Video Animation là gì? Những thông tin hữu ích về video Animation

Video Animation là một loại hình video phổ biến, hiện đang dần trở nên thịnh hành và được nhiều nhãn hàng ưa chuộng sử dụng trong các chiến dịch marketing bởi độ hiệu quả cao mà nó mang lại. Vậy Video Animation là gì và chi phí sản xuất video như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của My Media để được giải đáp chi tiết. 

Hiện MyMedia có Ưu Đãi: Sản xuất video marketing

Video Animation là gì?

Video Animation hay còn gọi là video motion graphic, là dạng video mà trong đó, các hình ảnh được tạo chuyển động thành video vô cùng sinh động và hấp dẫn. Thông thường, những video animation có thời lượng từ 2-3 phút. Thay vì những nội dung giới thiệu khô cứng,  khó hiểu, video animation chính là giải pháp giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên sinh động, dễ hiểu, dễ nắm bắt. 

Video Animation

Lý do nên sử dụng video Animation? 

Video animation được ứng dụng nhiều trong hoạt động sản xuất video của doanh nghiệp bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Cụ thể như sau: 

1. Tăng hiệu quả truyền tải thông điệp

Trên thực tế, video animation đã chứng minh hiệu quả của nó trong việc truyền tải thông điệp đến người xem. Thông qua việc tạo ra hình ảnh thú vị, ấn tượng, video animation đã tác động trực tiếp đến người xem, tăng khả năng ghi nhớ, nhận diện thương hiệu so với những hình thức truyền tải thông tin truyền thống khác. 

Video Animation 1

2. Kích thích mua hàng

Video animation sinh động sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin, biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn và đặc biệt là dễ có thiện cảm, cảm xúc tích cực,lạc quan khi xem video. Thông qua đó, khách hàng sẽ dễ tin vào những gì bạn nói, dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. 

Có nhiều thống kê đã chứng minh điều này là đúng. Tại một bài viết trên Linkedin của tác giả Yuriy Polyashko bàn luận về vấn đề “Tại sao animation lại trở thành một công cụ marketing quyền lực?” cho biết: Video animation đặt trên một landing page giúp doanh nghiệp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 90%. Do vậy, có thể khẳng định rằng, Video animation là một xu hướng marketing hiệu quả mà bất cứ marketer nào cũng nên tìm hiểu về nó. 

Video Animation 2

3. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Một video animation có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với đối thủ khác trên thị trường. Bởi lẽ, animation với hình ảnh, âm thanh và câu chuyện sinh động sẽ dễ dàng “chạm” đến người xem, tác động trực tiếp đến cảm xúc, tâm lý của họ. Sức gợi của một khung hình hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với một đoạn văn bản với hàng nghìn con chữ khô khan. Thông qua đây, khách hàng sẽ ấn tượng với cách doanh nghiệp thể hiện giá trị, bản chất thương hiệu một cách tự nhiên. Từ đó, khách hàng dễ dàng ghi nhớ hiểu hơn về doanh nghiệp. 

4. Tiết kiệm chi phí sản xuất

Chi phí để sản xuất một video marketing là không hề nhỏ. Chính vì thế, nếu việc chỉ sử dụng video chỉ được duy nhất một lần thì sẽ bỏ phí quá nhiều, cả công sức lẫn tiền bạc. Lúc này, video animation sẽ là giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. 

Với video animation, bạn có thể chỉnh ử nhiều lần một cách dễ dàng để tạo ra sản phẩm video phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Khi thay đổi chiến lược truyền thông, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng video đó, chỉnh sửa để phù hợp với chiến dịch mới. 

Bên cạnh đó, với video animation, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí: dựng bối cảnh, trang phục diễn viên, địa điểm quay dựng, thuê thiết bị,…

Sử dụng video Animation cho những công việc gì?

1. Trong các sự kiện, hội thảo

Video animation được sử dụng thay thế cho bài thuyết trình trong hội thảo, video giới thiệu sản phẩm trong sự kiện ra mắt. Điều này nhằm gia tăng độ thích thú của khán giả, thu hút sự chú ý và gây ấn tượng mạnh mẽ qua âm thanh và hình ảnh hấp dẫn. 

2. Trong showroom, hội chợ

Video giới thiệu animation đóng vai trò như một sản phẩm tiếp thị. Thông tin trong video thường đề cập đến: công dụng, cách sử dụng sản phẩm,…Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cập khách hàng tiềm năng, truyền tải thông tin sản phẩm một cách mới mẻ, dễ hiểu. Từ đó, khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về sản phẩm, gia tăng khả năng mua hàng trong showroom, hội chợ thương mại. 

Video Animation 3

3. Trên website, mạng xã hội

Với những sản phẩm, dịch vụ có thông tin phức tạp, người dùng thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên internet trước khi đưa ra quyết định mua/sử dụng. Do vậy, bạn có thể đặt video animation giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm trên website, trên landingpage, mạng xã hội để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. 

Các loại video Animation phổ biến hiện nay

1.  Video Animation truyền thống

Trước đây, khi máy móc chưa phát triển, các nhà sản xuất phim thường vẽ, tạo hình nhân vật, bối cảnh bằng chính đôi tay của mình. Với cách vẽ truyền thống này, các hình ảnh sẽ được tạo ra chủ yếu bằng tay, từng khung hình sẽ được ghép lại với nhau từ 12 đến 24 bức ảnh trên mỗi giây để tạo ra chuyển động. Cách làm nghe có vẻ đơn giản nhưng lại yêu cầu độ tỉ mỉ cao, rất mất thời gian và khó để chỉnh sửa. 

Video Animation 4

2. Video Animation 2D

Trong những năm trở lại đây, video animation 2D ngày càng được ưa chuộng, trở nên thịnh hành hơn. Do sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, video 2D animation trở nên hấp dẫn hơn, phù hợp với mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm TVC quảng cáo, phim hoạt hình vẫn ứng dụng dạng animation trong quảng cáo hình ảnh, sản phẩm đến khách hàng. 

Video Animation 5

3. Video Animation 3D

Video animation 3D phát triển rất mạnh mẽ và thành công trong 2 thập kỷ trở lại đây. Điểm mạnh của animation 3D so với những video animation khác là kỹ thuật tạo hình nhân vật trong không gian 3 chiều trên máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc người xem sẽ có cảm giác chân thực hơn, thích thú hơn khi xem video. 

Video Animation 6

Báo giá dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 3D trọn gói tốt nhất

4. Motion Graphics

Về bản chất, video Motion Graphics được xây dựng, phát triển từ thiết kế đồ họa và và những phần mềm hỗ trợ khác như Adobe After Effects. Ngoài việc tạo ra hình ảnh chân thực, gọn gàng, motion graphics còn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí sản xuất so với video 2D hay những thể loại video animation khác. 

Video Animation 7

5. Stop Motion

Đây là hình thức sản xuất video animation đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tâm huyết nhất từ trước tới nay. Khác với 2D animation khi sử dụng hội họa, video dạng stop motion sử dụng hình ảnh đồ vật để tạo ra hình ảnh chuyển động. Quá trình sản xuất mất khá nhiều thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả cao, tạo được sự thích thú cho người xem, nhât là với đối tượng người xem trẻ tuổi.

Video Animation 8

Chi phí sản xuất video Animation

NỘI DUNG DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIDEO ANIMATION
Basic Plus Professional
TIỀN KỲ
Kịch bản chi tiết Có 
Vẽ Storyboard cả phim Không
Đạo diễn cả phim 2D
Cộng tiền kỳ      
HẬU KỲ
Model cả bộ phim sản phẩm
Color grading
Render
Kỹ thuật Graphic (Special Effects)
Animation
Diễn viên thể hiện lời bình (Giọng Nam miền Bắc)
Mix Sound FX tại Studio
Cộng hậu kỳ >28.000.000 >93.000.000 >198.000.000

Quy trình sản xuất video Animation chuyên nghiệp

1. Nhận Brief

Khách hàng khi có nhu cầu tạo video animation sẽ liên hệ với My Media. Lúc này, My Media sẽ tiếp nhận thông tin, xây dựng bảng câu hỏi cần thiết hỗ trợ cho việc tạo video. Doanh nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, những nội dung sẽ có trong video. Với những video khách hàng yêu cầu cao, My Media sẽ thiết lập cuộc gặp trực tiếp để tiện trao đổi thông tin với khách hàng, từ đó thống nhất và đưa ra bản brief chung. 

2. Kịch bản

Sau khi thu thập thông tin đầy đủ, My My Media sẽ xây dựng ý tưởng, phát triển kịch bản tổng quan, xây dựng concept, lời bình cho video. Khách hàng đồng ý với kịch bản đề xuất, 2 bên sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ, cọc chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng. My Media sẽ tiến hành triển khai các hạng mục liên quan khác sau khi công việc trên hoàn tất. 

3. Storyboard

Sau khi ý tưởng đã lựa chọn, My Media sẽ tiến hành phác thảo Storyboard cho từng cảnh dựa theo kịch bản đã xây dựng và gửi lại khách hàng. Những hình ảnh xuất hiện trong storyboard bao gồm: bối cảnh, nhân vật. Trong đó, bối cảnh và nhân vật sẽ được thay đổi tùy theo từng đoạn phân cảnh. Đồng thời, nhân vật trong storyboard phải được thể hiện rõ ràng. Nếu có chuyển động trong khung cảnh, người viết kịch bản cần ghi chú, mô tả chi tiết về tình huống trong khung cảnh đó. 

 4. Animate (Tạo chuyển động)

Tạo chuyển động cho nhân vật trong video được thực hiện ở bước này. Đây là phân đoạn tạo nên sự sống động cho nhân vật và bối cảnh trong video, giúp người xem cảm nhân được sự chân thật trong mỗi thước phim.

Video Animation 8

5. Dựng phim

Công đoạn cuối cùng trong việc tạo ra video animation, đó là kết hợp chuyển động với âm nhạc, lời bình hoặc phụ đề của video. Công đoạn này giúp cho video trở nên hay hơn, ý nghĩa và hấp dẫn hơn. 

6. Bàn giao sản phẩm

Sau khi hoàn thiện bản demo, khách hàng sẽ tiến hành feedback. Khách hàng được feedback tối đa 2 lần. Sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện, bản final được khách hàng chấp thuận sẽ được in đĩa giao cho khách hàng và lưu file trong hệ thống của My Media.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ sản xuất video animation tại My Media. Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã kịp thời cập nhật được kiến thức hữu ích về sản phẩm animation. 

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất phim quảng cáo animation, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x