Hướng dẫn quy trình chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp

Chụp ảnh phóng sự cưới là cả một quá trình, yêu cầu đơn vị, các photographer cần nắm rõ để dễ dàng triển khai dịch vụ đến khách hàng. Đồng thời, với quy trình chuyên nghiệp, khách hàng cũng tin tưởng, sẵn sàng hợp tác, sử dụng dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới. Dưới đây là chi tiết về quy trình chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp của My Media.  

Hiện MyMedia có Ưu Đãi:  Báo giá quay chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới (Wedding Photojournalism) là hình thức dùng máy ảnh chuyên nghiệp để lưu lại khoảnh khắc chân thật, sống động nhất về ngày cưới của các cặp đôi. Do phong cách chụp ảnh cưới này là sự pha trộn, kết hợp giữa phong cách chụp ảnh báo chí và chụp ảnh nghệ thuật nên hình ảnh được ghi lại trong lễ cưới đều được phản ánh chân thực nhưng vẫn vô cùng nghệ thuật và ấn tượng. Thay vì dàn xếp bối cảnh, tác động vào chủ thể tại lễ cưới, nhiếp ảnh gia khi tác nghiệp lại đề cao và tập trung khai thác những khoảnh khắc tự nhiên, cảm xúc nhất trong lễ cưới. 

quy trình chụp phóng sự cưới

Hiểu đơn giản hơn, chụp ảnh phóng sự cưới chính là phương thức chụp ảnh cưới theo phong cách tác nghiệp báo chí, phản ánh chân thực những gì xảy ra trong sự kiện bàng cách hướng ống kính máy ảnh đến những gì đẹp, nghệ thuật và cảm xúc nhất trong lễ cưới. 

Hiện nay, chụp ảnh phóng sự cưới đã dần trở thành xu hướng, được nhiều cặp đôi quan tâm. Giờ đây, chụp ảnh phóng sự cưới trở thành trào lưu mới, nổi lên nhờ sự mới mẻ, khác biệt trong phương thức tác nghiệp, ghi hình. Khoảnh khắc tự nhiên, đẹp nhất của cô dâu, chú rể trong ngày trọng đại được photographer bắt trọn trong từng bức hình, thước phim sống động.

quy trình chụp phóng sự cưới 1

Bạn đã hiểu rõ về: Phóng sự cưới là gì? Lý do nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới 

Chụp ảnh phóng sự cưới có khó không?

Với quay phim phóng sự cưới, ekip thường sử dụng cùng lúc nhiều máy quay với nhiều góc máy khác nhau. Một số đơn vị còn sử dụng thiết bị hỗ trợ tân tiến như: flycam, chân máy steady,…để ghi lại thước phim chân thực nhất mà không kém phần nghệ thuật, sự tinh xảo, tái hiện đầy đủ và cảm xúc nhất từng khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày vui trọng đại. 

Chụp ảnh phóng sự cưới có khó không 1

Khi quay phóng sự cưới, cô dâu chú rể không cần quan tâm đến kịch bản quay được sắp xếp sẵn như phim đám cưới truyền thống mà chỉ cần vui vẻ là chính mình, thể hiện cảm xúc của mình trong ngày cưới. Thông thường, trong quá trình ghi hình, cameraman sẽ có cuộc phỏng vấn ngắn về chuyện tình của cô dâu chú rể, phỏng vấn những người thân trong gia đình để làm đa dạng thêm thước phim phóng sự cưới. Trong mỗi phóng sự, ekip luôn cố gắng để khung hình là một khoảnh khắc ý nghĩa, góp phần tạo nên câu chuyện thật đẹp về ngày chung đôi. 

Chụp ảnh phóng sự cưới có khó không

Xem thêm: Album photoboook phóng sự cưới đẹp nhất 2024

Quy trình chụp ảnh phóng sự cưới chuyên nghiệp

1. Tiếp nhận thông tin

Sau khi khách hàng liên hệ, My Media sẽ ngay lập tức tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, nhanh chóng chuyển thông tin qua bộ phận liên quan để tư vấn và báo giá. 

2. Tư vấn, trao đổi, bàn luận công việc

Chúng tôi sẽ trao đổi, phân tích yêu cầu, cân đối ngân sách sự kiện và đề xuất các phương án triển khai.

– Thời gian sự kiện diễn ra

– Địa điểm tổ chức sự kiện.

– Hình thức và yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

– Chi phí dịch vụ.

3. Triển khai thực hiện 

– Chụp ảnh đúng với thời gian, địa điểm đã thống nhất với khách hàng.

4. Hậu kỳ, hoàn thiện sản phẩm

– Hình ảnh sẽ được hậu kì chi tiết. 

– Ảnh được trả đúng với thời gian như đã cam kết trong hợp đồng

5. Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

– Gửi ảnh chỉnh sửa cho khách hàng đúng deadline.

– Hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

Một số lưu ý khi chụp phóng sự cưới

1. Xác định rõ nhu cầu khách hàng

Đầu tiên, bởi chụp ảnh phóng sự cưới hiện vẫn là một xu hướng mới, vừa gia nhật về Việt Nam nên những năm gần đây, chưa có nhiều khách hàng thực sự biết về hiểu về phong cách chụp ảnh cưới này. Chính vì thế, khi tư vấn gói dịch vụ, các đơn vị cung cấp dịch vụ, studio cần thông báo, giải thích và tư vấn kỹ về những điều liên quan đến chụp ảnh phóng sự cưới. 

Trong một số trường hợp, khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ này vì thấy giá thành cao hơn các gói thông thường, nghĩ rằng bộ ảnh chụp phóng sự cưới sẽ thật lung linh, được chỉnh sửa, blend màu như những bộ ảnh cưới thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế, chụp ảnh phóng sự đề cao tính chân thực, là sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật chụp và khắc họa hình ảnh chân thực với góc máy, khung hình ấn tượng. 

Một số lưu ý khi chụp phóng sự cưới

Khi làm việc với khách hàng, hãy làm rõ những vấn đề sau:

 • Khách hàng mong muốn điều gì khi chụp ảnh phóng sự cưới
 • Khách hàng đã hiểu giá trị của chụp ảnh phóng sự cưới không? Họ có thực sự yêu thích phong cách này không?
 • Khách hàng yêu cầu gì về bộ ảnh phóng sự cưới?
 • Khách hàng có sẵn sàng chi trả chi phí phù hợp để lưu giữ bức hình chân thực nhất trong ngày cưới không?

2. Không thao túng 

Như đã nói ở các phần trước, chụp ảnh phóng sự cưới chính là cách để ghi lại một cách chân thực và tinh tế về những gì diễn ra trong lễ cưới của các cặp đôi. Do đó, khi tác nghiệp, các nhiếp ảnh gia hạn chế chỉ dẫn, điều hướng, tác động đến cảm xúc và hành vi của những người xuất hiện tại lễ cưới. Thay vào đó, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ tìm góc chụp đẹp để lưu lại khoảnh khắc đáng trân trọng nhất trong ngày cưới của các cặp đôi. 

Một số lưu ý khi chụp phóng sự cưới 1

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của một nhiếp ảnh gia không chỉ thể hiện ở những bức hình thành phẩm được gửi đến tay khách hàng mà còn ở thái độ làm việc, trách nhiệm với công việc. 

 • Chuẩn bị thiết bị đầy đủ

Thiết bị là một trong những thứ mà các nhiếp ảnh gia cần chú ý và chuẩn bị kỹ càng. Ngoài một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia cần chuẩn bị thêm những thiết bị phụ trợ khác như: Ống kính máy ảnh, đèn Flash gắn rời, pin, thẻ nhớ,…

 • Thái độ làm công việc 

Đồng thời, trong quá trình tác nghiệp, hãy vui vẻ, hòa đồng, nhẹ nhàng với khách hàng. Điều này giúp những người có mặt ở sự kiện dễ dàng thông cảm khi bạn phải di chuyển, tìm góc chụp phù hợp trong quá trình tác nghiệp. 

Một số lưu ý khi chụp phóng sự cưới 2

My Media – Dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh, My Media cam kết mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ quay phim và chụp ảnh phóng sự cưới Hà Nội chuyên nghiệp, chất lượng với giá thành hợp lý nhất cho các cặp đôi. 

 • Đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiệt tình, không ngại khó, sẵn sàng tác nghiệp trong mọi tình huống, hoàn cảnh, mọi điều kiện thời tiết. 
 •  Trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, được bảo hành và update thường xuyên để mang đến bức hình chân thực, sống động nhất. 
 • Ekip tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kiến thức mới để ứng dụng trong quá trình tác nghiệp và hậu kỳ hình ảnh. 
 • Giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các cặp đôi. 
 • Xử lý hình ảnh nhanh chóng, trả file ảnh trong 2 ngày, các sản phẩm khác từ 3 ngày đến 1 tuần. 
 • Dịch vụ khách hàng chu đáo, hỗ trợ tư vấn 24/7

Với dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới uy tín tại Hà Nội, My Media rất mong được đồng hành cùng các cặp đôi trong dấu mốc quan trọng nhất của đời người.

Nếu có thắc mắc về vấn đề trong bài viết, vui lòng liên hệ với My Media để được giải đáp. Ngoài ra, My Media còn cung cấp dịch vụ doanh nghiệp khác như: sản xuất phim doanh nghiệpsản xuất TVC quảng cáoquay chụp team building, chụp ảnh quay phim hội nghị, chụp ảnh kỷ yếu…  Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Trang web: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x