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833578688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Xem thêm...

Đăng ký dịch vụ ngay hôm nay
để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đăng Ký Ngay

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

TVC quảng cáo

Dự án sản xuất TVC quảng cáo Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Sản xuất TVC quảng cáo bệnh viện chính là bước đầu tên hành trình giới thiệu và quảng bá rộng rãi hình ảnh bệnh viện bao gồm: Chất lượng về đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, hệ thống cơ sở vật chất mà bệnh viện đã và đang tiếp tục xây dựng và

Xem chi tiết
tvc-quang-cao-showroom-mazda-lang-ha-6

TVC quảng cáo showroom Mazda Láng Hạ

Xây dựng hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp là cách mà cách mà doanh nghiệp tạo dựng uy tín trước khách hàng, đối tác của mình. Nhất là đối với những sản phẩm đặc thù như ô tô, bất động sản, việc đầu tư xây dựng hình ảnh doanh nghiệp càng trở nên quan trọng.

Xem chi tiết
chup-anh-ngay-hoi-gia-dinh-SUMIDENSO-6

Chụp ảnh “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH” SUMIDENSO 2000 khách

Thật ý nghĩa khi My Media được công đoàn SUMIDENSO tin tưởng, lựa chọn làm đơn vị Chụp ảnh “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH” SUMIDENSO để lưu lại hình ảnh đáng yêu nhất, tình cảm, ấm áp nhất của các gia đình thành viên tham gia sự kiện. Số lượng người tham gia sự kiện lên

Xem chi tiết

Chụp ảnh sự kiện “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG” – AIA Việt Nam

Tiếp tục hành trình vì cộng đồng, My Media lại có cơ hội cùng AIA đến với trung tâm phục hồi chức năng Việt – Hàn để trao “GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG” đến với những em nhỏ nơi đây. Cầm trên tay chiếc máy ảnh, kìm nén sự xúc động của mình để ghi lại

Xem chi tiết
chụp ảnh year and party

Chụp ảnh sự kiện Year End Party – EUPFIN Việt Nam

Chụp ảnh sự kiện Year End Party là cách Eupfin Việt Nam lựa chọn để lưu lại khoảng khắc, những giây phút vô cùng ý nghĩa trong một sự kiện cuối năm. Tại sự kiện Year End Party, Eupfin đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa như: Chụp ảnh lưu niệm,

Xem chi tiết

Chụp ảnh phóng sự cưới cặp đôi Minh Tuấn – Hồng Hạnh

Những cảm xúc đầu tiên, chân thực, không gượng ép, chỉ đơn giản nhưng ý nghĩa và sâu sắc. Đó là những gì mà My Media mong muốn được thay khách hàng của mình lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời. Vậy nên, trong từng khoảnh khắc, My Media luôn cố gắng để bắt

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn

""
1
Họ và tên bạn *your full name
Số điện thoại *your full name
Previous
Next