Hướng dẫn viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Video giới thiệu sản phẩm sáng tạo là sản phẩm truyền thông hiệu quả, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, bạn cần xây dựng kịch bản video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn để thu hút sự quan tâm, chú ý của công chúng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách triển khai kịch bản, tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết. 

Hiện MyMedia có các gói Ưu Đãi: Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

kịch bản video giới thiệu sản phẩm

Tại sao cần viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm?

1. Tiết kiệm ngân sách

Kịch bản video giới thiệu sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí sản video giới thiệu sản phẩm. Với kịch bản nội dung chi tiết, chủ đề cụ thể, việc ghi hình, triển khai kịch bản trở nên thuận lợi hơn. Tất cả công tác này sẽ được thực hiện bám sát vào kịch bản, tuân thủ quy tắc, yêu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trong kịch bản, các yếu tố như đạo cụ, yêu cầu về thiết bị đều được quy định rõ ràng. Chính vì thế, mọi thứ đều đã được tính toán, nằm trong tầm kiểm soát và được dự trù kinh phí cụ thể. Việc phát sinh thêm chi phí khác sẽ hạn chế hơn, từ đó tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Tại sao cần viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm

2. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Hiện nay, thời đại công nghệ số lên ngôi, khách hàng có xu hướng xem video nhiều hơn là tìm, đọc thông tin. Một video giới thiệu sản phẩm có kịch bản chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Do đó, việc sản xuất video sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình, đẩy mạnh khả năng bán được hàng, tăng doanh số.

Tại sao cần viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm 1

3. Thay đổi cách nhìn của khách hàng về thương hiệu

Mỗi sản phẩm của doanh nghiệp đều mang một đặc trưng, một công dụng khác nhau. Và, khi sản xuất video giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp luôn muốn tạo ra góc nhìn mới mẻ, ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Lúc này, kịch bản video giới thiệu sản phẩm phải cần thay đổi, đưa vào những nội dung sáng tạo dựa trên những tính chất của sản phẩm nhằm tạo ra video phù hợp với chiến dịch truyền thông, từ đó thay đổi cách nhìn của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp ra thị trường, thay đổi cái nhìn về thương hiệu. 

Tại sao cần viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm 2

Công ty làm sản xuất phim quảng cáo sáng tạo đột phá nhất 2024 

Hướng dẫn cách viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm

1. Xây dựng ý tưởng kịch bản

Kịch bản video giới thiệu sản phẩm cần có ý tưởng, concept cụ thể. Việc xác định ý tưởng giúp bạn triển khai kịch bản một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn, cụ thể:

  • Triển khai kịch bản video đúng hướng, không bị lan man, lạc đề
  • Đánh trúng tâm lí của khách hàng mục tiêu
  • Sáng tạo, đổi mới để tạo ra sự khác biệt, thu hút sự chú ý

Việc xây dựng kịch bản video giới thiệu cần phải thống nhất giữa đơn vị sản xuất với mong muốn của doanh nghiệp. Bởi lẽ, video không đơn thuần để quảng bá sản phẩm. Đây còn được xem là bộ mặt thương hiệu, đại diện cho hình ảnh của thương hiệu trước công chúng. 

Xây dựng ý tưởng kịch bản video giới thiệu sản phẩm

2. Phác thảo kịch bản

Với ý tưởng nội dung đã thống nhất, bước tiếp theo, bạn cần phác thảo kịch bản để triển khai ý tưởng đó. Việc phác thảo kịch bản đơn thuần là vạch ra hướng phát triển nội dung video, triển khai kịch bản. Thông thường, team nội dung khi triển khai sẽ cho ra nhiều kịch bản phác thảo, sau đó mới lựa chọn kịch bản phù hợp nhất để chỉnh sửa và biên tập trước khi viết kịch bản hoàn chỉnh. 

3. Viết kịch bản hoàn chỉnh

Từ kịch bản đã phác thảo sơ bộ, bước cuối để viết kịch bản, đó là triển khai thành kịch bản phân cảnh hoàn chỉnh. Trong kịch bản tất cả nội dung đều được thể hiện một cách cụ thể, chi tiết. 

Thông thường, video giới thiệu sản phẩm sẽ được triển khai kịch bản với những nội dung cụ thể như sau: 

  • Phân cảnh: các cảnh quay cần có trong video
  • Lời thoại nhân vật: viết câu thoại cụ thể mà nhân vật sẽ nói trong video
  • Âm thanh, nhạc nền: chèn vào các hoạt cảnh nhằm mục đích tạo sự sống động cho video
  • Thời lượng: ứng với mỗi phân cảnh
  • Ghi chú: thêm, note. bổ sung thông tin cần thiết trong quá trình sử đổi kịch bản, sản xuất video. 

viết kịch bản video giới thiệu sản phẩm hoàn chỉnh

Tham khảo thêm: Quy trình làm phim quảng cáo chuyên nghiệp từ A-Z 

Loại hình kịch bản video giới thiệu sản phẩm hiệu quả

1. Giới thiệu chi tiết sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm chi tiết là một dạng kịch bản video phù hợp với những sản phẩm vừa ra mắt lần đầu tiên. Lúc này, khách hàng vẫn còn mơ hồ về sản phẩm, chưa biết được sản phẩm có đặc điểm, công dụng như thế nào, thành phần ra sao. Do đó, việc thực hiện video giới thiệu chi tiết sản phẩm lúc này sẽ giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh của sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, để khách hàng có được nhận thức đầu tiên về sản phẩm. 

Bạn có thể miêu tả những nét đặc trưng nhất của sản phẩm. Thế nhưng, hãy tránh kể dài, không đúng trọng tâm. Điều này sẽ gây ra sự nhàm chán cho người xem video. 

Loại hình kịch bản video giới thiệu sản phẩm hiệu quả

2. Lên ý tưởng thành câu chuyện ý nghĩa

Giới thiệu sản phẩm lồng ghép với kể câu chuyện thương hiệu là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi tạo ra sản phẩm truyền thông dạng video. Những video lồng ghép câu chuyện thường đánh trúng vào tâm lý khách hàng, thu hút khách hàng quan tâm đến câu chuyện trong video, từ đó lồng ghép công dụng thực tế của sản phẩm. Có thể khi xem video, khách hàng thường chú ý đến câu chuyện hơn sản phẩm. Thế nhưng, thông qua câu chuyện đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tốt hơn về hình ảnh thương hiệu, về sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp ra thị trường. Những video dạng này thường được doanh nghiệp ứng dụng trong các campaign lễ, tết nhằm tăng mức độ định vị thương hiệu. 

Loại hình kịch bản video giới thiệu sản phẩm hiệu quả 1

3. Review sản phẩm 

Video review sản phẩm mang lại hiệu quả cao cho quá trình ghi dấu ấn của sản phẩm trong mắt khách hàng. Với video review chân thực, hình ảnh sắc nét, khách hàng sẽ được xem hình ảnh thực tế về sản phẩm, được lắng nghe những đánh giá của người dùng về sản phẩm. Thông thường, trong các video review sản phẩm, nhân vật chính thường là các KOL, KOC nổi tiếng, có sức ảnh ảnh trong công đồng. Sự uy tín của họ sẽ giúp video dễ trở nên viral, thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Loại hình kịch bản video giới thiệu sản phẩm hiệu quả 1

Xem thêm: Mẫu kịch bản review sản phẩm hay ấn tượng nhất 2024

Trên đây là gợi ý của My Media về cách xây dựng kịch bản video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp. My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, My Media còn cung cấp dịch vụ khác như: sản xuất phim doanh nghiệp, chụp ảnh team building, quay phim chụp ảnh hội nghị,…  Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833578688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x