Video marketing là gì? 5 bước xây dựng chiến lược video marketing

Video marketing là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng. Với sức lan tỏa rộng rãi, video marketing đã và đang mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích tuyệt vời trong chiến dịch truyền thông. Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về loại hình video tiềm năng này. 

Hiện MyMedia có các gói TVC quảng cáo Ưu Đãi: Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Video marketing là gì?

Video marketing là hình thức sản xuất video quảng cáo nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu hoặc sản phẩm đến người xem. Thông qua video, người trực tiếp xem video sẽ hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp đang muốn truyền tải một cách toàn diện. Chính vì thế, những nội dung bằng video thường có sức lan tỏa rộng rãi, bắt kịp xu hướng và thu hút người xem hơn là những tin tức thông thường.

Video marketing là gì

Video marketing được biết đến như một công cụ truyền tải thông điệp mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay. Khi video đó được đầu tư chỉn chu về mặt nội dung và hình ảnh, nó sẽ mang lại hiệu quả hơn bất kỳ nội dung nào khác. Trên thực tế, các doanh nghiệp, người bán hàng vẫn thường ưu tiên sản xuất nội dung video trong các chiến dịch marketing nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu, đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Tại sao nên sản xuất video marketing?

Theo thống kê từ State of Video Marketing Survey 2021, 86% doanh nghiệp sử dụng video marketing như một công cụ quảng cáo. Trong đó, 93% đã nhận định rằng, video là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của họ. 

Đặc biệt, theo nghiên cứu, 84% người tiêu dùng đã thừa nhận rằng, họ dễ dàng bị thuyết phục hơn khi xem video. Đồng thời, nhiều người còn chia sẻ rằng, họ có xu hướng chia sẻ video cao gấp đôi so với những nội dung thông tin truyền thống khác. 

Dự kiến trong năm 2022, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập của người dùng trên internet. Điều này cho thấy rằng, video marketing dần đã trở nên phổ biến và dễ dàng trở nên viral trên khắp các nền tảng. Trong những năm tới, video vẫn là công cụ tiếp thị vô cùng hiệu quả, nhất là khi những thiết bị công nghệ, truyền hình và internet đã phủ sóng khắp các tỉnh thành, quốc gia trên thế giới. 

Giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận video marketing thông qua các kênh truyền thông như: quảng cáo trên truyền hình, LCD thang máy, sân bay, triển lãm, hội thảo,….Đặc biệt, trên các kênh truyền thông số như: website, mạng xã hội, email marketing,…video marketing đã phủ sóng, xuất hiện với tần suất lớn.

Điều này cho thấy rằng, video đã dần  trở thành công cụ tiếp thị số linh hoạt, hiệu quả và dễ dàng để truyền tải thông điệp. Bằng một nội dung độc đáo, sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng chạm tới nhu cầu của người dùng, thuyết phục họ tin vào thương hiệu và mua sản phẩm.

Các loại video marketing phổ biến hiện nay

1. Short film

Đây là dạng phim ngắn với đầy đủ tình tiết, cốt truyện cụ thể. Đây được xem như một tác phẩm điện ảnh thu nhỏ giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa, nhân văn, tác động vào cảm xúc, tâm lý khách hàng.

Short film video marketing

2. Music video

Tiếp thị bằng music video là phương thức được nhiều nhãn hàng lựa chọn. Bởi lẽ, âm nhạc mang đến hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ, dễ dàng tác động và đi sâu vào tâm trí, đời sống tinh thần của người xem. Để tạo ra music video hay, những người làm sản xuất phải đảm bảo video đáp ứng điều kiện sau:

  • Catchy melody:  Âm nhạc bắt tai
  • Clear message: Thông điệp rõ ràng
  • Entertainment value: Có tính giải trí

music video marketing

3. Make a stunt

“Stunt” được hiểu là những điều có khả năng được mọi người nhắc đến nhiều trên các diễn đàn và có khả năng trở nên viral. Đây là dạng video tạo ra sự thích thú cho người xem nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của họ. 

4. Social experiment/ Documentary

Social Experiment là video dạng lồng ghép các yếu tố thử nghiệm xã hội hoặc những tài liệu liên quan vào video marketing. Đây là một trong những ý tưởng độc đáo cho nhãn hàng khi sản xuất video marketing.

5. Make something old new (parody)

Đây là dạng video Parody, được hiểu là video bắt chước lại video gốc theo một cách hài hước, mang yếu tố dí dỏm và châm biếm. Mục đích ban đầu của video dạng này thường chỉ để giải trí và tạo niềm vui cho người xem. 

Make something old new video marketing

Trong thời gian trở lại đây, video parody không chỉ mang tính giải trí đơn thuần mà mang thông tạo nên sức mạnh truyền thông mạnh mẽ. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp mong muốn tại nên những sản phẩm viral nhằm nâng cao độ nhận diện thương hiệu, tạo ra tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu thì video marketing dàn parody sẽ là gợi ý hàng đầu. 

6. Celebrity

Sử dụng Celebrity (người nổi tiếng) trong chiến dịch video marketing không còn quá xa lạ với các nhãn hàng. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng người nổi tiếng để quảng bá cho chiến dịch truyền thông. 

Celebrity video marketing

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, 80% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi lời khuyên của người nổi tiếng, đặc biệt là những người hâm mộ KOLs đó. Chính vì thế, Celebrity (người nổi tiếng) chính là dạng video tạo ra sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. 

Xem thêm: Báo giá dịch vụ sản xuất video marketing trọn gói

Các bước xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào triển khai nội dung video marketing, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho video. Bạn sản xuất video nhằm mục đích gì? Quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu? 

Thông thường, các thương hiệu thường lựa chọn quảng bá kết hợp sản phẩm và thương hiệu trong cùng video quảng cáo. Cách quảng cáo tinh tế, lồng ghép sản phẩm trong video giúp người xem cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi sản xuất video marketing.

xác định mục tiêu video marketing

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu là chìa khóa giúp video marketing của bạn thành công hơn. Đối tượng mục tiêu là những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Việc xác định rõ đối tượng mục tiêu giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình, từ đó tạo ra nội dung đáp ứng nhu cầu thông tin, truyền tải thông điệp hiệu quả đến khách hàng tiềm năng. 

đối tượng mục tiêu video marketing

Bước 3: Xây dựng kế hoạch triển khai

Ở bước này, bạn cần đưa ra chiến lược triển khai video marketing cụ thể. Để làm được điều này, cần một ekip để cùng nhau brainstorm, thiết kế thông điệp quảng cáo, xây dựng câu chuyện, kịch bản, đưa ra kế hoạch sản xuất, hậu kỳ và phân phối nội dung video trên các nền tảng truyền thông. 

kế hoạch triển khai video marketing

Bước 4: Quảng bá video

Trong bước này, bạn cần lựa chọn được kênh phân phối và cách phân phối sản phẩm video marketing phù hợp. Kênh phân phối Video Marketing thường là kênh truyền thông online, thông qua mạng xã hội, website hoặc các nền tảng video trực tuyến khác. Tuy nhiên, nhãn hàng cũng có thể tận dụng video này để chạy quảng cáo offline trên popup, màn hình LCD thang máy,… 

quảng bá video marketing

Bước 5: Đo lường kết quả

Sau khi đã đăng tải video, bạn cần theo dõi hiệu quả hoạt động của video để phân tính, đánh giá , từ đó cải thiện cách thức, quy trình sản xuất và phân phối video trong các chiến dịch tiếp theo. 

Lưu ý khi xây dựng và triển khai video marketing

1. Video không chú trọng quảng cáo

Để tạo một video marketing không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, nhiều đơn vị lại chưa thực sự chú trọng quảng cáo trong video. Điều này thực sự đã gây lãng phí tài nguyên, tốn thời gian công sức và tiền của. 

2. Video quá dài

Một video marketing không nên quá dài. Bởi lẽ, video dài có thể khiến người xem cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán khi những video đó. Thay vào đó, hãy truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn, dễ dàng tiếp nhận và dễ dàng tạo ra tương tác với người dùng. Điều này giúp video đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Nội dung không rõ ràng

Nội dung video phải truyền tải thông rõ ràng. Để làm được điều này, cần xác định rõ ràng mục tiêu thông điệp trước khi triển khai kịch bản video. Đồng thời, video phải tập trung làm rõ thông điệp nhất định, không lan man, không lòng vòng. Việc tạo video có thông điệp thiết liên kết, không rõ ràng khiến cho người xem khó tiếp nhận video.

Tham khảo thêm: Cách sản xuất Video viral hay, nội dung thu hút

My Media – Dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian sản xuất phim quảng cáo theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp.  Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x