Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sáng tạo tốt nhất 2024

Chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ tạo ra tác động thị giác mạnh mẽ đến người xem. Khi được đầu tư chỉn chu, hình ảnh đẹp, tính thẩm mỹ cao sẽ nhanh chóng lọt vào tầm mắt và có khả năng giữ chân người tiêu dùng, là tác nhân có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ. Vậy làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất? Tham khảo bài viết dưới đây của My Media để được hướng dẫn chi tiết!

Hiện MyMedia có các gói Ưu Đãi tại: Dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Tạo sao cần đầu tư chụp ảnh sản phẩm?

1. Gây ấn tượng với khách hàng

Thời đại 4.0, truyền thông số lên ngôi, hướng người tiêu dùng đến tiêu chuẩn mua sắm khác, cụ thể là đặt các sản phẩm, dịch vụ qua hình thức trực tuyến nhiều hơn. Chính vì thế, người mua dần có thói quen tìm kiếm sản phẩm trên các trang bán hàng online, trên nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm sản phẩm của người mua diễn ra rất nhanh, họ chỉ mất vài giây để lướt xem gian hàng của bạn. Vậy trong thời gian ngắn như vậy, làm thế nào để sản phẩm của bạn gây được ấn tượng mạnh mẽ đến người tiêu dùng? Giải pháp tốt nhất chính là đầu tư vào hình ảnh

Những hình ảnh có màu sắc đẹp, tính thẩm mĩ cao sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng, giữ chân người tiêu dùng và đưa họ đến quyết định khác trong hành trình mua hàng. 

Tạo sao cần đầu tư chụp ảnh sản phẩm

2. Tạo dựng sự uy tín trong mắt khách hàng

Hình ảnh chụp sản phẩm đẹp còn có sức ảnh hưởng trong việc nâng cao sự uy tín của nhãn hàng, sản phẩm trong mắt khách hàng. Giờ đây, người mua càng ngày càng cẩn trọng hơn với hoạt động mua hàng của mình. Những content với câu từ “có cánh” giờ đây chưa đủ sức để chứng minh, thuyết phục khách hàng tin vào chất lượng sản phẩm. Thay vào đó, những hình ảnh thực tế, chân thực về sản phẩm lúc này sẽ giúp khách hàng hình dung chi tiết về sản phẩm. Đặc biệt, với hình ảnh chụp sản phẩm dạng feedback, khách hàng sẽ càng tin tưởng hơn về chất lượng, sự uy tín của sản phẩm. 

Tạo sao cần đầu tư chụp ảnh sản phẩm 1

3. Cung cấp thông tin về sản phẩm

Người tiêu dùng thường xuyên có xu hướng xem hình ảnh nhiều hơn là đọc thông tin, dòng mô tả về sản phẩm. Thay vì giải thích công dụng dài dòng, bạn nên tóm tắt ngắn gọn trong hình ảnh sản phẩm để người mua nhanh chóng nắm bắt thông tin ngay khi vừa lướt qua sản phẩm của bạn. Đặc biệt, với những sản phẩm như quần áo, giày dép, vật dụng nhà bếp,..việc sử dụng cách cung cấp thông tin qua hình ảnh mang lại hiệu quả cao, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin là lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Tạo sao cần đầu tư chụp ảnh sản phẩm

Dịch vụ sản xuất video quảng cáo sáng tạo chuyên nghiệp

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm?

1. Sản phẩm

Trước tiên, để có những bức hình chụp sản phẩm đẹp, không thể thiếu công đoạn chuẩn bị sản phẩm. Sản phẩm được dùng để chụp ảnh mẫu phải là sản phẩm mới, chưa qua trưng bày, sử dụng. Trong trường hợp sản phẩm có dính vết bẩn nhỏ, bụi, bạn cần lau sản phẩm sạch sẽ trước khi lên hình. Chỉ khi sản phẩm được đầu tư chỉn chu, ảnh chụp sản phẩm mới đảm bảo về mặt chất lượng và tính thẩm mĩ.

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm

2. Máy ảnh

Máy ảnh chuyên dụng (DSLR) là dụng cụ chụp ảnh sản phẩm tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nếu không có sẵn máy ảnh cơ chuyên dụng, bạn có thể sử dụng máy ảnh du lịch, thậm chí là điện thoại để chụp ảnh cho sản phẩm. 

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm 1

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm 2

3. Chân máy 

Chân máy giúp bạn cố định máy ảnh, giữ máy ảnh tại vị trí cân bằng. Đây là dụng cụ quan trọng giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh, hỗ trợ tối đa nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp ảnh cho sản phẩm. Nếu sử dụng máy ảnh chuyên dụng, bạn có thể mua tripod tại các cửa hàng bán máy ảnh chuyên dụng với loại chân máy cứng cáp, có khả năng chống đỡ tốt. 

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm 3

4. Phông nền

Phông nền lựa chọn chụp ảnh cho sản phẩm thường là những phông trơn. Đa phần, phông nền được lựa chọn để chụp ảnh cho sản phẩm thường là phông trắng. Việc chuẩn bị phông trắng chụp ảnh sản phẩm cũng rất dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đầu tư thêm hộp chụp sản phẩm để bộ ảnh sản phẩm thêm chuyên nghiệp. 

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm 4

5. Đèn chiếu sáng

Bạn nên dùng đèn chiếu ánh sáng trắng. Loại đèn này có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng điện dân dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp thêm chụp đèn, giấy dán, vải để làm mềm ánh sáng, cho ánh sáng chiếu lên sản phẩm được đều màu hơn. Để hình ảnh được đẹp, chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng 2-3 đèn chiếu sáng khi chụp ảnh cho sản phẩm. 

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm 6

6. Vật dụng trang trí

Vật dụng trang trí cũng rất cần thiết khi chụp hình quảng cáo sản phẩm. Khi lựa chọn được các vật dụng trang trí phù hợp, sản phẩm của bạn càng trở nên nổi bật hơn trong bức hình. Một số vật dụng trang trí được sử dụng phổ biến khi chụp ảnh cho sản phẩm cần phù hợp với tính chất của sản phẩm đó. Ví dụ với những sản phẩm mĩ phẩm, bạn có thể sử dụng phụ kiện tượng trưng cho phái đẹp như gương phản chiếu, tượng thạch cao mini, Lông vũ nhũ vàng,…

Chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm 7

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp chuyên nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, setup background hoàn chỉnh, cùng My Media bắt tay vào chụp ảnh cho sản phẩm. Cách chụp hình sản phẩm theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Đặt sản phẩm ở chính giữa phông nền, vị trí trực diện với máy ảnh
 • Bước 2: Lấy nét máy ảnh, test chụp một số bức ảnh để xem hiệu ứng ánh sáng, bố cục hình ảnh
 • Bước 3: Điều chỉnh thông số hình ảnh nếu chưa hợp lý, tăng khẩu độ, ISO nếu thiếu sáng hoặc ngược lại
 • Bước 4: Tiếp tục chụp hình ảnh. Liên tục thay đổi các góc đặt sản phẩm, concept chụp ảnh sản phẩm để bộ ảnh đa dạng. 
 • Bước 5: Xuất file, chỉnh sửa hình ảnh

Concept chụp ảnh sản phẩm ấn tượng độc đáo

1. Sử dụng Background và Props

Khi chụp ảnh cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng phông nền trơn có màu sắc đơn giản hoặc kết hợp sử dụng các loại Background và Props khác nhau. Background và Props ở đây được hiểu là phông nền và các phụ kiện chụp ảnh. Sự thay đổi không gian background sáng tạo, kết hợp với các phụ kiện trang trí giúp cho bạn tạo nên những concept chụp hình quảng cáo sản phẩm mới lạ, độc đáo, tạo ra những bức ảnh hoàn hảo cho bộ hình chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. 

Concept chụp ảnh sản phẩm ấn tượng độc đáo

2. Sáng tạo với những tông màu

Một trong những ý tưởng chụp ảnh thú vị, táo bạo, đó là kết hợp các tông màu khác nhau với hoa văn, họa tiết theo một phong cách nào đó. Concept chụp ảnh này mang đến sự phá cách cho những bức ảnh chụp sản phẩm. Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều tông màu trong một bức ảnh khiến cho sản phẩm dễ bị chìm dưới background. Chính vì thế, nếu không có nhiều kinh nghiệm về chụp hình sản phẩm, bạn không nên thử concept này. 

Concept chụp ảnh sản phẩm ấn tượng độc đáo 1

3. Chụp ảnh sản phẩm 360 độ

Phong cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm 360 độ giúp giản phẩm được hiển thị đầy đủ trong mọi góc nhìn, giúp khách hàng có thể quan sát sản phẩm một cách chi tiết nhất khi mua sắm. Phong cách chụp ảnh này đã được ứng dụng rộng rãi cho các sản phẩm như: xe cộ, nội thất, sản phẩm công nghệ,..Bên cạnh những sản phẩm này, hiện nay, phong cách chụp ảnh 360 độ đã được ứng dụng nhiều hơn cho các sản phẩm khác như: đồ ăn, trang sức,…

4. Chụp những Chi tiết (Details)

Chụp ảnh chi tiết là một trong những bước rất quan trọng trong quá trình chụp hình sản phẩm. Sau khi đã có hình ảnh tổng thể về sản phẩm, bạn cần chụp thêm những bức hình chi tiết để thể hiện sản phẩm một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Đặc biệt, với những sản phẩm gia công tinh vi như: quần áo, phụ kiện thời trang, trang sức,… 

Concept chụp ảnh sản phẩm ấn tượng độc đáo 2

5. Chụp với người mẫu

Concept chụp với người mẫu trở nên phổ biến khi chụp ảnh sản phẩm. Với cách chụp ảnh này, người ta thường lồng ghép câu chuyện ý nghĩa về sản phẩm thông qua cử chỉ, hành động, cách tạo dáng của nhân vật. 

Concept chụp ảnh sản phẩm ấn tượng độc đáo 3

Có thể bạn quan tâm: Báo giá dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp giá rẻ

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tốt nhất

Dưới đây là báo giá chụp ảnh sản phẩm của My Media. Tuy nhiên, báo giá này có thể thay đổi tùy theo concept khách hàng lựa chọn, địa điểm chụp, số lượng sản phẩm chụp,…Do đó, để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với My Media qua hotline 0833.57.8688

 • Chi phí trọn gói chỉ từ: 1.000.000 VNĐ
 • Thời gian chụp: 1 Buổi
 • Số máy chụp: 1
 • Số ảnh chụp: không giới hạn số lượng
 • Đánh giá ảnh trực tiếp sau buổi chụp.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu

Bạn nhận được:

 • Toàn bộ file ảnh gốc sau buổi chụp.
 • Ảnh chọn lọc và photoshop toàn bộ kỹ càng.
 • Ảnh sẽ được lưu giữ trọn đời 

My Media – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh, My Media cam kết mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

 • Đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhiệt tình, không ngại khó, sẵn sàng tác nghiệp trong mọi tình huống, hoàn cảnh, mọi điều kiện thời tiết. 
 •  Trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, được bảo hành và update thường xuyên để mang đến bức hình chân thực, sống động nhất. 
 • Ekip tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kiến thức mới để ứng dụng trong quá trình tác nghiệp và hậu kỳ hình ảnh. 
 • Giá cả cạnh tranh, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 • Xử lý hình ảnh nhanh chóng, trả file ảnh sau 24 giờ
 • Dịch vụ khách hàng chu đáo, hỗ trợ tư vấn 24/7

Với dịch vụ chụp ảnh uy tín tại Hà Nội, My Media rất mong được đồng hành cùng bạn trong quá trình xây dựng hình ảnh sản phẩm, thương hiệu. Ngoài ra, My Media còn cung cấp dịch vụ khác như: sản xuất phim doanh nghiệp, quay chụp team building, chụp ảnh hội nghị,…  Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: Contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x