Sản xuất video giới thiệu sản phẩm sáng tạo chuyên nghiệp tốt nhất 2024

 

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm là một trong những cách làm truyền thông tốt nhất giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với đối tượng công chúng mục tiêu. Hiện nay, đây chính là lựa chọn tạo ra hiệu quả đột phá nhằm gia tăng giá trị, uy tín của thương hiệu, từ đó đưa doanh thu bán hàng tăng trưởng vượt bậc. Dưới đây là thông tin chi tiết về dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm ấn tượng cho doanh nghiệp. 

Hiện MyMedia có Ưu Đãi: Dịch vụ sản xuất video quảng cáo sáng tạo chuyên nghiệp

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là một hình thức truyền thông marketing hiệu quả nhằm truyền tải thông tin, giới thiệu về công dụng, ưu điểm của sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Thông qua video này, khách hàng sẽ nắm được thông tin sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp, bao bì, chất lượng, lợi ích mà sản phẩm sẽ mang đến cho người tiêu dùng. Với góc quay đẹp mắt, hiệu ứng ấn tượng, giọng đọc truyền cảm, âm nhạc bắt tai,..tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một sản phẩm thu hút người xem. 

Video giới thiệu sản phẩm là gì

Thông thường, video giới thiệu sản phẩm được doanh nghiệp sản xuất khi có sản phẩm mới ra mắt hoặc khi nâng cấp, ra bao bì mới cho sản phẩm đã có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Video này sau khi hoàn thiện sẽ được quảng bá rộng rãi trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng như: Facebook, Youtube, Tiktok, truyền hình, màn hình LCD,…

Hình thức video giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất

1. Video truyền thống

Video truyền thống là hình thức video giới thiệu sản phẩm phổ biến, được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Hình thức sản xuất video này tập trung giới thiệu chi tiết sản phẩm, từ bao bì, quy cách, tính năng, công dụng và cách sử dụng sản phẩm hiệu quả. 

Hình thức video giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất

2. Video 360 độ

Video 360 độ là hình thức sản xuất video giới thiệu sản phẩm đa chiều, từ tổng thể đến chi tiết. Thông qua các góc quay, hình ảnh sản phẩm sẽ được thể hiện rõ, mô tả chi tiết để người xem dễ dàng hình dung rõ về sản phẩm. Những sản phẩm sử dụng hình thức quảng cáo video 360 độ thường có nhiều chi tiết nhỏ như: xe ô tô, xe máy, thiết bị điện tử,…Bên cạnh hình ảnh chi tiết, các video dạng 360 độ sẽ kèm theo lời giới thiệu của MC. Họ là những người mô tả chi tiết sản phẩm theo từng cảnh quay, từ đó làm nổi bật lên tính năng sản phẩm, ưu điểm nổi bật và hướng dẫn người xem cách để sử dụng sản phẩm hiệu quả. 

3. Video hướng dẫn sử dụng

Video hướng dẫn sử dụng tập trung chủ yếu vào việc hướng dẫn người dùng cách để sử dụng sản phẩm đúng cách và hiệu quả nhất. Đặc biệt là với những sản phẩm công nghệ, thiết bị điện tử,…đa phần các nhãn hàng, doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức sản xuất video dạng này nhằm mang đến cho người dùng thông tin hữu ích, giúp khách hàng của họ có những trải nghiệm tốt nhất khi mua, sử dụng sản phẩm. Một số nội dung thường thấy trong video giới thiệu sản phẩm như: Cách lắp đặt, cách vận hành, cách vệ sinh, bảo dưỡng sản phẩm,…từ đó làm nổi bật lên những tính năng nổi bật, ưu việt nhất của sản phẩm. 

Hình thức video giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất 1

4. Video review sản phẩm

Hình thức quay dạng review sản phẩm cung cấp đầy đủ những thông tin sản phẩm dưới góc độ khách hàng review trực tiếp. Từ thông tin về kiểu dáng, tính năng, công dụng sản phẩm đến ưu, nhược điểm của sản phẩm sẽ được đề cập đến trong video. Việc sản xuất video dạng này thường nhận được sự quan tâm của khách hàng hơn bởi sự chân thực, gần gũi mà video mang lại.

Hình thức video giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất 2

Các bước sản xuất video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Bước 1: Nhận thông tin

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm sẽ liên hệ với My Media. Đội ngũ tư vấn viên sẽ tiếp nhận nhu cầu, chuyển thông tin đến bộ phận sales để làm việc trực tiếp, tư vấn cho khách hàng gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của khách. 

Bước 2: Gặp gỡ và trao đổi

Nhân viên sale phụ trách sẽ liên hệ lại với khách hàng để nhận thông tin yêu cầu chi tiết. Để hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, nhân viên sales của My Media thường đề nghị thiết lập cuộc họp để tìm hiểu về nhu cầu, mục đích, mong muốn của khách hàng về sản phẩm. Thông qua đó, sale của My Media sẽ đưa ra phương án phù hợp để triển khai video cho khách hàng.

sản xuất video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp 

Bước 3: Xây dựng ý tưởng kịch bản

Dựa vào thông tin và yêu cầu của khách hàng đã cung cấp, My Media tiến hành cho truyển khai việc lên ý tưởng, kịch bản phù hợp và gửi cho khách hàng duyệt. Khi khách hàng chỉnh sửa, thống nhất thông tin, kịch bản hoàn chỉnh sẽ được thực hiện. 

Bước 4: Ký hợp đồng

Hợp đồng sử dụng dịch vụ được thiết lập với điều khoản như 2 bên đã thống nhất. Sau khi ký hợp đồng, khách hàng tiến hành cọc tiền theo như thỏa thuận trong hợp đồng để tiếp hành triển khai sản xuất video giới thiệu sản phẩm. 

Bước 5: Tiền kỳ

Giai đoạn tiền kỳ bao gồm: 

  • Casting diễn viên, MC,…
  • Tìm kiếm, lựa chọn bối cảnh phù hợp
  • Xây dựng kịch bản phân cảnh
  • Kế hoạch sản xuất
  • Sắp xếp chuẩn bị thiết bị quay, trang trí
  • Chuẩn bị nhân sự hỗ trợ,…

Bước 5: Sản xuất video 

Buổi quay diễn ra theo đúng như dự kiến. Thông thường, video giới thiệu sản phẩm sẽ được quay trong khoảng 1-3 ngày, tùy từng video. Trong quá trình sản xuất, có rất nhiều công đoạn cần thực hiện. Các bộ phận lúc này sẽ căn cứ vào timeline kế hoạch sản xuất để triển khai, phối hợp và hoàn thiện set quay một cách hiệu quả nhất. 

Bước 6: Xử lý hậu kỳ

Tiến hành xử lý hậu kỳ. Các công việc liên quan đến xử lý hậu kỳ bao gồm:

  • Dựng, cắt ghép video cơ bản
  • Chèn hiệu ứng như: hình ảnh, text, 2D, 3D, VFX, Motion graphic, Animation
  • Xử lý âm thanh: nhạc nền, giọng đọc VJ,….
  • Gửi video demo cho khách hàng

Bước 7: Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video theo yêu cầu của khách hàng. Số lần điều chỉnh tối đa là 2 lần/1video. 

Bước 8: Bàn giao sản phẩm

Video final cuối cùng sẽ được gửi cho khách hàng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng

Sau khi bàn giao, sale sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và yêu cầu khách hàng thanh toán khoản chi phí còn lại. 

Bí kíp sản xuất video giới thiệu sản phẩm “triệu view”

1. Ý tưởng độc đáo

Trước khi sản xuất 1 video về sản phẩm, cần phải xác định được chủ đề của video, đưa ra ý tưởng độc đáo để truyền tải nội dung một cách phù hợp. Sản phẩm video mới mẻ, thu hút người xem hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng. Ý tưởng hay sẽ là yếu tố quyết định làm nên sản phẩm chất lượng. Khi có ý tưởng hay, việc triển khai thực hiện cũng nhanh chóng, thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Ý tưởng kịch bản được xây dựng bởi My Media luôn được đầu tư kỹ lưỡng, được xây dựng bởi một đội ngũ những người trẻ sáng tạo và được duyệt bởi leader dày dặn kinh nghiệm. Chính vì thế, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến kịch bản độc đáo, sáng tạo và làm nổi bật những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra. 

Bí kíp sản xuất video giới thiệu sản phẩm “triệu view”

2. Giới thiệu chi tiết, ngắn gọn

Thông thường, những khách hàng khi có nhu cầu sử dụng một sản phẩm nào đó, họ sẽ muốn tìm hiểu những thông tin chi tiết về sản phẩm đó như: giá, nguồn gốc xuất xứ, bao bì, thành phần, cấu tạo, hướng dẫn sử dụng, ưu nhược điểm của sản phẩm,…Và khi video giới thiệu sản phẩm của bạn giải quyết được những vấn đề khách hàng đang quan tâm, họ chắc chắn sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn và nếu thông tin đủ thuyết phục, họ sẽ không ngần ngại mà chi tiền để sở hữu sản phẩm đó. 

Tuy nhiên, không phải giới thiệu chi tiết có nghĩa là phải diễn giải dài dòng, kéo dài thời lượng video. Việc tạo một video giới thiệu dài hơn 3 phút sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán, không muốn xem nữa và sẽ nhanh chóng thoát ra khi chưa nhận được đầy đủ thông tin về sản phẩm. 

Bí kíp sản xuất video giới thiệu sản phẩm “triệu view” 1

3. Làm nổi bật sự khác biệt

Khi sản xuất video, doanh nghiệp nên khai thác và tìm ra những yếu tố nổi bật, khác biệt của sản phẩm đó để nhấn mạnh, để làm sản phẩm của mình trở nên độc đáo, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sản phẩm của doanh nghiệp chưa có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường. Vậy lúc này, người viết kịch bản cần làm gì để video giới thiệu sản phẩm thu hút hơn, tạo được ấn tượng với người xem? 

Đây chính là kỹ năng cần thiết của của những người làm nội dung. Tại My Media, những người làm nội dung của chúng tôi không đánh tráo khái niệm, không tự vẽ ra những thông tin sai sự thật về sản phẩm. Chúng tôi luôn nhìn vào những điểm tích cực của sự việc để làm nổi bật sản phẩm. 

Bí kíp sản xuất video giới thiệu sản phẩm “triệu view” 3

4. Đưa trải nghiệm người dùng vào video

Khách hàng thường sẽ tin tưởng những sản phẩm đã được nhiều người review, nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm, bạn có thể lồng ghép thêm điểm hạn chế nhỏ – có thể chấp nhận được. Điều này sẽ khiến khách hàng có cảm tình hơn và dễ dàng chấp nhận hơn về sản phẩm của bạn. 

Bí kíp sản xuất video giới thiệu sản phẩm “triệu view” 2

5. Diễn viên, VJ phù hợp

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm như cách doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh của sản phẩm trong mắt khách hàng. Do vậy, việc lựa chọn diễn viên chuyên nghiệp là những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng sẽ mang đến hiệu ứng tích cực cho sản phẩm. Nhân vật này có thể là người đại diện thương hiệu trong toàn bộ hoạt động truyền thông về sản phẩm của doanh nghiệp. 

Bí kíp sản xuất video giới thiệu sản phẩm “triệu view” 4

6. Video không dài quá 3 phút

Video giới thiệu sản phẩm không nên dài quá 3 phút. Bởi lẽ, một video hiệu quả chỉ nên ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, tránh nói lan man, dài dòng dễ gây nhàm chán cho người xem. Video giới thiệu sản phẩm thường không có cốt truyện nên cách tốt nhất để giữ người xem ở lại với video lâu hơn, đó chính là liên tục tạo ra điểm nhấn để giữ chân người xem trong khoảng thời gian ngắn, cụ thể là dưới 3 phút. 

Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp giá tốt nhất 2024 

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp chi phí tốt nhất 2024 

Báo giá sản xuất video giới thiệu sản phẩm tốt nhất

1. Gói dịch sản xuất video vụ cơ bản

Báo giá sản xuất video giới thiệu sản phẩm

2. Gói dịch sản xuất video vụ phổ thông

Báo giá sản xuất video giới thiệu sản phẩm 1

3. Gói dịch sản xuất video vụ cao cấp 

Báo giá sản xuất video giới thiệu sản phẩm 2

My Media – Dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện video review sản phẩm theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất video quảng cáo, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x