Sản xuất video là gì? Quy trình sản xuất video chuyên nghiệp nhất 2024

Sản xuất video là một trong những phương thức truyền tải thông điệp, marketing sản phẩm, quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay. Một video với hình ảnh bắt mắt, âm thanh sinh động chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với người xem, gia tăng hiệu quả truyền thông, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ sản xuất video, tham khảo bài viết dưới đây của My Media.

Hiện MyMedia có Ưu Đãi: Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp giá tốt nhất 2024

Sản xuất video là gì?

Sản xuất video là một hoạt động đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Không chỉ là cách để doanh nghiệp lưu lại hình ảnh, thước phim sống động về một sự kiện ý nghĩa, đây còn là cách để doanh nghiệp tạo ra sản phẩm truyền thông ấn tượng làm cầu nối gắn kết khách hàng với doanh nghiệp. 

Trên phương diện quảng cáo, sản xuất video là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của toàn bộ chiến dịch. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách để triển khai một video một cách bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả. Chính vì thế, hiện nay, các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ media được thành lập nhằm hỗ trợ khách hàng phát triển thương hiệu, đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. 

Sản xuất video

Về cơ bản, sản xuất video như một hoạt động mang tính chất giới thiệu, hướng dẫn, quảng cáo, lưu trữ,…hoạt động về doanh nghiệp hoặc thông tin khác có liên quan đến hoạt động đó. 

Thông qua video, các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được nhiều người biến đến hơn, từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ, tạo dựng niềm tin với khách hàng của mình. 

Các dịch vụ sản xuất video tại My Media

1. Video giới thiệu doanh nghiệp

Video giới thiệu doanh nghiệp hay còn gọi là sản xuất phim doanh nghiệp. Đây là sản phẩm video thường thấy, được các doanh nghiệp lựa chọn như một hình thức triển khai mới lạ, sinh động của profile doanh nghiệp. 

Nội dung của phim doanh nghiệp là phản ánh những điều diễn ra trong nội bộ doanh nghiệp như: lịch sử hình thành, quy trình sản xuất, thành tựu, giá trị cốt lõi,…của doanh nghiệp. Thông thường, một video giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng từ 5 đến 10 phút. Thông qua đây, khách hàng cũng hiểu hơn về doanh nghiệp, tin tưởng mức độ uy tín của doanh nghiệp. 

Các dịch vụ sản xuất video tại My Media

2. Video giới thiệu sản phẩm

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm đúng như tên gọi của nó, được sản xuất nhằm mục đích truyền tải thông tin, giới thiệu về công dụng, tính chất, đặc điểm nổi bật,….của sản phẩm đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Thông qua video, khách hàng sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin về sản phẩm. Nhờ góc quay ấn tượng, hiệu ứng đẹp mắt, giọng đọc truyền cảm,…video giới thiệu sản phẩm trở nên ấn tượng hơn, thu hút sự quan tâm, chú ý của người xem. 

Các dịch vụ sản xuất video tại My Media 1

3. TVC quảng cáo

TVC quảng cáo được hiểu là một dạng video có hình ảnh, âm thanh kết hợp nhằm truyền tải một thông điệp, một câu chuyện nào đó đến người xem. Thông thường, doanh nghiệp lựa chọn sản xuất TVC quảng cáo sẽ nhằm mục đích quảng bá rộng rãi hình ảnh doanh nghiệp, hình ảnh của sản phẩm đến công chúng mục tiêu. 

Các TVC quảng cáo được nhà đài phát sóng xen kẽ các bộ phim, các chương trình truyền hình nên thời lượng của một video sẽ ngắn, khoảng: 10s, 15s, 20s, 30s, 45s. Video quảng cáo được đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh, nhiều video có sử dụng các hiệu ứng độc đáo, hình ảnh 2D, 3D hút mắt. Do vậy, loại hình video này có sức lan tỏa rộng rãi, dễ “chạm” được cảm xúc người xem và gây ấn tượng với khách hàng.

Các dịch vụ sản xuất video tại My Media 2

4. Video viral

Khi nhãn hàng sản xuất một video nhằm mục đích tạo trend, người quan tâm, nhận được nhiều sự tán thưởng, phản hồi như: like, share, bình luận… thì khi đó, Video Viral đã hoạt động theo đúng hướng mà nhãn hàng đang mong muốn. Hiểu một cách đơn giản, video viral là một video có chứa nội dung, được truyền tải, được lan tỏa mạnh mẽ thông qua phương tiện truyền thông đại chúng và được nhiều người quan tâm, đón nhận. Sử dụng video viral trong chiến dịch marketing như một cách để doanh nghiệp tạo ra giá trị khác biệt trong mắt khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, gia tăng mức độ uy tín của thương hiệu. 

Các dịch vụ sản xuất video tại My Media 3

5. Video highlight sự kiện

Video highlight sự kiện là một dạng video ghi lại hình ảnh đẹp nhất, nổi bật nhất và một sự kiện nào đó. Video dạng này có độ dài khoảng từ 3 đến 10 phút tùy từng sự kiện. Với những sự kiện càng lớn, kéo dài, thời lượng video càng nhiều. 

Về cơ bản, mỗi doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện thường tìm kiếm dịch vụ quay chụp sự kiện nhằm lưu giữ hình ảnh đẹp nhất, khoảnh khắc đáng nhớ nhất như một cách để đánh dấu sự phát triển, bước ngoặt của doanh nghiệp. Ngoài ra, những video này có tác dụng truyền thông văn hóa doanh nghiệp, thu hút nhân tài và cũng là tài liệu truyền thông, đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. 

Các dịch vụ sản xuất video tại My Media 4

Quy trình sản xuất video chuyên nghiệp tại My Media

1. Take Brief

Khách hàng và My Media sẽ ngồi trao đổi và thống nhất những mong muốn yêu cầu sản xuất video.

2. Pitching

Team sáng tạo của My Media sẽ trình bày 2-3 phương án về concept, ý tưởng.

3. Xây dựng concept, idea

Khách hàng chọn ý tưởng và phương án sản xuất.

4. Post production

Thực hiện chỉnh sửa phim, làm màu, làm âm nhạc, lồng tiếng

5. Shooting day

Thực hiện các cảnh quay (Thường từ 1-3 ngày tuỳ theo dự án)

6. Treatment

Đạo diễn, Tổ chức sản xuất sẽ trình bày các phương án sản xuất

Diễn viên, bối cảnh (Pre-Production Meeting)

7. Quotation

Team kinh doanh của My Media sẽ báo giá & đề xuất timeline triển khai.

8. Check & test

Team My Media sẽ cùng Khách hàng đánh giá, khảo sát người xem về phản hồi của phim.

Báo giá dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp tốt nhất

1. Sản xuất video cơ bản

Báo giá dịch vụ sản xuất video tốt nhất 

2. Sản xuất video phổ thông

Báo giá dịch vụ sản xuất video tốt nhất  1

3. Sản xuất video cao cấp

Báo giá dịch vụ sản xuất video tốt nhất 3

My Media – Dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện video review sản phẩm theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất video quảng cáo, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

""
1
Họ và tên bạn *your full name
Số điện thoại *your full name
Previous
Next
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x