Video motion graphic là gì? Quy trình sản xuất Video motion graphic

Video motion graphic là một xu hướng video marketing độc đáo, được doanh nghiệp lựa chọn để sản xuất nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm phẩm của doanh nghiệp. Vậy Video motion graphic là gì và ứng dụng như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của My Media để biết thêm thông tin về loại hình video độc đáo này. 

Hiện MyMedia có các gói TVC quảng cáo Ưu Đãi: Công ty làm TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Video motion graphic là gì?

Video motion graphic là một dạng video được tạo thành bởi sự chuyển động (motion) và yếu tố đồ họa (graphic). Những yếu tố tạo này này có thể là hình khối, con chữ, vector,…và được thiết kế theo một concept nhất định, được dựng thành video hoàn chỉnh thông qua các phần mềm chuyên dụng như: After Effect, The Foundry Nuke, Fusion 8…

Ngoài những hình ảnh, chuyển động, âm thanh cũng là yếu tố quan trọng làm nên thành công của một Video motion graphic ấn tượng. Video dạng motion graphic thường sử dụng bài hát, giai điệu sôi động, cuốn hút nhằm tăng tính hấp dẫn, sự thú vị cho người xem. 

Video motion graphic là gì

Dạng video motion graphic hiệu quả nhất hiện nay

1. Short Promotional Video

Short Promotional video là dạng video quảng cáo có độ dài dưới 30s. Video dạng này tuy ngắn nhưng cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, quan trọng đến người xem – đối tượng khách hàng tiềm năng. Cũng theo một thống kê, đa phần người tiêu dùng thích tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm thông qua video ngắn, hấp dẫn hơn là những video có thời lượng dài. Short Promotional video lúc này sẽ là hình thức phù hợp giúp cho chiến dịch launching sản phẩm/dịch vụ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dạng video motion graphic hiệu quả 1

Dạng video motion graphic hiệu quả 2

2. Motion Graphics Explainer Video

Video Motion Graphics Explainer là dạng video sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, ứng dụng phổ biến trong sản xuất video marketing. Những video Motion Graphics Explainer thường có thời lượng dài hơn 1 phút, có sử dụng hình ảnh trực quan, số liệu thực tế, âm thanh thuyết minh để người xem dễ dàng hình dung về nội dung đang được đề cập đến trong video. Video Motion Graphics Explainer như một bài thuyết trình sinh động, được ứng dụng phổ biến trong buổi tiệc tổng kết, khai trương, pitching dự án,..hoặc được sử dụng để hướng dẫn người xem cách để sử dụng sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả, từ đó mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Dạng video motion graphic hiệu quả

3. Music Marketing Video

Music marketing video là dạng video sử dụng bài hát để truyền tải thông điệp. Như đã đề cập đến, âm thanh sẽ là yếu tố quan trọng, được đặt lên hàng đầu khi sản xuất video music marketing. Mỗi video music marketing sẽ có âm nhạc bắt tai, lời bài hát dễ nhớ, hình ảnh đẹp mắt nhằm gây ấn tượng với người xem, tăng khả năng tìm kiếm và thúc đẩy quá trình chuyển đổi doanh số. 

4. Video VFX

Video VFX hay còn gọi là Visual Effects. Đây là dạng video được tạo thành từ biến đổi hình ảnh trên nền cảnh quay thật tại phim trường. Nhờ có sự can thiệp của kỹ xảo dựng phim, video VFX mang lại trải nghiệm thị giác tuyệt vời, sự mãn nhãn cho người xem. Do video dạng VFX có khả năng trực quan hóa, làm nổi bật các hình ảnh có cấu trúc phức tạp, các chi tiết kỹ thuật nên phù hợp với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, đầu tư,..

Dạng video motion graphic hiệu quả 3

Sử dụng Video motion graphic khi nào?

1. Giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp

Một trong những ứng dụng thường thấy của video Motion Graphic, đó là giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. Thay vì sử dụng thông báo thông thường, video Motion Graphic sinh động sẽ tạo ra sự hứng thú cho người xem, giúp thông điệp được truyền tải một cách dễ hiểu, dễ nhớ và sinh động hơn. 

Xem ngay: Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

2. Sản xuất TVC quảng cáo

Việc ứng dụng Motion Graphic trong sản xuất video quảng cáo không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Đây là cách làm quảng cáo sáng tạo, mang tính giải trí, hiệu quả truyền thông cao nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Video Motion Graphic góp phần đưa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, giúp họ hiểu về sản phẩm và dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Sử dụng Video motion graphic khi nào

3. Kể câu chuyện thương hiệu

Ngoài ra, video Motion Graphic cũng cũng được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để kể câu chuyện về thương hiệu của mình. Với hình ảnh đẹp, cuốn hút, video dạng này sẽ là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp truyền tải thông tin về quá trình phát triển, tầm nhìn, câu chuyện thương hiệu để tạo được sự uy tín với khách hàng. 

Quy trình sản xuất Video motion graphic ấn tượng

1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Trước tiên, khi khách hàng liên hệ với My Media, đội ngũ nhân viên trực tổng đài sẽ ngay lập tức phản hồi, tiếp nhận thông tin sơ bộ. 

Sau đó, toàn bộ thông tin này sẽ được chuyển cho bộ phận Account để làm việc trực tiếp với khách hàng. Thông thường, Account sẽ thiết lập cuộc gặp mặt trực tiếp nhằm trao đổi cụ thể hơn yêu cầu, mong muốn của khách hàng về sản phẩm.  

2. Tư vấn ý tưởng kịch bản phù hợp với Brief

Sau khi làm việc với khách hàng, bộ phận idea sẽ đưa ra một vài ý tưởng phù hợp. Lúc này, Account sẽ tiếp tục trao đổi với khách hàng để thống nhất ý tưởng phù hợp nhất. 

3. Xây dựng kịch bản và báo giá

Triển khai xây dựng kịch bản và phân cảnh chi tiết dựa theo idea đã thống nhất trước đó. Kịch bản sau khi hoàn thiện sẽ được gửi qua cho khách hàng. Khi khách hàng đã đồng ý với kịch bản này, Account báo giá, đôi bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. 

Khách hàng sau khi ký hợp đồng sẽ phải cọc khoản chi phí tương đương 50% giá trị hợp đồng để đảm bảo dịch vụ. 

4. Tổ chức sản xuất

Sau khi đã có kịch bản phân cảnh, công việc tiếp theo cần triển khai đó là lắp ghép, thêm những hiệu ứng chuyển cảnh cho video. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc video cho phù hợp để video tươi mới hơn, hiệu ứng text đặc biệt hơn, từ đó thu hút người xem. Việc lựa chọn hiệu ứng, chỉnh màu sẽ tạo ra một video thu hút hơn. 

5. Dựng hậu kỳ VFX

Đây là giai đoạn quan trọng và mất nhiều thời gian nhất. Trong quá trình thực hiện giai đoạn này, ekip sẽ tạo chuyển động của đối tượng bằng cách dùng những cảnh layout và bắt đầu diễn hoạt thành những thước phim sống động. 

Tiếp theo, kỹ thuật viên sẽ tiếp tục tiến hành dựng kỹ xảo VFX, lồng ghép hiệu ứng animation, thu âm, lồng tiếng…để tạo thành video hoàn chỉnh. 

7. Bàn giao sản phẩm

Sau khi hoàn thiện, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa tối đa 2 lần. Bản final được khách hàng chấp thuận sẽ được in đĩa giao cho khách hàng và lưu file trong hệ thống của My Media.

8. Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng

Cuối cùng, hai bên tiến hành nghiệm thu, thanh lý hợp đồng. Khách hàng thanh toán số tiền còn lại cho My Media. 

My Media – Dịch vụ sản xuất Video motion graphic chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện video review sản phẩm theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như: quay chụp team building, chụp ảnh cưới, sản xuất phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo,…Để được tư vấn và đặt dịch vụ sản xuất video quảng cáo, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x