Dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp nhất 2024

Video Marketing là phương thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu. Hiện nay, đây là một trong những cách truyền thông đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Vậy sản xuất video marketing như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của My Media để được giải đáp. 

Hiện MyMedia có các gói TVC quảng cáo Ưu Đãi: Chi phí dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo

Video Marketing Online là gì?

Video Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến bằng video, là quá trình tạo ra nội dung phù hợp, độc đáo nhằm mục đích thay đổi hành vi, suy nghĩ hay thái độ của đối tượng mục tiêu thông qua nền tảng truyền thông trực tiếp. Chính vì thế, chúng ta vẫn thường thấy nội dung Video Marketing Online xuất hiện, phủ sóng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau:  Website, mạng xã hội, email,…đặc biệt là tiktok, Youtube. Đây là những nền tảng lớn, được xem là “mảnh đất màu mỡ” để những người làm sản xuất, sáng tạo Video Marketing Online tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Video Marketing Online là gì?

Trong các loại hình truyền tải thông tin hiện nay, Video Marketing Online được đánh giá là một trong những cách thức truyền tải thông điệp mạnh mẽ nhất. Khi video của bạn thực sự được đầu tư chỉn chu về mặt ý tưởng và hình ảnh, video đó sẽ hiệu quả hơn bất kỳ nội dung nào khác. Đó cũng chính là lý do mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhãn hàng lớn và cả những người bán hàng online thường ưu tiên sản xuất nội dung video trong các chiến dịch truyền thông của họ để tiếp cận khách hàng, quảng bá thương hiệu hoặc bán sản phẩm, dịch vụ. 

Lý do nên sử dụng Video Marketing

1. Thu hút sự chú ý của khách hàng

Bởi lẽ, con người có xu hướng thích xem video hơn là đọc. Chính vì thế, việc sản xuất nội dung bằng video sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Đặc biệt, với những lĩnh vực mà khách hàng mong muốn được xem, được nhìn thấy những hình ảnh sinh động như: du lịch, sự kiện, giáo dục,…những hình ảnh, video lại càng trở nên cần thiết. 

Video sinh động, hình ảnh bắt mắt sẽ tác động đến mọi giác quan của người xem, từ đó thu hút sự quan tâm, chú ý của họ. 

sản xuất video marketing Thu hút sự chú ý của khách hàng

2. Dễ dàng cung cấp thông tin

Trong thời đại 4.0, đa phần các doanh nghiệp thường sử dụng Video Marketing Online để cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. Bởi lẽ, đây là một trong những hình thức cung cấp thông tin dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. 

video marketing dễ dàng cung cấp thông tin

Khách hàng – những người quan tâm đến doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, xem video trên các thiết bị kỹ thuật số như: Laptop, di động, smart tivi xem tất cả mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet… Chính vì thế, với Video Marketing, nhãn hàng có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. 

3. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Video Marketing giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi lẽ, thông tin dạng video sẽ dễ dàng truyền tải thông tin, cảm xúc về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với khách hàng. Khi khách hàng tiếp xúc với nội dung sinh động, bắt mắt thông qua Video Marketing, họ sẽ có cảm tình và có thể ngay lập tức chi tiền cho sản phẩm, dịch vụ. 

4. SEO website hiệu quả

Video hỗ trợ rất tốt cho SEO, giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trong website của bạn. Chính những điều này giúp Google đánh giá cao nội dung có trên website, từ đó xếp hạng website ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang có một chiến dịch SEO thì nên tận dụng giá trị này của video marketing.

video marketing hỗ trợ seo website hiệu quả

5. Tiết kiệm chi phí

Chi phí bỏ ra cho một Video Marketing nhỏ hơn rất nhiều so với video quảng cáo trên truyền hình, poster…Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo miễn phí trên các nền tảng truyền thông, tận dụng tính viral của nội dung để tăng độ phủ cho thương hiệu. 

video marketing giúp tiết kiệm chi phí

Cách sản xuất Video Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Để sản xuất Video Marketing Online hiệu quả, việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm, đó là xác định mục tiêu rõ ràng. Thông thường, một Video Marketing được phát hành sẽ nhắm đến mục tiêu:

– Quảng bá hình ảnh thương hiệu

– Quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Một video quảng cáo thông thường có thể đánh vào cả 2 mục tiêu hoặc tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào sản xuất phim quảng cáo, bạn vẫn cần xác định rõ mục tiêu để định hướng phát triển nội dung cho phù hợp. 

xác định mục tiêu sản xuất video marketing rõ ràng

2. Xác định đối tượng tiềm năng

Mỗi chiến dịch truyền thông lại hướng đến một mục tiêu riêng, một đối tượng nhất định. Thông thường, những Video Marketing thường nằm trong một chiến dịch và làm nổi bật chiến dịch đó. Việc xác định đối tượng tiềm năng giúp ekip hình dung được chân dung khách hàng, từ đó có ý tưởng triển khai video phù hợp với từng độ tuổi, tính cách của đối tượng đó. 

xác định đối tượng tiềm năng cho video marekting

3. Xây dựng kế hoạch cụ thể

Kế hoạch ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố, được xem là “kim chỉ nan” để sản xuất Video Marketing. Một bản kế hoạch sản xuất video marketing cụ thể thông thường sẽ bao gồm: timeline, phương án sản xuất, ý tưởng, bộ phận chịu trách nhiệm,…

xây dựng kế hoạch sản xuất video marketing cụ thể

4. Xác định kênh phân phối

Kênh phân phối Video Marketing thường là kênh truyền thông online, thông qua mạng xã hội, website hoặc các nền tảng video trực tuyến khác. Tuy nhiên, nhãn hàng cũng có thể tận dụng video này để chạy quảng cáo offline trên popup, màn hình LCD thang máy,… 

xác định kênh phân phối video marketing

Quy trình sản xuất Video Marketing Online tại My Media

Bước 1: Nhận Brief, trao đổi với khách hàng

Khi khách hàng liên hệ với My Media qua Fanpage, website, hotline, email,..bộ phận trực tổng đài sẽ nhanh chóng phản hồi, tiếp nhận thông tin về nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. 

Sau khi có thông tin cơ bản, nhân sự trực tổng đài chuyển thông tin qua bộ phận Account để làm việc trực tiếp với khách hàng. Lúc này, Account sẽ liên hệ lại với khách hàng để tiếp tục trao đổi kỹ hơn về yêu cầu của khách hàng, từ đó tư vấn dịch vụ phù hợp. Trong một số trường hợp không thể thỏa thuận qua điện thoại, Account sẽ thiết lập cuộc họp trực tiếp với khách hàng để tiện trao đổi. 

Quy trình sản xuất Video Marketing Online - bước 1

Bước 2: Lên ý tưởng sơ bộ 

Sau khi đã nắm rõ những yêu cầu của khách hàng, Account chuyển Brief qua bộ phấn sáng tạo để xây dựng ý tưởng, thông điệp cho video marketing doanh nghiệp. Ý tưởng hay, độc đáo và phải match với yêu cầu khách hàng đã đưa ra trong bản brief. 

Trong khoảng thời gian nhất định (từ 1-2 ngày), ý tưởng sơ bộ này sẽ được gửi qua email của khách hàng. Nhận được email, khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho ý tưởng sản xuất, đồng thời đóng góp ý kiến/yêu cầu bổ sung/thay đổi,…

Quy trình sản xuất Video Marketing Online - bước 2

Bước 3: Pitching, báo giá và đề xuất triển khai 

Khi ý tưởng đã được thống nhất, bộ phận nội dung tiến hành trình bài ý tưởng bằng slide. Trong quá trình này, Account và khách hàng vẫn giữ liên lạc để tiếp tục thống nhất những vấn đề liên quan đến kịch bản. 

Sau khi hoàn thiện, Account gặp khách hàng trực tiếp để pitching về toàn bộ nội dung đã triển khai. Nếu khách hàng đồng ý với kịch bản đã đưa ra, account tiến hành báo giá và ký hợp đồng dịch vụ và cọc tiền. 

Quy trình sản xuất Video Marketing Online - bước 3

Bước 4: Xây dựng kịch bản phân cảnh, Storyboard

Khi kịch bản phân cảnh hoàn thiện, bộ phận đồ họa tiến hành vẽ Storyboard để chi tiết hóa từng phân cảnh cần thực hiện. Với Storyboard chi tiết, tất cả mọi người trong ekip thực hiện sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, đạo diễn, diễn viên làm việc với nhau ăn ý hơn.

Quy trình sản xuất Video Marketing Online - bước 4

Bước 5: Pre-Production Meeting (Lên phương án sản xuất)

Đây là khâu quan trọng và cũng mất nhiều thời gian nhất trong quá trình sản xuất video marketing. Trong bước này, toàn bộ ekip sẽ đề xuất phương án sản xuất, lựa chọn bối cảnh phù hợp, cast diễn viên, thực hiện công tác hậu cần. Để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi, cần có bản đề xuất chi tiết, deadline cho từng nhiệm vụ. 

Bước 6: Shooting Day (triển khai quay)

Tiến hành thực hiện các cảnh quay theo kế hoạch. Thông thường, sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày để thực hiện quay và sản xuất phim doanh nghiệp hoàn chỉnh. 

Trong suốt quá trình triển khai quay, ekip, đặc biệt là đạo diễn và diễn viên luôn phải tập trung cao độ, đảm bảo tiến độ và không để ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Quy trình sản xuất Video Marketing Online - bước 6

Bước 7: Hậu kỳ, hoàn thiện sản phẩm

Thực hiện các công tác hậu kỳ dựng phim như chỉnh sửa phim, lồng tiếng, làm màu, tạo hiệu ứng,…theo kịch bản đã thống nhất trước đó. 

Quy trình sản xuất Video Marketing Online - bước 7

Bước 8: Bàn giao sản phẩm 

Cuối cùng, sản phẩm video marketing hoàn thiện sẽ được gửi cho khách hàng xem trước khi in đĩa. Khách hàng có thể phản hồi và yêu cầu chỉnh sửa tối đa 2 lần miễn phí. Sản phẩm final đã thông qua khách hàng sẽ được in đĩa và bàn giao.

Bước 9: Thanh lý hợp đồng

Sau khi bàn giao, Account sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và yêu cầu khách hàng thanh toán khoản chi phí còn lại. 

Xem thêm: Quy trình làm phim quảng cáo chuyên nghiệp từ A-Z

Dịch vụ sản xuất Video Marketing Online chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện Phim quảng cáo doanh nghiệp theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x