Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp tại My Media

Phim hoạt hình 2D mang đến những thước phim sống động, tạo hình nhân vật đặc sắc, giúp người xem có được trải nghiệm mãn nhãn. Vậy, quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D như thế nào? Cùng My Media tìm hiểu chi tiết về phim hoạt hình 2d qua bài viết dưới đây.

Hiện MyMedia có các gói TVC quảng cáo Ưu Đãi: Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp

Tương tự như cách sản xuất phim điện ảnh thông thường, để sản xuất một bộ phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp, cần có một quy trình bài bản, với sự tham gia, góp sức, phối hợp của nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp tại My Media:

Bước 1: Lên ý tưởng

Trước tiên, để có được một video 2D hoàn chỉnh, bạn cần xây dựng ý tưởng, từ đó phải triển thành nội dung. Ý tưởng phải có sự mới lạ, sáng tạo, có sự đầu tư để kịch bản video trở nên thu hút, hấp dẫn hơn. 

Khi xây dựng ý tưởng, ban nên liệt kê hết những gì bạn nghĩ trong đầu ra giấy, sau đó tiến hành chọn lọc, phát triển thành ý tưởng hoàn chỉnh, làm tiền đề để tạo kịch bản video. 

Bước 2: Xây dựng kịch bản

Khi đã có ý tưởng kịch bản, việc tiếp theo bạn cần làm, đó là bắt tay vào viết kịch bản. Giai đoạn này là lúc để bạn phát triển kỹ năng kể chuyện, xây dựng hình ảnh, chân dung nhân vật, bối cảnh và lời thoại cho video

Tương tự như kịch bản phim điện ảnh, kịch bản phim hoạt hình 2d cũng cần được thể hiện một cách chi tiết để ekip và các bộ phận liên quan hiểu được ý đồ của người viết kịch bản, từ đó phối kết hợp để tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh nhất. Ý tưởng tốt sẽ trở thành một video độc đáo nếu bạn biết cách lột tả trọn vẹn những gì mà bạn đang hình dung, đang tưởng tượng.

Bước 3: Vẽ storyboard

Dựa theo kịch bản đã xây dựng trước đó, storyboard (kịch bản phân cảnh) sẽ được tiến hành vẽ. Việc vẽ storyboard giúp hoàn thiện và phát triển kịch bản, giúp cho kịch bản rõ ràng hơn, dễ hình dung hơn. Các nhà sản xuất phim chuyên nghiệp đánh giá đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng hình ảnh nhân vật, tạo bối cảnh ở các bước tiếp theo. 

Storyboard giữ vai trò như một bản kế hoạch chi tiết, tóm tắt tất cả hành động, lời thoại của nhân vật. Thông qua kịch bản phân cảnh, việc truyền đạt ý tưởng được chi tiết, rõ ràng hơn. Đặc biệt, với những tình huống, bối cảnh có chuyển động, khi vẽ storyboard, bạn cần kèm theo ghi chú, mô tả chi tiết về tình huống trong khung cảnh đó. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 1

Bước 4: Style

Các nhân vật trong phim hoạt hình cần được tạo hình phù hợp với bối cảnh, với tính cách như đã thể hiện trong kịch bản. Chính vì thế, sau khi đã hoàn tất storyboard việc triển khai tạo hình cho nhân vật sẽ là bước tiếp theo không thể thiếu trong quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D. Tuy nhiên, bạn không thể tự tạo hình cho nhân vật tùy theo sở thích của mình mà phải xây dựng hình ảnh nhân vật dựa trên bối cảnh, câu chuyện và cá tính nhân vật đã được nêu ra trong kịch bản. 

Trong bước này, người phụ trách tạo hình sẽ đưa ra một số phương án về cách tạo hình nhân vật. Lúc này, ekip sẽ cùng nhau ngồi lại, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất với câu chuyện, tính cách của nhân vật như đã mô tả. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 2

Bước 5: Vẽ model sheet

Model sheet là bước họa sĩ phác thảo tất cả hình ảnh của nhân vật trên giấy. Không chỉ có hình dáng, các nhân vật được phác thảo cả biểu cảm khuôn mặt như: buồn, vui, hạnh phúc,..kèm theo đó là chuyển động của nhân vật. Bản vẽ Model sheet thường sẽ dựa vào storyboard và phong cách nhân vật. Hình ảnh mỗi nhân vật được phác họa sẽ là phiên bản đồ họa 2D đầy đủ nhất với tất cả hình ảnh, phù hợp với từng bối cảnh, từng biểu cảm cảm xúc của nhân vật. Thông qua việc vẽ Model sheet, đạo diễn hình ảnh cũng sẽ hình dung rõ hơn về nội dung phim qua từng khung hình. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 3

Bước 6: Graphic

Graphic hay còn gọi là bước dựng cảnh cho phim hoạt hình 2d. Nếu sản xuất phim điện ảnh, bối cảnh quay phim sẽ là địa điểm thật như: khách sạn, quán cà phê, đường phố,..thì trong phim hoạt hình 2d, dựng cảnh cũng tương tự như tìm bối cảnh cho phim. Bối cảnh sẽ được vẽ sẵn bởi phần mềm đồ họa 2D. Trên nền cảnh này, các nhân vật sẽ diễn theo như kịch bản đã xây dựng, từ đó tạo nên shot quay hoàn chỉnh. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 4

Bước 7: Modelling

Bước tiếp theo cần làm lf modelling, nghĩa là tiến hành phác thảo nhân vật trên không gian 3 chiều của máy tính. Để làm được điều này, kỹ thuật viên ngoài việc có kỹ năng tốt còn phải đảm bảo có một trí tưởng tượng phong phú nhưng vẫn phải thực tế. Từ đó mới có thể tạo hình nhân vật, bối cảnh một cách chính xác, có hình dáng độc đáo nhưng vẫn phải ưa nhìn, phù hợp với thị hiếu người xem. 

Bước 8: Texturing

Video hoạt hình 2d được tạo ra bởi công cụ hỗ trợ và trí tưởng tượng của con người nhưng các nhân vật, bối cảnh trong phim phải thật, thuận theo quy luật của cuộc sống để tạo nên sự gần gũi cho người xem. Chính vì thế, quá trình texturing chính là giai đoạn tạo màu sắc cho các chi tiết về nhân vật như: màu da, nếp nhăn, quần áo, họa tiết, đổ bóng, ánh sáng,…sao cho giống với quy luật bên ngoài đời thật. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 5

Bước 9: Tạo xương cho nhân vật

Tạo khung xương cho nhân vật chính là bước tạo cử động linh hoạt để nhân vật trông thật hơn. 

Sau khi hoàn thiện texturing, họa sĩ sẽ tiến hành tạo xương cho nhân vật. Xương của nhân vật lúc này sẽ được tạo với những khớp tương ứng, gắn vào vị trí phù hợp trong modelling. Trong bước này, người họa sĩ cần tính toán, ước lượng thông minh nhằm đảm bảo tạo hình nhân vật được hoàn thiện nhất, hạn chế tối đa sai sót, gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình triển khai công việc. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 5

Bước 10: Animation

Bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất video 2D, đó chính là tạo Animation. Dựa trên storyboard, model sheet và modelling, người trực tiếp thực hiện video sẽ thổi hồn vào nhân vật và bối cảnh, tạo ra chuyển động về góc quay, chuyển cảnh để biến bản thiết kế 2d trở thành video animation hấp dẫn, cuốn hút người xem. Để thực hiện chuyển động cho nhân vật một cách chân thực và sống động nhất, người dựng animation cần tuân thủ chặt chẽ 12 nguyên tắc cơ bản về dựng hình. 

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 6

Bước 11: Sound design

Thiết kế âm thanh là một trong những bước cuối cùng của quá trình sản xuất phim hoạt hình 2d. Những bản nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, giọng voice sẽ được mix, hòa quyện cùng nhau một cách nhịp nhàng để video trở nên cảm xúc, lôi cuốn, tác động mạnh mẽ đến người xem. Đây là một trong những công việc quan trọng nhất, tạo nên sự độc đáo, sức hấp dẫn cho video. 

Bước 12: Chỉnh sửa và hoàn tất video

Cuối cùng, sau khi hoàn thiện, video sẽ được duyệt, chỉnh sửa lại một lần nữa trước khi gửi đến khách hàng. Khách hàng sau khi nhận sản phẩm được yêu cầu chỉnh sửa tối đa 2 lần. Bản final được khách hàng chấp thuận sẽ được in đĩa giao cho khách hàng và lưu file trong hệ thống của My Media.

Báo giá dịch vụ sản xuất phim hoạt hình 2d tại My Media

NỘI DUNG GÓI DỊCH VỤ SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO 2D
Basic Plus Professional
TIỀN KỲ
Kịch bản chi tiết Có 
Vẽ Storyboard cả phim Không
Đạo diễn cả phim 2D
Cộng tiền kỳ      
HẬU KỲ
Model cả bộ phim sản phẩm
Color grading
Render
Kỹ thuật Graphic (Special Effects)
Animation
Diễn viên thể hiện lời bình (Giọng Nam miền Bắc)
Mix Sound FX tại Studio
Cộng hậu kỳ >28.000.000 >93.000.000 >198.000.000

Dịch vụ làm phim quảng cáo chuyên nghiệp chất lượng

My Media – Dịch vụ sản xuất phim hoạt hình 2d chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian thực hiện theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 2D, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x