Công ty làm sản xuất phim quảng cáo sáng tạo đột phá nhất 2024

Phim quảng cáo như một phương tiện marketing chuyên nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông của nhãn hàng, doanh nghiệp. Vậy nên, các nhãn hàng thường tìm đến đơn vị chuyên sản xuất phim quảng cáo để hợp tác tạo ra sản phẩm chất lượng, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng. Dưới đây là thông tin chi tiết về dịch vụ sản xuất phim quảng cáo của My Media.

Hiện MyMedia có các gói Ưu Đãi: Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo là công cụ tiếp thị được thiết kế nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng về một sản phẩm hoặc một nhãn hàng cụ thể. Một phim quảng cáo được sản xuất phải thu hút sự chú ý của công chúng đủ lâu để đi đến thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến công chúng mục tiêu. 

Là một công cụ tiếp thị hiệu quả và tiềm năng, phim quảng cáo được đăng tải miễn phí trên các phương tiện truyền thông đại chúng cho khách hàng tiềm năng. Rất ít sản phẩm quảng cáo có thể tạo ra những tác động như một phim quảng cáo được sản xuất chỉn chu. Với chi phí sản xuất ở mức trung bình, nhãn hàng có thể tạo ra một công cụ quảng cáo hiệu quả, có tính ứng dụng cao trong kỷ nguyên số. 

Phim quảng cáo là gì

Lợi ích của việc sản xuất phim quảng cáo

Phim quảng cáo mang lại hiệu quả cao bởi phần lớn con người đều có thể dễ dàng tác động bởi yếu tố cản xúc. Tâm lý khách hàng chắc chắn vẫn thường nghĩ rằng bản thân là người luôn ra quyết định dựa trên logic, trên thực tế. Thế nhưng, nếu bạn có thể “chạm” vào cảm xúc của khách hàng chính là khi bạn đã thu hút được sự chú ý của họ. Đó cũng chính là điều mà các phim quảng cáo vẫn thường làm: đánh thức phần cảm xúc “ngủ quên” trong trái tim khách hàng. Chính vì thế, có thể nói rằng, không có kênh tiếp thị nào có thể làm được điều này tốt hơn một phim quảng cáo. 

Từ đó, phim quảng cáo trở thành công cụ thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông quảng bá. Phim quảng cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp, về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp và quan trọng là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. 

Lợi ích của việc sản xuất phim quảng cáo

Tham khảo thêm: Báo giá dịch vụ Sản xuất phim quảng cáo 3D tốt nhất 2023

Ý tưởng sản xuất phim quảng cáo độc đáo

1. Sáng tác bài hát Parody

Âm nhạc đóng vai trò tạo hiệu hiệu ứng thú vị cho video quảng cáo. Một bài hát quen thuộc được với khán giả lại được viết lại lời hướng đến thông điệp mà nhãn hàng đang muốn truyền tải chắc chắn sẽ khiến khách hàng dễ dàng chú ý và ghi nhớ hơn. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng bài nhạc có sẵn, những nhãn hàng lớn thường sở hữu cho mình bài nhạc riêng. Điều này giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn, đồng thời tạo ra sản phẩm truyền thông mang màu sắc, dấu ấn thương hiệu. 

Thế nhưng, để khai thác ý tưởng này, doanh nghiệp cần chú trọng đến vấn đề bản quyền. Nếu có sử dụng nhạc của tác giả ca sĩ khác, hãy liên hệ xin phép/mua bản quyền. Đồng thời, phần lời cũng được viết một cách tinh tế để tránh dẫn đến tình trạng hiệu ứng ngược, có nghĩa là khách hàng cảm thấy khó chịu, không hài lòng khi tiếp xúc với sản phẩm phim quảng cáo của nhãn hàng.

Ý tưởng sản xuất phim quảng cáo độc đáo

2. Tạo tình huống bất ngờ

Những năm trở lại đây, quảng cáo Thái Lan viral trên mạng xã hội bởi các tình huống hài hước, bất ngờ. Đây là yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc thu hút khán giả chú ý đến quảng cáo, kiên nhẫn xem hết phim quảng cáo. Người xem luôn tỏ ra thích thú, hào hứng với quảng cáo có tính chất gây sự tò mò ở đầu video và tạo nên yếu tố bất ngờ ở cuối quảng cáo. Yếu tố này có thể ẩn chứa trong hình ảnh, âm thanh, tình huống trong video. 

3. Kể câu chuyện cảm động

Kể một câu chuyện cảm động là một trong những hướng khai thác hiệu quả của phim quảng cáo, dễ dàng đánh trúng vào tâm lý khách hàng, từ đó tạo thiện cảm, gây sự chú ý với khách hàng. Đặc biệt, trong những dịp quan trọng như: lễ tết, trung thu, giáng sinh,…những quảng cáo mang ý tưởng kể chuyện cảm động thường đạt được hiệu ứng viral trên khắp nền tảng truyền thông, được chia sẻ rầm rộ. Một số case study có thể dễ dàng nhận thấy như: quảng cáo “Về nhà ăn tết, gia đình trên hết” của Neptune (2013),..Hãy nghiên cứu, tìm tòi và viết nên câu chuyện quảng cáo “chạm” vào cảm xúc người xem, từ đó dẫn dắt đến sản phẩm của bạn một cách tự nhiên nhất. 

Ý tưởng sản xuất phim quảng cáo độc đáo 1

4. Tôn vinh giá trị Việt

Những phim quảng cáo có lồng ghép, tôn vinh giá trị Việt luôn được khán giả “ưu ái” và đón nhận dễ dàng hơn. Bởi lẽ, khán giả Việt Nam, ai cũng mang trong mình niềm tự hào dân tộc. Do đó, đánh vào giá trị Việt như một cách để chạm vào cảm xúc của họ, để dấn lên niềm tự hào dân tộc đang cháy rực trong lồng ngực của mỗi người Việt Nam yêu nước. 

Đồng thời, thông qua phim quảng cáo dạng này, giá trị văn hóa đẹp đẽ của Việt Nam cũng được truyền bá đến đông đảo công chúng, bạn bè quốc tế. 

Ý tưởng sản xuất phim quảng cáo độc đáo 2

Xem thêm: TVC quảng cáo là gì? 5 Yếu tố tạo TVC quảng cáo hiệu quả

Quy trình sản xuất phim quảng cáo

Về quy trình, sau hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, My Media đã tối ưu quy trình nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Dưới đây là quy trình sản xuất phim quảng cáo của My Media:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng liên hệ với My Media qua nhiều kênh khác nhau như: website, fanpage, hotline,…Nhận được thông tin của khách hàng, đội ngũ nhân trực tổng đài của My Media sẽ tiếp nhận và chuyển thông tin qua Account để trực tiếp làm việc với khách hàng. 

Account liên hệ với khách hàng qua điện thoại, trong trường hợp cần thiết sẽ thiết lập cuộc gặp để trao đổi rõ hơn về yêu cầu của khách hàng, từ đó tạo nên bản brief chi tiết.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo

Bước 2: Xây dựng kịch bản sơ bộ

Sau khi đã có bản Brief, phòng sáng tạo sẽ thực hiện brainstorming để đưa ra thông điệp, ý tưởng cho phim quảng cáo. Những idea này phải match với brief mà khách hàng đưa ra. 

Quy trình sản xuất phim quảng cáo 1

Bước 3: Pitching với khách hàng ý tưởng TVC quảng cáo

Bộ phận Account sẽ làm việc với khách hàng để chốt lại một ý tưởng phù hợp nhất. Với ý tưởng này, bộ phận làm nội dung triển khai vấn đề liên quan đến kịch bản phim quảng cáo như: nội dung phim, hướng triển khai, thời lượng phim,…để khách hàng có cái nhìn tổng quan về phim quảng cáo. Những thông tin này sẽ được viết dưới dạng slide để trình bày với khách hàng. 

Sau khi hoàn thiện, account tiếp tục triển khai cuộc gặp với khách hàng để pitching về sản phẩm phim quảng cáo. Nếu khách hàng đồng ý với kịch bản, hai bên sẽ thống nhất chi phí, ký hợp đồng sử dụng dịch vụ. Lúc này, khách hàng cần đặt cọc 50% chi phí thực hiện để triển khai quảng cáo. 

Quy trình sản xuất phim quảng cáo 2

Bước 4: Xây dựng kịch bản phân cảnh, Storyboard

Kịch bản phân cảnh được thực hiện ngay sau khi bản hợp đồng dịch vụ được ký kết. Khi kịch bản phân cảnh hoàn thiện, bộ phận chuyên đồ họa tiến hành vẽ Storyboard để chi tiết hóa từng phân cảnh theo kịch bản. 

Quy trình sản xuất phim quảng cáo 3

Bước 5: Chuẩn bị tiền kỳ 

Chuẩn bị tiền kỳ là quá trình gồm nhiều công việc nhất và cũng là giai đoạn nước rút nhất trước Shooting Day. Do đó, bước chuẩn bị tiền kỳ cần sự phối hợp của một ekip đông đảo. Công việc cần chuẩn bị ở khâu tiền kỳ bao gồm: build team ekip, cast diễn viên, chuẩn bị đạo cụ, liên hệ thuê/mượn địa điểm,…

Bước 6: Triển khai quay 

Dựa theo kịch bản, ekip sẽ triển khai quay phim tại các địa điểm có trong kịch bản phân cảnh. Trong quá trình thực hiện các shoot quay, tất cả mọi người trong ekip đều phải tập trung nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa cho buổi ghi hình. Thời gian quay phim quảng cáo trung bình khoảng từ 1-3 ngày.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo 4

Bước 7: Hậu kỳ, hoàn thiện sản phẩm

Khâu hậu kỳ là giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm phim quảng cáo. Bộ phận kỹ thuật sẽ nhận file quay từ phía sản xuất, tiến hành lọc file, cắt ghép, chỉnh sửa, blend màu, lồng tiếng,…theo kịch bản. Sau khi hoàn thiện, sản phẩm sẽ được nghiệm thu bởi khách hàng, trưởng bộ phận và account. Trong trường hợp sản phẩm chưa đạt yêu cầu, khách hàng có quyền yêu cầu chỉnh sửa sản phẩm tối đa 2 lần (miễn phí). 

Quy trình sản xuất phim quảng cáo 5

Bước 8: Bàn giao sản phẩm

Hoàn tất khâu hậu kỳ, sản phẩm sẽ được in đĩa và bàn giao cho khách hàng. Account sẽ là người trực tiếp thực hiện công việc này. Bàn giao xong, cả hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Phía khách hàng thanh toán khoản chi phí còn lại cho Account. 

Báo giá sản xuất phim quảng cáo tốt nhất 2023

NỘI DUNG CÁC GÓI SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO
BASSIC SIMPLE PLUS PROFESSIONAL
TIỀN KỲ
Ý tưởng phim 1 1 1 2
Kịch bản chi tiết phim Hoàn thiện Hoàn thiện Hoàn thiện Hoàn thiện
Storyboard minh họa Kịch bản phân cảnh chi tiết Đen trắng Đen trắng Màu
Số ngày quay dự kiến 1 Ngày 1 Ngày 1 Ngày 1 -3 ngày
Đạo diễn Hạng A
Đạo diễn hình ảnh Không Hạng A
Quay phim chuyên nghiệp Hạng A
Tổ chức sản xuất
Diễn viên chuyên nghiệp Diễn viên chuyên nghiệp Diễn viên chuyên nghiệp Diễn viên có hình ảnh tốt và độ phủ tốt Diễn viên đẹp, nổi tiếng nhiều người biết
Trang điểm, phục trang Không Không
Nhân viên kỹ thuật máy Đủ Đủ Đủ Theo kịch bản
Bộ phận Kỹ thuật Đèn chuyên nghiệp Đủ Đủ Đủ Theo kịch bản
Flycam chất lượng 4K Không
Boom tay và Dolly Không
Máy quay chuyên nghiệp Sony Full HD Sony Full HD Canon 4K Canon 4K
Bộ ống kính chuyên dụng Ống kính chuẩn Ống kính chuẩn Ống kính cao cấp Ống kính cao cấp
Bối cảnh Theo kịch bản Theo kịch bản Theo kịch bản Theo kịch bản
Chất lượng quay phim tiêu chuẩn Full HD Full HD 4K 8K
HẬU KỲ
Đọc lời bình Chuyên nghiệp Chuyên nghiệp Lựa chọn Theo kịch bản
3D, kỹ xảo logo, slogan 01 kỹ xảo lựa chọn 02 kỹ xảo lựa chọn Đầy đủ Theo kịch bản
Sáng tác ca khúc Không Không Không Theo kịch bản
Nhạc bản quyền Theo kịch bản
Hỗ trợ cắt phim Cắt 15 giây Cắt 15 giây Cắt 15 giây Cắt 15 giây
Số lần duyệt 2 3 4 5
CHI PHÍ SẢN XUẤT >69.900.000 VNĐ >105.900.000 VNĐ >206.900.000 VNĐ >302.900.000 VNĐ

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ: 0833.57.8688

My Media – Công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện phim quảng cáo theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất phim quảng cáo, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x