Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp nhất 2024

Chụp ảnh sự kiện là việc quan trọng để lưu giữ hình ảnh, tư liệu cần thiết cho tiếp thị, truyền thông thương hiệu của các doanh nghiệp. Để có những bức ảnh đẹp, đúng yêu cầu của khách hàng đòi hỏi kỹ thuật chụp ảnh sự kiện, kỹ năng giao tiếp, khả năng nhìn nhận… Bài viết dưới đây Mymedia sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho bạn một số kinh nghiệm về chụp ảnh sự kiện như thể nào tạo nên sự chuyên nghiệp nhé!

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp nhất 2024

1. Chuẩn bị trước khi chụp ảnh sự kiện

  • Tìm hiểu các thông tin cơ bản trước khi đi chụp ảnh sự kiện : thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện; nội dung diễn ra sự kiện; số lượng người tham dự; yêu cầu đặc biệt từ khách hàng…
  • Sắp xếp số lượng nhân sự tham gia chụp sự kiện phù hợp với quy mô chương trình
  • Sắp xếp phương tiện di chuyển, thời gian đến sự kiện: bạn nên đến sớm hơn khi chương trình bắt đầu để có thời gian chuẩn bị kĩ càng.
  • Lên danh sách chuẩn bị các thiết bị cần thiết khi chụp ảnh sự kiện.

2. Trang phục, thái độ khi đi chụp ảnh sự kiện

  • Trang phục khi đi chụp ảnh sự kiện: Tìm hiểu trước về chủ đề của sự kiện để có thể lựa chọn trang phục phù hợp thể hiện tính chuẩn mực, chuyên nghiệp và tận tâm. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm, lấy được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.
  • Thái đội khi đi chụp ảnh sự kiện: Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp phải luôn có thái độ làm việc nghiêm túc, sự tâm huyết, nhiệt tình trong mỗi sự kiện. Đừng để tâm trạng buồn, cảm xúc u ám chi phối đến quá trình chụp ảnh gây ảnh hưởng đến nội dụng và chất lượng của những bức ảnh.

3. Thiết bị cần thiết khi chụp ảnh sự kiện

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngoài chiếc máy ảnh là người bạn thân thiết thì khi chụp ảnh sự kiện cũng cần đồ hỗ trợ. Hãy liệt kê lên danh sách những vật dụng cần thiết như: pin dự phòng, lens chụp sự kiện, thẻ nhớ, đèn flash…

Trước khi bắt đầu sự kiện, đừng ngại mà kiểm tra lại đồ nghề của bạn nhé. Đừng bao giờ để các lỗi nhỏ nhặt: máy hết pin, thẻ nhớ không đủ dung lượng… gây cản trở trong khi chụp ảnh sự kiện. Nếu điều đó xảy ra chắc chắn sẽ khiến khách hàng không hài lòng về sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

4. Cách chụp ảnh sự kiện với tầm tiếp cận

Đừng chỉ đứng im một chỗ và bấm máy ảnh, nếu bạn muốn có ảnh đẹp của sự kiện hãy liên tục di chuyển trong hội trường để tìm ra những góc chụp mới, bắt mắt nhất để ghi lại những khoảnh khắc nhỏ nhất: nét mặt, nụ cười,… của đại biểu, khách mời sự kiện.

Việc di chuyển cũng sẽ làm tan biến cảm giác không thoải mái của khách mời đối với nhiếp ảnh gia. Nếu bạn cứ đứng một chỗ và đưa máy ảnh về phía họ, chắc chắn không ai thích bị nhìn chằm chằm vậy cả đúng không?

5. Chụp ảnh vừa phải nhưng đảm bảo đủ hạng mục sự kiện

Chụp ảnh sự kiện không chỉ đơn giản là cứ bấm máy ảnh chụp liên tục, chụp thật nhiều gây thừa thãi, làm tốn thời gian chọn ảnh xử lý hậu kỳ. Hay ngược lại, chụp quá ít ảnh khiến làm mất những khoảnh khắc sự kiện quan trọng, không ghi lại những hạng mục sự kiện đã diễn ra.

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần biết thời điểm nào cần chụp: chụp theo các nhóm khách mời tại khu vực đón khách, phần khai mạc sự kiện, lãnh đạo phát biểu, trao giải thưởng, nâng ly khai tiệc, phần trò chơi, bế mạc…

6. Nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh

Trong khi sự kiện diễn ra, nhiếp ảnh gia cần chú ý quan sát một cách nhanh nhạy và tinh tế để phát hiện ra những khoảnh khắc đáng nhớ. Máy ảnh phải luôn sẵn sàng, đòi hỏi kỹ thuật chụp sự kiện nhanh và chuẩn nhất.

Cần nắm chắc diễn biến sự kiện, bao quát hội trường, các khách mời, đại biểu… nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những thời khắc quan trọng cho những bức ảnh sự kiện ý nghĩa đó.

7. Xử lý hậu kỳ: sửa và trả ảnh nhanh

Sau khi kết thúc sự kiện, bạn cần xử lý những hình ảnh đã chụp cho hoàn chỉnh, đẹp và bàn giao lại cho khách hàng đúng với thời gian đã hẹn trước đó. Điều này thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Đồng thời ảnh chụp sau sự kiện thường được  các doanh nghiệp dùng để quảng bá, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng: báo giấy, báo mạng, các trang mạng xã hội… để tiếp cận gần với khách hàng. Vì vậy, ảnh sự kiện không chỉ cần đẹp mà còn cần tốc độ nhanh chóng.

Trên đây là kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện mà đội ngũ nhiếp ảnh gia của Mymedia đã tổng hợp được và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp bạn có những bức ảnh sự kiện đẹp và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x