Top 15 trò chơi team building trên biển hay nhất 2024

Trò chơi team building trên biển là một hoạt động thú vị và hấp dẫn để tăng cường tinh thần đồng đội và củng cố sự phối hợp trong nhóm. Đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mang lại hoạt động giải trí sau buổi làm việc căng thẳng trên văn phòng. Ngoài việc giúp gắn kết các thành viên trò chơi team building trên biển còn giúp khám phá và phát triển các tiềm năng cá nhân và mang đến những kỷ niệm, trải nghiệm khó quên cho mọi người. Tham khảo bài viết của My Media để biết thêm các trò chơi team building trên biển hay nhất. Bạn có thể note lại những trò chơi thích hợp và để tổ chức cho chương trình của công ty mình. 

Xem thêm: 30 trò chơi team building sáng tạo để thúc đẩy sự gắn kết

1. Trò chơi –  Cá lớn, cá bé

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Trò chơi không cần chuẩn bị đạo cụ
 • Không giới hạn người tham gia

Cách chơi:

Các thành viên sẽ đứng thành vòng tròn theo chỉ dẫn của MC/quản trò. Khi nghe hiệu lệnh “ cá lớn” thì tất cả phải dang hai tay còn “cá bé” thì thu hết tay lại. Người nào làm sai hoặc chậm so với các thành viên khác sẽ bị phạt theo quy định. 

2. Trò chơi – Nhảy bao bố

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị: 

 • Chuẩn bị bao đủ số lượng người tham gia 1 vòng
 • Mỗi lượt chơi có số người tham gia từ 6 – 8 người

Cách chơi:

Người chơi cho hai chân vào bao và xếp thành hàng ngang tại vạch xuất phát. Khi nghe thấy hiệu lệnh “Xuất phát” hãy cố gắng nhảy thật nhanh về đích. Trong quá trình di chuyển về đích không được đi bộ mà phải nhảy. Ai về đích trước thì giành chiến thắng. 

3. Trò chơi –  Ra khơi

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Số lượng người tham gia: 5 – 10 người/ đội
 • Dụng cụ: Phao hình trụ dài, mái chèo, dây buộc, áo phao

Cách chơi:

Mỗi đội được được phát dụng cụ ra khơi, nhiệm vụ của các đội từ dụng cụ đấy phải thật nhanh liên kết chúng lại tạo thành chiếc thuyền chắc chắn và di chuyển chúng ra nước và tiến hành di chuyển đến vị trí được cắm cờ trên biển. Đội nào lấy được cờ và quay lại vạch xuất phát đầu tiên sẽ chiến thắng. 

4. Đưa nước về nguồn

Trò chơi team building trên biển

Dụng cụ:

 • Số lượng người tham không giới hạn và chia thành các đội có số lượng bằng nhau
 • Dụng cụ: xô nước

Cách chơi:

Mỗi đội cử 1 người đi lấy nước và tất cả các thành viên còn lại xếp thành hàng dọc ngồi sát với nhau nhìn về phía người lấy nước. Sau khi người lấy nước về sẽ đổ vào xô người đầu tiên và chuyển nước đến người cuối cùng và đổ vào xô theo quy định. Đội nào có xô nước đầy nhanh nhất thì giành chiến thắng. 

5. Xe tăng trên cát

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị: 

 • Mỗi đội khoảng 3- 5 người
 • Dụng cụ tấm bạt được gắn hai đầu lại với nhau tạo vòng tròn

Cách chơi:

Các thành viên đứng trong tấm bạt theo hàng dọc ở vạch xuất phát. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu dùng lực di chuyển tấm bạt về đích sao không ai chạm chân ra cát hoặc ngã. Mỗi đội có người giám sát nếu đội nào vi phạm sẽ chơi lại từ đầu. 

Tìm hiểu thêm: Quy trình tổ chức team building bãi biển thành công cho doanh nghiệp

6. Cướp cờ

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Chia thành các đội có số lượng điều nhau
 • Dụng cụ: lá cờ được đặt trong vòng tròn và hai vạch xuất phá cũng là vạch đích của hai đội

Cách chơi:

Mỗi người chơi được đánh số từ 1 đến n. Hai đội sẽ đứng đối xứng 1-1, 2-2… thành hai hàng ngang sau vạch kẻ. Giữa hai hàng có cắm cờ, và khoảng cách đến hai vạch tùy thuộc vào quy định của tổ chức.

Trọng tài sẽ gọi một số lên, ví dụ như số 1. Khi đó, hai người chơi số 1 từ hai đội sẽ chạy lên để cướp cờ. Nếu người chơi A lấy được cờ, người chơi B sẽ đuổi theo và vỗ vào người chơi A. Nếu người chơi A đến đích trước, đội A sẽ thắng. Nếu bị vỗ trước, đội B sẽ thắng. Trong trường hợp hai người chơi vờn quanh cờ mà không thể cướp được, trọng tài có thể gọi thêm các số khác lên để hỗ trợ, số lượng tùy ý.

7. Đua thuyền trên cạn

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Mỗi đội từ 8 – 10 người tham gia
 • Không cần đạo cụ 

Cách chơi:

Mỗi đội xếp thành hàng dọc nam nữ xen kẽ và người sau gác chân lên đùi người phía trước, tạo hàng liên kết. Khi có hiệu lệnh xuất phát, tất cả phải di chuyển về phía đích bằng cách sử dụng tay và mông. Điều quan trọng là chân không được rớt xuống đất và phối hợp nhịp nhàng. Đội nào chi chuyển về đích nhanh nhất chiến thắng. 

8. Cân bằng

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Chia thành các đội với số lượng mỗi đội từ 5 – 10 người.
 • Dụng cụ: chai nước, đế gỗ hoặc vật đặt chia nước lên và các đầu có đoạn dây

Cách chơi:

Mỗi đội được phát một chai nước và dụng cụ thăng bằng, đặt chai nước lên bệ đỡ và mỗi người cầm một đầu dây. Nhiệm vụ phải cân bằng sao cho chai nước không bị đổ và di chuyển về đích.

9. Đội ai dài hơn 

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị: 

 • Chia thành các đội và mỗi đội 8 -10 người tham gia
 • Không cần sử dụng cụ 

Cách chơi:

Các đội xếp theo hàng dọc đứng sau vạch đã được đánh dấu trước đó. Các thành viên trong đội sẽ nằm trên cát, tạo thành hàng dài. Mục tiêu của mỗi đội là tạo ra một hàng dài nhất có thể. Đội nào dài nhất sẽ là đội chiến thắng.

Gợi ý cho bạn: Mẫu kịch bản tổ chức team building bãi biển hấp dẫn vui nhất

10. Kẻ thế thân

 

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị: 

 • Chia 2 đội có số lượng bằng nhau và ngồi thành 1 vòng tròn lớn. Mỗi đội có 3 người đứng ở giữa vòng tròn.
 • Dụng cụ: Loa, bài nhạc

Cách chơi:

Bắt đầu phát nhạc và mời trong 6 thành viên đứng phải tìm một người khác từ đội đối diện đang ngồi và kéo tay người đó để đứng dậy và thay thế vị trí của mình. Người được kéo dậy không được phản đối mà phải tiếp tục tìm người thay thế. Quá trình này tiếp tục cho đến khi nhạc bị tắt bất ngờ. Khi âm nhạc dừng, đếm số lượng thành viên đang đứng giữa vòng mỗi đội, đội vào có ít thành viên đang đứng sẽ được cộng điểm. Trò chơi diễn ra trong thời gian quy định. 

11. Hứng bóng

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị: 

 • Chia các đội có số lượng 5 đến 10 người.
 • Dụng cụ: gậy dài có lưới hứng bóng và chuẩn bị bóng nhựa

Cách chơi:

Mỗi đội sẽ được phát số bóng nhất định và đứng ở vạch xuất phát. Mỗi đội cử ra 1 người cầm vợt hứng bóng ở vạch đích. Khi nghe thấy bắt đầu tất cả các thành viên cầm bóng chạy về vạch đích và ném bóng vào vượt hứng bóng. Trong thời gian nhất định đội nào có số bóng ném vào vợt nhiều nhất sẽ chiến thắng. 

12. Mảnh ghép cuối cùng

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Chia thành các đội mỗi đội khoảng 5 – 7 người
 • Chuẩn bị bức tranh được chia thành các mảnh ghép và đặt các mảnh ghép trên mặt phẳng ngẫu nhiên

Cách chơi:

Các đội đứng ở vạch xuất phát và nghe hiệu lệnh của người điều khiển trò chơi. Các thành viên phải lắp ghép, sắp xếp các phần nhỏ của bức tranh đã cho thành bức tranh được giao, đội nào ghép nhanh và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng cuối cùng. 

13. Đá bóng

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị:

 • Chia thành 2 đội mỗi đội 3 đến 5 người 1 lượt chơi
 • Dụng cụ: Trái bóng và quần gắn liền với nhau và khung thành

Cách chơi:

Mỗi đội sẽ được phát quần gắn liền với nhau và các thành viên cùng mắc tạo thành một người và nhiệm vụ của họ là phải đá quả bóng vào khung thành của đội đối thủ. Đội nào ghi bàn trước thì chiến thắng. Khi có hiệu lệnh, các đội bắt đầu lắp ghép và sắp xếp các mảnh để hoàn thành bức tranh được giao. Mỗi thành viên trong đội có thể chọn một mảnh ghép và cùng nhau tìm cách để các mảnh ghép kết nối và tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thành bức tranh nhanh nhất và chính xác thì giành chiến thắng.

14. Bước chân nhanh nhất

Trò chơi team building trên biển

Chuẩn bị: 

 • Chia thành các đội chơi có số lượng thành viên bằng nhau
 • Dụng cụ: tờ giấy

Cách chơi:

Các đội đứng thành hàng dọc và khi có hiệu lệnh của MC/ quản trò người đầu hàng đặt tờ giấy xuống bãi cát và đứng lên tờ giấy. Ngay sau đó, người đứng đầu lại bước lên tờ giấy thứ hai, đồng thời rút tờ giấy đầu tiên ra khỏi hàng. Người thứ hai cũng tiếp tục lặp lại quá trình này. Đội nào về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Ở đây có: Dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp tại Hà Nội

15. Rồng lưỡng ngọc

Trò chơi “Rồng lưỡng ngọc” mang đến một bài học quan trọng về vai trò của người quản lý và lãnh đạo. Trong trò chơi này, người đội trưởng phải truyền tải thông tin chính xác và dẫn dắt đúng hướng, nhằm giúp đội của mình nhanh chóng đạt được mục tiêu. 

Trò chơi không giới hạn số lượng người tham gia, nhưng thưởng có 8-10 người tạo thành một đội. Sử dụng dụng cụ là khăn bịt mắt và bóng nhựa.

Cách chơi: 

Các thành viên trong mỗi đội xếp thành một hàng dọc và tất cả đều bị bịt mắt, chỉ có người cuối hàng được phép mở mắt. Nhiệm vụ của người mở mắt là hướng dẫn để các thành viên còn lại duy chuyển bằng những cách khác nhau để đến khu vực đã được bố trí để đặt bóng. Khi đến được khu vực đặt bóng, người đầu hàng phải nhặt bóng với số lượng nhiều nhất có thể đặt vào vào trọng cáo. Trong thời gian quy định, đội có nhiều bóng đặt trong vòng nhất sẽ chiến thắng. 

Trò chơi team building trên biển

Trên đây là 15 trò chơi team building trên biển hay nhất mà My Media muốn gửi tới bạn. Nếu có thắc mắc hay cần tổ chức team building thì hãy liên hệ với My Media để được tư vấn chi tiết: 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x