Hướng dẫn làm video intro giới thiệu chuyên nghiệp đơn giản

Làm video giới thiệu chuyên nghiệp ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Bởi lẽ, video intro được xem là một yếu tố nhận diện thương hiệu, mang sức vóc của một doanh nghiệp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về cách để làm video giới thiệu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp nhất 2024

Video intro giới thiệu là gì?

Video giới thiệu hay còn gọi là intro video. Đây là phần giới thiệu, được đặt ở đầu một video clip nào đó. Trên thực tế, video intro thường rất ngắn, là một tiêu đề ngắn, một đoạn nhạc với văn bản trên màn hình hoặc một phụ đề giải thích cho nội dung của video. 

Video intro giới thiệu là gì

Phần giới thiệu mở đầu video thường có thời lượng từ 5s đến 30s, với mục đích giới thiệu, quảng bá cho thương hiệu, nhân vật chính trong video đó. Chính nhờ có phần intro này, video của bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng, thu hút người xem.
Thông thường, một video giới thiệu chuyên nghiệp cần đảm bảo những điều sau:

  • Hình ảnh: Thường là hình ảnh sản phẩm, thương hiệu, logo công ty
  • Âm thanh: nhạc nền của video giới thiệu thường là nhạc không lời và không giới hạn về thể loại. Tuy nhiên, âm nhạc phải phù hợp với chủ đề, nội dung của video. Bởi lẽ, nhạc hiệu cũng là một yếu tố nhận diện thương hiệu vô cùng hiệu quả. 
  • Thời lượng: khoảng 5-30s tùy thuộc vào video chính. Bạn nên điều chỉnh intro để tương thích với độ dài của video chính nhằm tạo ấn tượng với người xem hiệu quả. 

Hướng dẫn làm video giới thiệu chuyên nghiệp

1. Sử dụng template có sẵn

Đây là cách làm video giới thiệu đơn giản nhất và cũng tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Các template có sẵn có rất nhiều trên internet, hỗ trợ người dùng tạo intro mà không cần có kiến thức chuyên môn. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn template có sẵn cũng có một số nhược điểm như việc intro giới thiệu của doanh nghiệp bạn có thể giống với những video khác. Bởi lẽ, tài nguyên trên internet đa phần là miễn phí và ai cũng có thể sử dụng. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn muốn làm video giới thiệu chuyên nghiệp, bạn nên tự thiết kế intro, sử dụng phần mềm dựng video chuyên nghiệp. 

Hướng dẫn làm video giới thiệu chuyên nghiệp

2. Làm video giới thiệu bằng phần mềm

Tạo video giới thiệu bằng phần mềm chuyên nghiệp tốn nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, chính sự đầu tư thời gian, chất xám này sẽ giúp bạn tạo ra intro mang đậm dấu ấn doanh nghiệp. Một số phần mềm tạo video giới thiệu mà bạn có thể tham khảo như: 

  • Premiere

Hướng dẫn làm video giới thiệu chuyên nghiệp 1

  • Adobe After Effects
  • Camtasia Studio
  • v.v…

Lưu ý khi làm video intro giới thiệu 

1. Thời lượng video

Nội dung chính của video là điều mà khán giả quan tâm nhất chứ không phải video intro. Chính vì thế, hãy lưu ý đến độ dài của video giới thiệu. Bởi lẽ, đây là một trong những yếu tố quyết định người xem có tiếp tục ở lại video hay không. 

Thông thường, thời lượng thích hợp nhất cho một video intro là khoảng từ 3 đến 7 giây. Tuy nhiên, một số video giới thiệu cũng có thời lượng cao hơn, từ 20 đến 30 giây. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng, người xem thường bỏ qua video trong 10s đầu. Do đó, nếu phần intro quá dài, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và bỏ qua video ngay lập tức, tại thời điểm mà họ còn chưa xem đến nội dung chính. Do đó, với video giới thiệu, bạn nên bắt đầu với video ngắn và dần kéo dài chúng tùy theo thời lượng của video chính. 

2. Nhạc và hiệu ứng

Sau khi xác định thời lượng video phù hợp, việc tiếp theo bạn cần lưu ý khi sản xuất video giới thiệu, đó là nhạc nền và hiệu ứng của video. Video giới thiệu phải gây được ấn tượng với người xem và hiệu ứng, nhạc nền chính là yếu tố quan trọng tác động đến thị giác, thính giác những người đang xem video. Đôi khi, chỉ cần nghe thoáng qua một đoạn nhạc ngắn, nhìn thấy một hình ảnh đặc trưng, người xem cũng có thể ngay lập tức nhớ đến thương hiệu, nhãn hàng. Đó chính là hiệu quả vô cùng đặc biệt của video giới thiệu. 

3. Ý tưởng và mục đích sử dụng video

Đặc biệt, trước khi bắt đầu sản xuất video giới thiệu, bạn cần xác định mục đích và có cho mình ý tưởng sản xuất. Thông thường, video intro đứng đầu video chính với vai trò giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu video chính,…Với những mục đích khác nhau, ý tưởng triển khai nội dung cũng phải phù hợp để hòa hợp với video chính. 

Tham khảo thêm các dịch vụ của My Media:

Chụp ảnh kỷ yếu Chụp ảnh sự kiện Sản xuất phim doanh nghiệp
Video viral Sản xuất TVC quảng cáo Phóng sự cưới

My Media – Dịch vụ làm video giới thiệu chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian thực hiện theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x