Hướng dẫn cách làm TVC quảng cáo đơn giản hiệu quả

TVC quảng cáo được biết đến như phương thức truyền thông hiệu quả mà nhãn hàng, doanh nghiệp vẫn áp dụng trong các chiến dịch marketing. Vậy sản xuất TVC quảng cáo có khó không? Tham khảo cách làm TVC quảng cáo trong bài viết dưới đây của My Media nhé!

Gói TVC quảng cáo Ưu Đãi tại: Công ty sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Cách làm TVC quảng cáo hiệu quả 

1. Xác định mục tiêu, thông điệp quảng cáo

Trước khi đưa ra quyết định sản xuất TVC quảng cáo, doanh nghiệp cần có mục tiêu cụ thể, có xác định thông điệp quảng cáo.

Về mục tiêu, cần xác định: 

  • Quảng cáo nhằm mục đích PR thương hiệu hay sản phẩm?
  • Sản phẩm quảng cáo là gì? Có những ưu điểm như thế nào?
  • Thời điểm có thích hợp không

Về thông điệp, doanh nghiệp cũng cần xác định rõ thông điệp muốn truyền tải thông qua quảng cáo để định hướng triển khai ý tưởng, nội dung.

Xác định mục tiêu, thông điệp tvc quảng cáo

2. Xác định đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu là những người có có khả năng bị tác động bởi nội dung trong TVC quảng cáo. Xác định đối tượng mục tiêu là xác định khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, họ là những người sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ sau khi xem quảng cáo. 

Sau khi xác định được mục tiêu, cần nghiên cứu insight khách hàng để hiểu hành vi, sở thích, nhân khẩu học,…của họ. Hiểu khách hàng của mình cần gì, từ đó, doanh nghiệp sẽ sản xuất TVC quảng cáo đánh trúng thị hiếu, thu hút sự quan tâm, chú ý.

Cách làm TVC quảng cáo Xác định đối tượng mục tiêu

3. Dự trù kinh phí

Tiếp theo, doanh nghiệp cần dự trù trước kinh phí sản xuất quảng cáo. Việc dự trù kinh phí giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định chi trả kinh phí cho nhân sự, mua sắm thiết bị, thuê đơn vị sản xuất. 

Trong nhiều trường hợp, khi doanh nghiệp không dự trù, không giới hạn kinh phí sản xuất dựa trên nguồn ngân sách hiện có, doanh nghiệp rất khó để kiểm soát và số tiền chi trả cho sản xuất TVC bị đội lên rất nhiều so với mức chi phí thực tế/ban đầu.

Cách làm TVC quảng cáo dự trù kinh phí

4. Yêu cầu tiêu chuẩn

Để đảm bảo hiệu quả TVC quảng cáo, đồng thời tạo ra tiêu chuẩn sản xuất TVC, nhãn hàng cần đề ra những yêu cầu cho TVC, cụ thể như sau:

  • Tuân thủ nguyên tắc thương hiệu
  • Xác định vị trí xuất hiện quảng cáo, thời gian phát sóng
  • Thời gian chạy chiến dịch
  • Thời lượng TVC quảng cáo
  • v.v…

5. Xây dựng kịch bản

Dựa vào thông điệp đã xác định từ trước đó, bộ phận sáng tạo sẽ xây dựng big idea, kịch bản cho TVC quảng cáo. Kịch bản phải rõ ràng phân cảnh, thời lượng, góc máy, hiệu ứng, âm thanh,…và đặc biệt là phải tuân thủ những yêu cầu tiêu chuẩn đã đặt ra trước đó. 

Cách làm TVC quảng cáo xây dựng kịch bản

Xem thêm: Mẫu kịch bản TVC quảng cáo hay, hấp dẫn nhất 2024 

6. Vẽ Storyboard 

Công việc tiếp theo được triển khai trong quá trình thực hiện TVC quảng cáo đó chính là vẽ Storyboard để chi tiết hóa từng phân cảnh cần được thực hiện trong TVC quảng cáo. Thông qua bản Storyboard, tất cả mọi người trong ekip đều có thể hiểu được toàn bộ nội dung của TVC và cũng thông qua Storyboard, ekip sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát góc mái, trang phục, lựa chọn diễn viên,…

Cách làm TVC quảng cáo vẽ storyboard

Xem thêm: Báo giá dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 3D trọn gói 

7. Chuẩn bị tiền kỳ

Chuẩn bị tiền kỳ gồm nhiều công việc khác nhau như: build ekip, lựa chọn địa điểm thực hiện TVC, Cast diễn viên, chuẩn bị đạo cụ, dự tính thời gian thực hiện, dự trù những tình huống, vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sản xuất TVC và đưa ra phương án khắc phục,…

8. Triển khai quay TVC quảng cáo

Thời gian triển khai quay TVC quảng cáo có thể kéo dài từ 1 ngày đến vài tuần. Trong quá trình triển khai quay TVC, cần sát sao kịch bản để đảm bảo quá trình quay phim diễn ra suôn sẻ. 

quay TVC quảng cáo

9. Hậu kỳ

Sau khi hoàn thiện các cảnh quay, bộ phận sản xuất sẽ chuyển file về bộ phận kỹ thuật để thực hiện hậu kỳ. Tiếp theo, người phụ trách âm thanh sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện phần âm thanh như: nhạc nền, lời thoại,…khớp với phần hình của TVC quảng cáo. 

Cách làm TVC quảng cáo hậu kỳ

10. Đăng tải

Sau khi dựng hoàn thiện, TVC sẽ được nghiệm thu và đăng tải, phát sóng trên các nền tảng truyền thông.

Xem chi tiết: Quy trình làm phim quảng cáo chuyên nghiệp từ A – Z

My Media – Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp, nhãn hàng chưa tự tin với khả năng tự sản xuất phim quảng cáo, liên hệ với My Media để được tư vấn và sản xuất. My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện TVC quảng cáo theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x