30 trò chơi team building sáng tạo để thúc đẩy sự gắn kết 

Trò chơi team building có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng sự gắn kết và tăng cường hiệu suất làm việc nhóm. Nhờ vào tính tương tác và hợp tác trong trò chơi, các thành viên có thể hiểu rõ hơn về nhau, xây dựng lòng tin và tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Ngoài ra, trò chơi team building còn giúp khám phá và phát triển các kỹ năng quan trọng như khả năng quản lý, giao tiếp và quản lý thời gian. Đồng thời, các trò chơi cũng mang lại niềm vui, thú vị và tính đoàn kết cho nhóm, giúp xây dựng mối quan hệ đồng đội mạnh mẽ tạo nên thành công bền vững cho tổ chức. Bài viết mày, My Media muốn gửi tới các bạn các trò chơi team building sáng tạo để thúc đẩy sự gắn kết. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm về các trò chơi team building nhé!

Tìm hiểu thêm: 10 bước tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp

Các trò chơi team building khởi động

1. Đấm, Xoa, Bóp

Trò chơi “Đấm, Xoa, Bóp” là một trò chơi team building đơn giản nhưng mang lại sự gắn kết và thoải mái cho toàn bộ nhóm tham gia. Với số lượng người chơi không giới hạn, trò chơi này có thể diễn ra ở mọi loại địa hình.

Cách chơi trò chơi này rất đơn giản. Tất cả mọi người sẽ xếp thành hàng dọc hoặc hàng ngang. Khi người điều phối hô hiệu lệnh “ Đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau sẽ đấm lưng người phía trước. Tương tự, khi người điều phối hô “Xoa lưng” hoặc “bóp vai”, mọi người sẽ thực hiện theo. Sau đó, cả đội sẽ quay lại và thực hiện ngược lại với nhau.

trò chơi team building

Trò chơi này không mang yếu tố thắng thua, mà tập trung vào việc tạo ra sự vui vẻ, gắn kết và giải tỏa căng thẳng cho nhóm. Giúp mọi người cảm nhận sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau. Bên cạnh đó, hoạt động này giúp tạo ra sự tin tưởng và thoải mái giữa các thành viên trong nhóm.

2. Gió thổi

Trò chơi gió thổi thích hợp cho hoạt động team building có sân khấu, vườn, sân nhà hoặc bãi cỏ. Số lượng người tham gia trò chơi này là từ 10 đến 30 người. 

Cách chơi:

Mỗi người sẽ được sắp xếp thành một vòng và ngồi trên một chiếc ghế. Khi người điều khiển trò chơi hô “Gió thổi, gió thổi”, tất cả mọi người đáp lại bằng câu “Gió thổi về đâu?”. MC tiếp tục hô “Gió thổi về những người…” và đưa một đặc điểm nào đó. Khi nghe được đặc điểm, những người có điểm đặc đó sẽ nhanh chóng đổi chỗ cho nhau. Trong trò chơi người điều khiển trò chơi sẽ ngồi vào một ghế trống, và người thừa ra sẽ nhận một huy hiệu và tiếp tục trở thành người điều khiển trò chơi điều khiển trò chơi vòng tiếp theo. Người có huy hiệu có thể bị phạt bằng việc cất ghế của mình hoặc sắp xếp đồ đạc theo yêu cầu. 

trò chơi team building

3. Dàn Nhạc Giao Hưởng

 • Không giới hạn người tham gia

Cách chơi:

Mỗi nhóm trong đoàn sẽ được phân chia gọi là “ Tùng”, “Xẻng” hoắc “Cắc” và nghe theo hiệu lệnh của MC. Nhóm nào hô to nhất và chính xác được coi là chiến thắng. Còn nhóm nào hô hậm, nhỏ hoặc sai sẽ bị phạt.

trò chơi team building

4. Cá Lớn Cá Bé

Trò chơi không giới hạn số lượng người tham gia và sử dụng các dụng cụ như loa và đài để tạo hiệu ứng âm thanh. 

Cách chơi:

Trong trò chơi “Cá Lớn, Cá Bé”, tất cả các thành viên sẽ đứng thành một vòng tròn. Người điều khiển sẽ nói “cá lớn” hoặc “cá bé” và các thành viên phải thực hiện động tác tương ứng. Tuy nhiên, người điều khiển sẽ không tuân theo quy luật đúng mà thực hiện theo cách không đối xứng. Điều này đòi hỏi sự tinh ý và sự tập trung từ các người chơi. Nếu ai làm sai sẽ bị loại và chịu hình phạt chung.

trò chơi team building

Xem thêm: Top 15 trò chơi team building trên biển hay nhất 2024

5. Cướp Cờ

Chuẩn bị:

 • Chia mọi người thành các các nhóm nhỏ có số lượng bằng nhau và xếp thành hàng dọc
 • Cờ sẽ được cắm ở vạch đích và có số lượng bằng nhau

Cách chơi:

Thành viên mỗi đội lần lượt thực hiện nhiệm vụ cướp cờ. Nghe thấy hiệu lệnh xuất phát của người điều khiển trò chơi thì chạy thật nhanh về đích để lấy cờ rồi quay lại vị trí xuất phát. Người tiếp theo lại tiếp tục cho đến khi số lá cờ được lấy hết. Đội nào hoàn thành trong thời gian ngắn nhất thì đội đó sẽ thắng. 

trò chơi team building

6. Bước Chân Nhanh Nhất

Chuẩn bị:

 •   Bộ Hia hơi hoặc đoạn dây để buộc chân
 • Chia thành các nhóm nhỏ có số lượng bằng nhau

Cách chơi:

Với bộ Hia hơi, người chơi xếp thành hàng dọc và chân cho vào hoa rồi dùng chân di chuyển từ điểm xuất phát đến vạch đích. Tất cả thành viên trong nhóm cùng di chuyển và đội nhào về đích nhanh nhất sẽ thắng

Với trường không có hia hơi dùng đoạn dây, thành viên trong nhóm sẽ đứng hàng ngang và buộc 1 chân của mình với thành viên bên cạnh và tiến hành xuất phát đi đến vạch đích. Các đội phải di chuyển sao cho không được ngã và đội nào đi về đích nhanh nhất sẽ thắng. 

trò chơi team building

7. Cuộc Đua Thú Nhún

Chuẩn bị:

 • Cần chuẩn bị đủ các con thú nhún hoặc ngựa hơi
 • Thiết kế khu vực sân đua: tất cả địa hình đều thực hiện được
 • Chia thành các nhóm và xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát.

Cách chơi:

Mỗi vòng chơi các đội sẽ cử ra 2 thành viên và ngồi lên thú nhún, tiến hành nhảy về vạch đích và vòng về đưa thú nhún cho thành viên tiếp theo. Đội hoàn thành với thời gian ngắn nhất sẽ thắng. 

trò chơi team building

8. Ai Nhanh Hơn

Chuẩn bị:

 • Một chai nước nhỏ, khăn hay mũ,..
 • Chia thành 2 đội có số lượng bằng nhau và đánh số thứ tự, xếp hàng ngang và cùng nhìn về khu vực để đạo cụ 

Cách chơi:

Trò chơi cần người điều phối và tiến hành hô điều lệnh. Khi người điều phối hô số 1, thì người ứng với số 1 của 2 đội chạy nhanh ra vị trí ô để đạo cụ tiến hành lấy đạo cụ đó và chạy nhanh về khu của mình. Và làm lúc lấy được đạo cụ, làm sao không bị đối thủ chạm vào người mình và nếu bị chạm vào người hoặc bắt lại sẽ bị loại. Đội nào còn số lượng ít nhất sẽ thua. 

trò chơi team building

9. Nhảy Flashmob

Chuẩn bị một danh sách các bài nhạc Flashmob quen thuộc, và có leader hỗ trợ các độc tác đơn giản. Và chọn khu vực đủ rộng để mang lại sự thoải mái và di chuyển tự do.

Khi nhạc được phát, mọi người nghe và nhảy theo các động tác của leader và cùng nhau tạo ra một tiết mục flashmob hoàn chỉnh.

trò chơi team building

Tham khảo: 20+ Ý tưởng tổ chức team building hấp dẫn mới lạ nhất 2023

Các trò chơi team building trong nhà

1. Nhanh Tay Lẹ Mắt

 • Không giới hạn người tham gia 
 • Chia thành các đội và xếp thành vòng tròn. 

Cách chơi:

Mỗi người trong đội chơi có một bàn tay vuốt tay sang người bên cạnh theo chiều kim đồng hồ. Người chơi đầu tiên nhanh chóng đưa tay trái lên và chạm vào bàn tay của người bên trái. Người đó phải nhanh chóng chạm vào bàn tay của người bên trái tiếp theo, và quá trình này tiếp tục. Nếu ai chậm nhất hoặc làm sai thì bị loại. Trò chơi này yêu cầu sự tập trung và phản xạ nhanh, giúp tăng cường sự nhạy bén và sự chính xác của người chơi.

trò chơi team building

2. Tranh Ghế

Số lượng người tham gia 5 – 7 người mỗi vòng chơi. Xếp ghế thành vòng tròn và hướng quay ra ngoài. Người chơi tạo vòng trong quanh ghế và di chuyển theo nhạc và khi nhạc dừng, chạy nhanh vào ngồi lên ghế người nào không có ghế sẽ bị loại. Mỗi vòng chơi sẽ bỏ đi một chiếc ghế, cho đến khi còn người duy nhất trên ghế thì chiến thắng.

trò chơi team building

3. Truy Tìm Kho Báu

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Cách chơi: Đặt một số đồ vật nhỏ hoặc các bài viết, hình ảnh trên khắp khu vực chơi. Người chơi được chia thành các nhóm hoặc đội, và nhiệm vụ của họ là tìm và thu thập các đồ vật hoặc thông tin để giải quyết một câu đố hoặc mở khóa một khoá. Đội hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất sẽ chiến thắng.

trò chơi team building

 

4. Thần Giao Cách Cảm

Tối thiểu 4 người/ nhóm và chơi theo từng nhóm một. Mỗi đội cử 1 người nhận bức tranh hoặc tấm hình và tiến hành mô tả hình ảnh đó mà không được sử dụng lời nói mà bằng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả. Các thành viên còn lại tiến hành đoán đúng bức tranh đó. Trong thời gian nhất định đội nào đoán được nhiều nhất sẽ chiến thắng.

trò chơi team building

5. Nối Chữ

Trò chơi không giới hạn người tham gia và xếp thành một vòng tròn. Người bắt đầu sẽ nêu một cụm từ bất kỳ. Người tiếp theo phải bắt đầu bằng từ cuối của cụm từ người đầu tiên. Trò chơi tiếp tục cho đến khi người không tìm được đáp án sẽ bị loại.

trò chơi team building

6. Tam Sao Thất Bản

Số lượng thành viên mỗi đội từ 4  -7 người và xếp theo hàng dọc và quay lưng lại với người điều phối trò chơi. Chuẩn bị tai nghe và bài hát để phát cho các thành viên trong đội sao cho không nghe tiếng người miêu tả trò chơi nghe được. Người đầu sẽ nhận được từ khóa và không đeo tai tiếng hành miêu tả người kế bên và tiếp tục cho đến người cuối cùng sẽ đưa ra đáp án. Đội nào có nhiều đáp án chính xác sẽ chiến thắng. 

trò chơi team building

7. Tiếp Sức Đồng Đội

Số lượng người tham gia: Tùy thuộc vào số lượng người trong đội

Cách chơi: Chia người chơi thành các đội có số lượng người tương đương. Mỗi đội cùng đứng trước một đường kẻ trên sân hoặc trong một không gian hạn chế. Mỗi đội nhận được một chiếc vợt hoặc một vật dụng để tiếp sức đồng đội. Một quả bóng hoặc vật dụng được ném từ đầu của một đội và các thành viên của đội đó phải ném bóng lần lượt qua đầu nhau bằng cách sử dụng vợt hoặc vật dụng. Mục tiêu là giữ bóng trong đội của mình và truyền nhanh nhất để vượt qua các đồng đội khác. Đội nào truyền thành công bóng với thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng. Trò chơi này tăng cường sự phối hợp và gắn kết giữa các thành viên trong đội.

trò chơi team building

Có thể bạn quan tâm: 20 chủ đề team building hay sáng tạo độc đáo 2023

Các trò chơi team building trí tuệ sáng tạo

1. Ô Chữ Bí Mật

Chuẩn bị:

 • Bảng ô chữ và bộ câu hỏi tương ứng với ô chữ đó 
 • Chia thành 2 đội thi đấu với nhau/ lượt

Cách chơi:

MC đưa ra câu hỏi từng ô chữ và đội đi đầu tiên sẽ tìm ra kết quả ô chữ đó. Trong thời gian 30 giây không tìm ra câu trả lời hoặc trả lời sai sẽ chuyển cơ hội cho đối thủ. Nếu cả 2 đội không trả lời được câu hỏi sẽ ẩn đi và tiến hành câu hỏi khác. Trò chơi tiến hành đến khi tìm ra từ khóa chính sẽ chiến thắng.

trò chơi team building

2. Vẽ Lên Lưng

Chuẩn bị:

 • Chia  thành các nhóm số lượng 5-10 người
 • Chuẩn bị đủ số lượng giấy bút cho các nhóm. 

Cách chơi:

Thành viên được phát cây bút và tờ giấy và đặt giấy lên lưng người phía trước và miêu tả con vật hay chữ cái mà MC đưa ra, tiến hành vẽ lần lượt cho đến khi người cuối cùng đoán ra được đáp án. 

trò chơi team building

3. Đuổi Hình Bắt Chữ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Cách chơi: Mỗi người chơi sẽ nhận được một tấm hình có nhiều hình ảnh khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là tìm ra các từ chứa trong các hình ảnh đó và ghép thành một từ hoàn chỉnh. Điểm số sẽ được tính dựa trên số lượng từ tìm thấy và tính đúng của từ đó. Trò chơi này khuyến khích sự quan sát, tư duy trực quan và khả năng tìm kiếm thông tin của người chơi.

trò chơi team building

4. Trí Nhớ Siêu Phàm

Chuẩn bị:

 • Bộ hình ảnh 
 • Chia thành các đội có số lượng người bằng nhau

Cách chơi:

Một người sẽ trình bày một chuỗi các đối tượng hoặc các hình ảnh trước mắt tất cả mọi người trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, mọi người phải ghi nhớ và tái tạo lại chuỗi đối tượng hoặc hình ảnh đó theo thứ tự ban đầu.

trò chơi team building

5. Đoán Ý Đồng Đội

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị các tờ giấy và bút 
 • Hộp đựng tờ giấy
 • Chia thành các đội 

Cách chơi:

Mỗi người trong đội sẽ tiến hành viết một ý hoặc câu ngắn lên tờ giấy và cho vào hộp dựng chung của đội. Thành viên trong nhóm phải lần lượt lấy một tờ giấy từ hộp và đoán ý của động đội dựa trên cách họ diễn tả ý đó. 

trò chơi team building

6. Giải Mật Thư

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị các ký hiệu mật mã
 • Giấy và bút
 • Chia thành các đội có số lượng bằng nhau

Cách chơi:

Mỗi nhóm sẽ nhận được một tấm giấy có một đoạn văn bị mã hóa hoặc các ký hiệu đặc biệt. Các đội phải tìm ra đoạn văn bản bị mã hóa đó và đọc nội dung của đoạn văn bản đó cho MC. Đội nào tìm ra được nhiều nhất chiến thắng.

trò chơi team building

Gợi ý cho bạn: Mẫu kịch bản tổ chức team building bãi biển hấp dẫn vui nhất

7. Bịt Mắt Đập Niêu

Chuẩn bị:

 • Số lượng niêu và gậy đủ cho các thành viên
 • Chuẩn bị khăn bịt mắt
 • Chia thành các đội và đứng theo hàng dọc ở vạch xuất phát

Cách chơi:

Người chơi đầu tiếng hành bịt mắt và cầm gậy di chuyển về phía niêu và tiếng hành đập. Khi đập xong quay về vạch xuất phát đưa dụng cụ cho người tiếp theo trong đội. Trò chơi tiến hành đến thành viên cuối cùng của đội hoàn thành đập vỡ niêu trong tổng thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng. 

trò chơi team building

Các trò chơi team building trên biển

1.  Cân Bằng

 • Chia thành 3 đến 5 đội và không giới hạn số lượng thành viên
 • Dụng cụ: chai nước và tấm bạt 1m2
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ được phát dụng vụ. Các thành viên cầm ở mép tấm bạt và đặt chai nước ở giữa tấm bạt và di chuyển về đích sao cho chai nước không bị đỏ.

trò chơi team building

2. Đua Thuyền Trên Cạn

 • Mỗi đội gồm 7 đến 10 người và không giới hạn số đội
 • Không cần dụng cụ
 • Cách chơi: Xếp thành 1 hàng dọc, người sau gác chân lên người đằng trước. Khi nghe hiệu lệnh xuất phát các thành viên cố dùng sức của hai tay và mông để di chuyển nhanh nhất về đích sao cho chân không bị rớt ra khỏi người phía trước. 

trò chơi team building

3. Đưa Nước Về Làng

 • Mỗi đội ít nhất 10 người
 • Dụng cụ: máng nước từ ống nhựa to bổ đôi và kích thước khoảng 30 -50 cm chai nhựa và xô nước.
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 1 thành viên đi lấy nước, các thành viên khác xếp hàng dọc sao cho máng nước thành hàng và một đầu hướng về phía chai nước. Người lấy nước tiến hành đổ nước ở 1 đầu sao cho nước chảy trong máng và vào trong chai nước. Đội nào có trai nước đầy nhanh nhất chiến thắng.

trò chơi team building

4. Bowling Người

 • Không giới hạn người chơi
 • Dụng cụ: xà phòng tấm bạt lớn và những chai ky khổng lồ
 • Cách chơi: Setup tấm bạt và chai ky giống nhất sân bowling và sàn được đổ nước xà phòng tạo độ trơn. Các thành viên đóng vai quả bóng và trượt trên bạt sao cho làm đổ nhiều nhất. 

trò chơi team building

5. Nhảy Bao Bố

 • Khoảng 5 -8 người một lượt chơi
 • Dụng cụ: Những chiếc bao đủ số lượng 1 lượt chơi
 • Cách chơi: Người chơi đứng ở vạch đích và hai chân vào bao nghe hiệu lệnh xuất và tiến hành nhảy về vạch đích. Người nào về vạch đích nhanh nhất thì sẽ chiến thắng.

trò chơi team building

Tham khảo: Mẫu kế hoạch tổ chức team building tốt nhất cho doanh nghiệp

6. Kéo Co

 • Chia 2 đôi/ lượt chơi với số lượng 10 – 15 người/ độ
 • Dây thừng kéo co
 • Cách chơi: 2 đội đứng về phía đối diện và kéo sao cho đối thủ qua vạch được kẻ sẵn thì chiến thắng.

trò chơi team building

7. Thuyền Trưởng Tài Ba

 • Chia thành các đội, mỗi đội khoảng 5 – 10 người/ đội
 • Dụng cụ: khăn bịt mắt, chướng ngại vật
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử một thành viên làm thuyền trưởng, các thành viên còn lại thì sẽ được bịt mắt và xếp hàng dọc phía sau thuyền trưởng và đặt tay lên vai nhau. Thành viên nghe theo hiệu lệnh của thuyền trưởng để vượt chướng ngại vật, ví dụ khi nghe thấy cúi người các thành viên cũng phải cúi. Tàu nào về đích trước và không bị va bất cứ chướng ngại vật nào chiến thắng.

trò chơi team building

Ở đây có: Dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bài viết trên đây 30 trò chơi team building sáng tạo để thúc đẩy sự gắn kết mà My Media muốn gửi tới bạn. Nếu có thắc mắc nào về tổ chức team building thì hãy liên hệ My Media ngay để được tư vấn chi tiết!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

""
1
Họ và tên bạn *your full name
Số điện thoại *your full name
Previous
Next
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x