Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị cho người mới bắt đầu

Chụp ảnh hội nghị không hề đơn giản. Để chụp được những bức hình đẹp, ánh sáng và bố cục hài hòa thì yêu cầu photographer phải có kinh nghiệm, kỹ năng tốt. Vậy với những người mới vào nghề, cần làm gì để chụp được những bức hình đẹp tại hội nghị? Tham khảo hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị dưới đây của My Media.

Hiện MyMedia có các gói Ưu Đãi tại: Báo giá chụp ảnh hội nghị chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản

1. Hiểu rõ mong muốn của khách hàng

Trước tiên, để chụp được những bức ảnh tại hội nghị đẹp, đúng với yêu cầu, mong muốn của khách hàng, bạn cần phải làm việc trực tiếp với họ để trao đổi về những vấn đề xoay quanh sự kiện. Rằng, họ hy vọng điều gì ở buổi chụp này, họ mong muốn những bức hình sẽ thể hiện điều gì, ánh sáng, màu sắc ra sao, ai là đối tượng chính trong buổi chụp hình lần này? 

Việc hiểu rõ tâm lý khách hàng trước trước khi bước vào buổi chụp giúp bạn dễ dàng hình dung được, hiểu rõ hơn về sự kiện, từ đó có ý tưởng chụp hình sự kiện phù hợp. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản 1

2. Lựa chọn thiết bị phù hợp

– Máy ảnh

Máy ảnh được lựa chọn phải phù hợp với điều kiện ánh sáng, không gian tại địa điểm chụp hình. Nếu sự kiện được tổ chức ban ngày và ở ngoài trời, những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, những máy ảnh có tốc độ chụp nhanh sẽ giúp bạn dễ dàng ghi lại khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản - máy ảnh

Tuy nhiên, nếu sự kiện tổ chức trong nhà, ở điều kiện thiếu sáng, bạn nên lựa chọn thiết bị có khả năng cân bằng sáng tốt. Những máy ảnh ít nhiễu ở mức ISO cao, cảm biến tốt sẽ giúp cân bằng ánh sáng cho bức ảnh.  

Về cơ bản, những máy ảnh có độ megapixel cao sẽ cho ra những bức hình sắc nét hơn. Tuy nhiên, đổi lại, những file ảnh này cũng nặng hơn và mất nhiều thời gian để hậu kỳ và xuất file. 

– Lens

Chất lượng hình ảnh cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn lựa chọn lens kém chất lượng hoặc không phù hợp với điều kiện ánh sáng tại buổi chụp. 

Trong điều kiện thiếu sáng, lens có khẩu độ dưới 2.8 sẽ giúp bức hình của bạn dễ cân bằng sáng hơn, khẩu độ càng thấp càng tốt. Khẩu độ thấp (rộng) sẽ giúp ánh sáng đi vào nhiều hơn, làm nông độ sâu trường ảnh, từ đó giúp bức hình đẹp hơn, ít bị nhiễu hơn. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản - lens

Bên cạnh đó, khi chụp lens chụp ảnh sự kiện hội nghị, bạn cũng cần cân đối giữa vị trí chụp với vị trí tác nghiệp để lựa chọn lens phù hợp. Nếu vị trí chụp linh hoạt, bạn cũng nên lựa chọn lens linh hoạt tiêu cự để thuận lợi cho việc di chuyển tác nghiệp. 

– Thiết bị hỗ trợ ánh sáng

Trong trường hợp không gian tổ chức sự kiện ánh sáng yếu, bạn nên sử dụng thiết bị hỗ trợ ánh sáng nhân tạo. Đèn Flash hoặc đèn Continuous Light sẽ phù hợp cho những bức hình chụp tại sự kiện hội nghị trong nhà. Trong khi đèn Flash được các photographer chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng thì đèn  Continuous Light lại là sự lựa chọn an toàn cho những bạn mới vào nghề. Đèn Continuous light mang đến nguồn ánh sáng ổn định nhưng lại dễ gây phiền phức cho đối tượng được chụp hình bởi loại đèn này chiếu sáng liên tục. Nếu có thể, bạn vẫn nên sử dụng đèn Flash rời, đặt ở góc 3/4 hướng lên phía trần nhà để tạo hiệu ứng tốt nhất khi chụp hình. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản - thiết bị trợ sáng

– Pin và thẻ nhớ

Trong trường hợp sự kiện diễn ra với thời gian dài, nhiều hoạt động khác nhau, Photographer cần chủ động mang theo pin và thẻ nhớ để thay trong trường hợp máy hết pin hoặc thẻ nhớ đầy. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản - pin thẻ nhớ

3. Nắm rõ lịch trình

Để quá trình chụp hình sự kiện được diễn ra thuận lợi hơn, bạn nên trao đổi, trò chuyện với những người làm công tác triển khai sự kiện, bộ phận nội dung để xin bản timeline sự kiện. Với timeline chi tiết, bạn sẽ biết được tiến trình diễn ra các hoạt động trong sự kiện, từ đó có sự chuẩn bị sẵn sàng, di chuyển và phân chia thời gian phù hợp trong quá trình tác nghiệp. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản - lịch trình

4. Tuân thủ bố cục và nguồn sáng

Bố cục và nguồn sáng được xem là linh hồn của sự kiện hội nghị. Tùy theo điều kiện ánh sáng tạo địa điểm, không gian bày trí sự kiện mà photographer sẽ căn chỉnh bố cục và điều chỉnh nguồn sáng phù hợp. Trong trường hợp thiếu sáng, cần bổ sung nguồn sáng nhân tạo để bức hình thêm sinh động. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị đơn giản - bố cục

5. Cỡ cảnh

Cỡ cảnh cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bức hình. Nếu muốn chụp bao quát toàn bộ sự kiện, hãy chụp toàn cảnh. Đồng thời, nếu muốn lột tả cảm xúc, sắc thái của một khách mời có mặt tại sự kiện, hãy chọn góc chụp cận cảnh. 

7. Lựa chọn góc máy phù hợp

Trong không gian hội nghị rộng lớn, bạn cần tìm được chỗ trống để tác nghiệp. Một vị trí đẹp, chính giữa sân khấu sự kiện là nơi mà các photographer chuyên nghiệp vẫn thường lựa chọn để chụp hình. Đồng thời, vị trí góc phòng, sát cửa ra vào cũng là nơi giúp bạn có nhiều góc máy đẹp để chụp bao quát toàn sự kiện. 

Để có vị trí đẹp như mong muốn tại sự kiện, bạn nên liên hệ với ban tổ chức để được sắp xếp, tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

8. Kiên nhẫn và dứt khoát

Chất lượng hình ảnh quan trọng hơn số lương. Chính vì thế, nếu bạn chọn được góc chụp tốt, kiểm soát và điều chỉnh khung hình, máy ảnh tốt thì những bức hình của bạn chắc chắn sẽ đẹp hơn, nét hơn rất nhiều. Với công việc chụp hình, hấp tấp, thiếu kiên nhẫn sẽ khiến cho những bức hình thiếu chiều sâu, nhòe, nghiêng,…Do đó, hãy kiên trì, hãy chú tâm vào từng góc ảnh để mang lại hiệu quả tốt nhất cho buổi chụp. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Lưu ý khi chụp ảnh hội nghị

1. Mang đầy đủ thiết bị cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết là điều mà vô cùng quan trọng với Photographer. Trước sự kiện, hãy kiểm tra lại tất cả những thiết bị cần thiết một lần nữa, kiểm tra khả năng hoạt động của các thiết bị này để đảm bảo tất cả các thiết bị có thể hoạt động tốt trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. 

Lưu ý khi chụp ảnh hội nghị

2. Bắt khoảnh khắc 

Trong sự kiện, khách mời hay khán giả đều là những thành phần quan trọng trong sự kiện. Họ không ngừng theo đuổi tiến trình sự kiện, di chuyển và hoạt động liên tục tại sự kiện. Có những khoảnh khắc quan trọng chỉ diễn ra trong tíc tắc. Điều này yêu cầu nhiếp ảnh gia phải nhạy bén, tinh tường để bắt được những khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Lưu ý khi chụp ảnh hội nghị 1

3. Chú ý vào tầm tiếp cận của máy

Những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh tại sự kiện hội nghị thường lựa chọn đứng yên một chỗ và bấm máy. Điều này khiến khách hàng không hài lòng bởi góc chụp của bạn không đa dạng, không có sự sáng tạo. Do đó, hãy di chuyển để có nhiều góc chụp mới hơn, để lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất tại sự kiện.

Lưu ý khi chụp ảnh hội nghị 2

4. Có phương án dự phòng rủi ro

Phương án dự phòng rủi ro cần được các photographer ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo cho buổi chụp hình diễn ra thuận lợi, bạn cần dự đoán những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra và đưa ra phương án khắc phục. Một số tình huống có thể kể đến như: thiếu ánh sáng, thiết bị chụp hình hoạt động không ổn định,…Khi đã có phương án, nếu có lỡ xảy ra những vấn đề rủi ro, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn khi xử lý tình huống, đảm bảo không ảnh hưởng quá nhiều đến buổi chụp. 

5. Linh hoạt trong quá trình tác nghiệp

Cuối cùng, hãy linh hoạt trong quá trình tác nghiệp. Việc chuẩn bị trước một ý tưởng chụp ảnh sự kiện là rất tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự kiện sẽ có một vài sự thay đổi. Trong tình huống này, hãy cứ di chuyển và chụp hình như bình thường, không bỏ lỡ những phần quan trọng trong sự kiện. Đôi khi, những hoạt động được thêm vào sự kiện một cách bất ngờ lại chính là điểm nhấn quan trọng nhất của sự kiện đó. Chính vì thế, hãy chụp ảnh một cách chủ động hơn, chụp nhiều góc độ với nhiều khung hình khác nhau để có được những bức hình ăn ý nhất. 

Lưu ý khi chụp ảnh hội nghị 3

My Media – Dịch vụ chụp ảnh hội nghị chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện chụp ảnh hội nghị theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các dịp lễ quan trọng của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ chụp ảnh hội nghị, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Summary
Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị cho người mới bắt đầu
Article Name
Hướng dẫn cách chụp ảnh hội nghị cho người mới bắt đầu
Description
My Media - Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp
Author
Publisher Name
Mymedia

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x