Hướng dẫn cách chụp ảnh tiệc cưới đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách chụp ảnh tiệc cưới được nhiều người quan tâm, nhất là những bạn trẻ vừa chập chững bước chân vào nghề nhiếp ảnh. Để giúp các bạn có một buổi chụp thành công nhất, trong bài viết này, My Media sẽ chia sẻ cách chụp ảnh cưới đơn giản cho người mới bắt đầu. Tham khảo ngay để cập nhật kiến thức bổ ích và hoàn thiện kỹ năng nhiếp ảnh.

Hiện MyMedia có Ưu Đãi:  Báo giá quay chụp ảnh phóng sự cưới

cách chụp ảnh tiệc cưới

Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh tiệc cưới?

1. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Đầu tiên, khi khách hàng liên hệ với mong muốn sử dụng dịch vụ chụp ảnh tiệc cưới, bạn tìm hiểu chi tiết, rõ ràng về những yêu cầu của khách hàng. Một số thông tin về nhu cầu chụp ảnh cưới của khách hàng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua như: 

 • Khách muốn chụp ảnh tiệc cưới truyền thống hay chụp ảnh phóng sự cưới
 • Số lượng, chất lượng ảnh khách hàng mong muốn là bao nhiêu?
 • Nguồn ngân sách cho chụp ảnh sự kiện cưới?
 • Địa điểm chụp ảnh ở đâu? 
 • Thời gian diễn ra tiệc cưới?

Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh tiệc cưới

Bằng câu hỏi này, bạn đã phần nào hiểu được nhu cầu của khách, từ đó tư vấn và báo gias gói dịch vụ phù hợp cho khách hàng. 

2. Khảo sát hiện trường

Sau khi khách cọc, chốt hợp đồng sử dụng dịch vụ chụp ảnh tiệc cưới, bạn nên khảo sát hiện trường để biết được không gian chụp hình: diện tích, cách setup,…Với những người mới, công việc này rất quan trọng. Bởi lẽ, khi chưa có nhiều kinh nghiệm, việc hiểu về địa điểm chụp giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch tác nghiệp, setup góc máy phù hợp, tránh việc lúng túng trong quá trình tác nghiệp.

Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh tiệc cưới 1

Đồng thời, việc có khảo sát trước buổi chụp cũng là một cách để bạn ghi điểm trước khách hàng. Điều này thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp của ekip chụp ảnh đối với công việc. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đặt niềm tin vào bạn. 

3. Chuẩn bị thiết bị thiết bị tác nghiệp

Thiết bị tác nghiệp là thứ quan trọng nhất khi chuẩn bị cho chụp ảnh tiệc cưới. Do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cầm máy và tác nghiệp tại một sự kiện tiệc cưới nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị tác nghiệp. Những thiết bị cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh tiệc cưới như:

 • Máy ảnh: Với mỗi địa điểm chụp ảnh, máy ảnh được lựa chọn cần phải phù hợp với điều kiện ánh sáng, không gian tại sự kiện đó. Đây cũng là lý do tại sao cần khảo sát địa điểm chụp. Nếu chụp trong nhà, điều kiện thiếu sáng, những máy ảnh cao biến tốt, ít nhiễu ở mức ISO cao sẽ là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, với những sự kiện tổ chức ngoài trời, điều kiện ánh sáng tốt, những máy ảnh có tốc độ chụp nhanh sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lưu lại từng khoảnh khắc đẹp nhất trong lễ cưới.
 • Lens: Lựa chọn lens ngoài phù hợp với thiết bị máy ảnh, bạn cũng cần cân nhắc yếu tố ánh sáng và khoảng cách giữa vị trí đứng với điểm chụp. Thông thường, với sự kiện tiệc cưới, nhiếp ảnh gia phải liên tục di chuyển, chụp với nhiều góc khác nhau. Do đó, một lens có tiêu cự linh hoạt sẽ giúp các nhiếp ảnh gia newbie tác nghiệp thuận lợi hơn. 
 • Thiết bị hỗ trợ ánh sáng: Thiết bị hỗ trợ ánh sáng linh hoạt và dễ dàng sử dụng nhất là đèn flash. Thay vì sử dụng đèn flash tích hợp trên máy ảnh, flash rời vẫn có tác dụng tốt hơn, tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp hơn. 

Cách Setup máy khi chụp ảnh tiệc cưới

1. Chế độ chụp 

Chế độ chụp phù hợp nhất khi chụp ảnh tiệc cưới là M (manual). Đây là chế độ thủ công, cho phép người chụp được tùy chỉnh, xác định thông số trên máy ảnh, điều chỉnh mức độ phơi sáng hình ảnh bằng cách thay đổi chỉ số về khẩu độ và tốc độ màn trập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, kiểm soát mọi thông số cho bức ảnh. 

Cách Setup máy khi chụp ảnh tiệc cưới

2. Tốc độ

Tốc độ màn trập thay đổi tùy theo từng môi trường, có nghĩa là tùy theo từng địa điểm chụp, trong điều kiện ánh sáng khác nhau thì bạn cần thay đổi tốc độ màn trập để cân bằng độ phơi sáng cho bức ảnh.

 • Tốc độ 1/60s: thường được áp dụng khi chụp ảnh trong nhà, trong điều kiện thiếu sáng. 
 • Tốc độ 1/60 – 1/200s: Áp dụng trong môi trường ánh sáng tốt hơn, giúp cân bằng độ sáng so với hậu cảnh. 

Tuy nhiên, thông thường, trong điều kiện thiếu sáng, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng kèm theo đèn Flash, duy trì tốc độ từ 1/60s – 1/200s.

Cách Setup máy khi chụp ảnh tiệc cưới1

3. Khẩu độ

Khẩu độ phù hợp khi chụp ảnh đám cưới khoảng từ f/5.6 – f/8.0. Với cài đặt khẩu độ này, chủ thể chắc chắn nằm trong trường ảnh nét. Thông thường, khẩu độ này sẽ được cài đặt cố định. Nhiếp ảnh gia khi tác nghiệp chỉ kiểm soát tốc độ, đèn flash sao cho phù hợp với từng góc chụp. 

4. ISO

ISO được cài đặt tùy theo môi trường ánh sáng. Thông thường, mức ISO phù hợp để sử dụng kết hợp với đèn Flash là khoảng từ 100 – 400. Trong điều kiện ánh sáng không tốt, bạn có thể tăng mức IOS để cân bằng ánh sáng. Tuy nhiên, khi càng tăng ISO, ảnh sẽ càng dễ vỡ. Chính vì thế, thay vì điều chỉnh IOS cao, hãy thay đổi chỉ số khác để cân bằng độ sáng cho bức ảnh.  

Cách Setup máy khi chụp ảnh tiệc cưới 1

Hướng dẫn cách chụp ảnh tiệc cưới đơn giản

1. Tôn trọng khách mời

Trước tiên, hãy thể hiện một thái độ tôn trọng đối với những người là khách mời của sự kiện cưới. Bạn là người chụp ảnh cho cô dâu chú rể, cho những người thân đến chung vui cùng gia đình hai bên. Do đó, khi được yêu cầu chụp ảnh, hãy thể hiện một thái độ thân thiện và giúp họ lưu lại những bức hình kỷ niệm. 

Một số nhiếp ảnh gia mới vào nghề thường tỏ thái độ trịch thượng khi khách mời nhờ chụp ảnh. Chỉ khi có mặt cô dâu, chú rể, các bạn mới bắt đầu chụp. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, không tinh tế và gây mất điểm rất nhiều trong mắt đám đông. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh tiệc cưới đơn giản

2. Khéo léo khi di chuyển

Khi diễn ra lễ cưới, khách mới đến sự kiện chắc chắn sẽ rất đông. Do đó, hãy khéo léo xin phép mọi người khi bạn muốn di chuyển đến một vị trí nào đó hoặc có mong muốn chọn vị trí tác nghiệp tại nơi khách mời đang an tọa. Sự chân thành và khéo léo sẽ giúp mọi người dễ dàng thông cảm với bạn hơn. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh tiệc cưới đơn giản 1

3. Không thao túng

Khi chụp ảnh tiệc cưới, bạn nên hạn chế chỉ dẫn, tác động đến cảm xúc, hành vi của những đối tượng, chủ thể xuất hiện trong bức hình. Thay vào đó, hãy tìm một góc chụp đẹp nhằm lưu lại khoảnh khắc tự nhiên nhất, đẹp nhất của cô dâu, chú rể và khách mời đến tham dự tiệc cưới. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh tiệc cưới đơn giản 2

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp từ A-Z

My Media – Dịch vụ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh, My Media cam kết mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ chụp ảnh tiệc cưới Hà Nội chuyên nghiệp, chất lượng với giá thành hợp lý nhất cho các cặp đôi. 

 • Đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiệt tình, không ngại khó, sẵn sàng tác nghiệp trong mọi tình huống, hoàn cảnh, mọi điều kiện thời tiết. 
 •  Trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, được bảo hành và update thường xuyên để mang đến bức hình chân thực, sống động nhất. 
 • Ekip tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kiến thức mới để ứng dụng trong quá trình tác nghiệp và hậu kỳ hình ảnh. 
 • Giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các cặp đôi. 
 • Xử lý hình ảnh nhanh chóng, trả file ảnh trong 2 ngày, các sản phẩm khác từ 3 ngày đến 1 tuần. 
 • Dịch vụ khách hàng chu đáo, hỗ trợ tư vấn 24/7

Với dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới uy tín tại Hà Nội, My Media rất mong được đồng hành cùng các cặp đôi trong dấu mốc quan trọng nhất của đời người.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x