Mẫu kịch bản team building resort chuyên nghiệp

Kịch bản team building resort là một bản kế hoạch chi tiết về các hoạt động và sự kiện được tổ chức tại một khu nghỉ dưỡng nhằm tạo ra một môi trường tốt nhất để thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác trong tập thể. Kịch bản team building resort bao gồm các hoạt động thử thách, trò chơi và lịch trình, cách thức triển khai team building chuyên nghiệp nhất. Vai trò của kịch bản là mang đến một trải nghiệm tương tác, kích thích sự hợp tác và xây dựng quan hệ tốt hơn giữa các thành viên trong nhóm, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và sự hài lòng trong công việc hàng ngày. Vậy, làm thế nào để có kịch bản team building resort chất lượng nhất và đầy đủ các thông tin? Sau đây My Media xin gửi tới bạn mẫu kịch bản team building resort chuyên nghiệp nhất. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu thêm: Mẫu kịch bản tổ chức team building ý nghĩa hoàn hảo

Có nên tổ chức team building resort?

Tổ chức team building tại resort không giúp người tham gia vừa có cơ hội tham gia vào các hoạt động thử thách kịch tính và vừa có cơ hội nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó việc tổ chức team building resort còn một số lợi ích:

  • Cải thiện các mối quan hệ trong nhóm và trong tổ chức, doanh nghiệp: Team building resort tạo ra một môi trường không gian mới và thoải mái, giúp các thành viên trong tập thể gần gũi hơn. Những hoạt động như trò chơi, cuộc thi và thảo luận nhóm giúp cải thiện giao tiếp, tạo niềm tin và xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa các thành viên.

kịch bản team building resort

  • Tăng cường sự hợp tác và làm việc nhóm: Khi tham gia hoạt động team building, thành viên sẽ được làm việc cùng nhau để giải quyết các thử thách và đạt được mục tiêu chung. Điều này giúp tăng cường sự hợp tác và khả năng làm việc nhóm trong công việc hàng ngày. 

kịch bản team building resort

  • Khám phá và khai thác các tiềm năng mới: Các hoạt động team building thường có tính chất kích thích và thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo. Thông qua những hoạt động này, thành viên trong nhóm có thể khám phá và phát triển tiềm năng cá nhân, khám phá ra những khả năng mới và phát triển kỹ năng mạnh mẽ.

kịch bản team building resort

  • Nâng cao hiệu suất làm việc: Khi các đội/ nhóm có tinh thần gắn kết và quan hệ tốt, hiệu suất làm việc sẽ được nâng cao. Các thành viên sẽ cảm thấy động lực và sẵn lòng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc hàng ngày. 

kịch bản team building resort

Bên cạnh những lợi ích của chương trình team building mang lại, thì team building được tổ chức tại resort có điều kiện lý tưởng sau:

1. Không gian địa điểm đẹp

Các resort thường tọa lạc tại vị trí đẹp và thiên nhiên tươi mát, mang đến cho du khách một môi trường tự nhiên hùng vĩ. Với không gian xanh mát, cây cỏ, hoa lá và cây cảnh đa dạng, resort tạo ra một không gian trong lành thư giãn. Cảnh quan tự nhiên tại resort có thể biển cả tuyệt đẹp với bãi cát trắng mịn và nước biển trong xanh, hoặc có thể là núi rừng với khung cảnh hùng vĩ và mát mẻ. Một số resort còn có vườn hoa đầy màu sắc, tạo không gian tươi mới và thú vị. Không chỉ đẹp mắt, không gian resort còn mang đến bầu không khí thư giãn và thoải mái cho các hoạt động team building. Cảm giác của việc sống giữa thiên nhiên sẽ giúp thành viên trong đoàn thả lỏng và thư giãn tinh thần. Không khí trong lành và tươi mới sẽ tạo ra một cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng, giúp tăng cường tinh thần và sự sáng tạo. 

kịch bản team building resort

Xem thêm: Top 20 địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội lý tưởng

2. Dịch vụ đa dạng

Các khu nghỉ dưỡng đều có thể đảm bảo đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu thiết yếu cho đến dịch vụ xa xỉ đến với khách hàng. Từ những tiện nghi cơ bản như phòng nghỉ thoải mái, nhà hàng da dạng về món ăn và không gian ấm cúng, đến những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp như spa, phòng tập gym, hồ bơi, sân golf, khu vui chơi trẻ em,… Sự tích hợp đa dạng các dịch vụ này tạo ra một môi trường đa chiều và tiện nghi, giúp các đơn vị tổ chức team building tại resort dễ dàng lựa chọn các mục chương trình và thiết kế nội dung hấp dẫn. Việc có sẵn các dịch vụ đa dạng tại resort mang lại nhiều lợi ích cho chương trình team building. Các hoạt động như trò chơi nhóm, cuộc thi thể theo, hoạt động nghệ thuật và sáng tạo được tổ chức tại khu vực rộng lớn và tiện nghi của resort. Sự phong phú và hấp dẫn của các hoạt động này giúp tạo nên sự hứng khởi và thú vị cho các thành viên trong nhóm, đồng thời khám phá và phát triển các kỹ năng cá nhân và tập thể. 

kịch bản team building resort

3. Gần trung tâm các thành phố lớn

Một số resort được xây dựng gần các trung tâm thành phố lớn, điều này giúp việc di chuyển thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các thành viên trong nhóm. Khi resort cách thành phố không xa, bạn có thể tiếp cận dễ dàng đến các tiện ích và dịch vụ khác. Điều này làm cho quá trình tổ chức team building trở nên thuận tiện và linh hoạt. 

kịch bản team building resort

4. Thuận tiện để tổ chức team building

Resort là một địa điểm lý tưởng để tổ chức team building vì tính thuận tiện mà nó mang lại. Resort thường có không gian rộng lớn và cơ sở hạ tầng tốt, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của hoạt động team building. Đầu tiên, resort cung cấp các không gian sân bãi rộng lớn và các trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, còn cung cấp các phòng tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo. Điều này cho phép bạn tổ chức team building một cách chuyên nghiệp nhất và có thể kết hợp để tổ chức bữa tiệc gala dinner mang lại trải nghiệm độc đáo cho người tham gia.

kịch bản team building resort

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tổ chức team building resort có thể tiết kiệm thời gian và chi phí tổ so với việc tổ chức tại các địa điểm riêng lẻ. Khi bạn tổ chức tại resort, có thể tận dụng gói dịch vụ được thiết kế sẵn bao gồm chỗ ở, ăn uống và hoạt động giải trí. Thay vì phải tìm kiếm và đặt riêng từng dịch vụ, resort cung cấp giải pháp toàn diện và tiện lợi. Bạn chỉ cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của nhóm và mọi thứ sẽ được tổ chức và sắp xếp một cách chuyên nghiệp. 

kịch bản team building resort

Mẫu kịch bản team building resort chuyên nghiệp

Trước khi tổ chức chương trình team building resort, việc xác định mục tiêu chính và thông điệp cơ bản là rất quan trọng. Với mục tiêu tăng cường sự đoàn kết giữa nhân viên, giúp họ thiết lập mối quan hệ tốt hơn trong công việc. Chương trình cũng hướng đến việc giúp các cá nhân nạp lại năng lượng sau giờ làm việc căng thẳng. Cuối cùng, mong muốn xây dựng một văn hóa doanh nghiệp với sự văn mình và hội nhập, tạo nên một môi trường làm việc thoải mái và thúc đẩy khả năng của tất cả thành viên.

kịch bản team building resort

Sau khi xác định được mục tiêu, tiến hành tùy chỉnh kịch bản team building resort dựa trên điều kiện cụ thể của từng doanh nghiệp. Mặc dù không có một khuôn mẫu cố định, My Media đề xuất những gợi ý về khung kịch bản đề đảm bảo các hoạt động phù hợp và hiệu quả.

1. Tập trung và chia đội

Bắt đầu chương trình team building resort tiến hành tập trung tất cả các thành viên lại và tiến hành chia đội một cách hợp lý. Địa điểm tập trung nên được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo sự thống nhất và không làm bị các yếu tố xung quanh ảnh hưởng tới chương trình. Tại khu vực tập trung, có thể thiết lập một sân khấu đơn giản hoặc đầu tư vào một sân khấu đặc biệt để tạo điểm nhấn cho chương trình. Tuy nhiên quan trọng nhất là những yếu tố màu sắc đại diện cho doanh nghiệp và khẩu hiệu chung phải xuất hiện và lan tỏa suốt chương trình team building. Sau khi tập trung, tiến hành bước chia đội theo yêu cầu từ trước hoặc một cách ngẫu nhiên. Phát trang phục để phân biệt các đội và các đội tự bầu đội trưởng, đặt tên nhóm, câu slogan hay điệu nhảy đặc trưng cho nhóm của mình. Việc chia nhóm sẽ tạo ra sự kích thích và hứng thú cho các thành viên tham gia, đồng thời khơi dậy tinh thần cạnh tranh lành mạnh giữa các nhóm. 

kịch bản team building resort

2. Khởi động

Sau khi tập trung và chia đội, bước tiếp theo là khởi động chương trình team building. MC sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc nâng cao tinh thần và khởi động chương trình bằng cách sử dụng những hoạt động vui nhộn, đầy sôi động. Một trong những hoạt động thường được sử dụng là dùng bài hát vui nhộn, sôi động để tạo sự hứng khởi cho mọi người. Âm nhạc có thể được lựa chọn sao cho phù hợp với không khí và mục tiêu của chương trình. Cùng với đó, MC sẽ tiến hành các mini game khởi động nhằm tạo sự làm quen và gắn kết giữa các các thành viên trong đội.

kịch bản team building resort

3. Tham gia các thử thách

Trong giai đoạn thử thách, ban tổ chức cần xây dựng các trò chơi vui nhộn, phù hợp với yếu tố sức khỏe, tuổi tác, sở trường và sở thích của các thành viên tham gia. Trò chơi được lựa chọn như vận chuyển người, bánh xe khổng lồ, truy tìm kho báu,… sẽ tạo ra cơ hội cho các thành viên trong đội thể hiện bản thân và tạo sự gắn kết đồng đội. Qua hoạt động này, người đứng đầu có thể nhìn ra những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải và có thể hướng điều chỉnh sau đó. Team building không chỉ là những cuộc chơi, mà còn là cơ hội để tiếp cận và tìm kiếm giải pháp. 

Lưu ý rằng mỗi trò chơi không nên kéo dài quá 15 phút để đảm bảo sự hấp dẫn và tạo tiết tấu nhanh cho chương trình. Tuy nhiên, số lượng trò chơi trong chương trình team building cũng không nên quá nhiều, thường không quá vượt 10 trò trò chơi. Khi kết thúc mỗi trò chơi nên tìm ra người chiến thắng để tạo không khí sôi nổi, tuy nhiên không cần tập trung quá nhiều vào yếu tố thắng thua và nên đề cao tinh thần fair play. Đồng thời, giữa các trò chơi nên có thời gian nghỉ ngơi để các thành viên lấy lại năng lượng và tiếp tục tham gia các phần tiếp theo của chương trình một cách hào hứng.

kịch bản team building resort

Gợi ý cho bạn: 30 trò chơi team building sáng tạo để thúc đẩy sự gắn kết

4. Kết thúc và trao giải

Sau khi kết thúc hoạt động thử thách và tiến đến phần trao giải. Thưởng không cần nhất thiết phải có giá vị vật chất cao, đôi khi chỉ cần là những phần thưởng tinh thần nhưng có tác dụng khích lệ lớn, động viên người chơi. Trong phần trao thưởng, MC cần làm rõ bằng giá trị của chương trình không chỉ nằm ở các phần thưởng mà chính là những gì mà team building mang lại: sự đoàn kết, khám phá khả năng bản thân và những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời. Bạn cần nhấn mạnh rằng thông điệp của chương trình là tạo ra những giá trị vượt ra ngoài việc giải trí đơn thuần, mà còn mang lại nhiều lợi ích hữu ích cho cá nhân và tập thể.

Bên cạnh việc trao thưởng, cũng nên có phần phát biểu của ban lãnh đạo. Ban lãnh đạo có thể chia sẻ những cảm nhận, nhân định về chương trình và những kết quả tích cực mà chương trình mang lại. Đây là cơ hội để tạo động lực và động viên, khích lệ cho họ tiếp tục phát triển và đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp. 

kịch bản team building resort

5. Chụp ảnh

Phần chụp ảnh là một hoạt động thú vị và không kém phần quan trọng trong chương trình team building. Bằng cách chụp những bức ảnh tập thể, chúng ta có thể thể hiện tinh thần đồng đội và sự đoàn kết cao nhất. Một ý tưởng phổ biến là sắp xếp toàn bộ thành viên tham gia theo hình dạng tên công ty hoặc logo của doanh nghiệp để tạo nên bức ảnh tập thể độc đáo. Những bức ảnh sẽ được flycam quay lại, lưu giữa khoảnh khắc đặc biệt này. Bức ảnh này mang lại giá trị truyền thông sâu sắc, do đó không nên bỏ qua.

Việc chụp ảnh tập thể không chỉ là một hoạt động vui nhộn, mà còn là một cách để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ trong chương trình team building. Những bức ảnh này có thể được sử dụng để chia sẻ lên mạng xã hội, trong các tài liệu truyền thông hoặc trên trang website của doanh nghiệp, từ đó tạo ra sự nhận diện thương hiệu và quảng bá công ty một cách hiệu quả. 

kịch bản team building resort

MyMedia – Dịch vụ tổ chức team building

My Media là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức team building, với nhiều kinh nghiệm và thành tựu đáng kể. Trong thời gian hoạt động My Media có cơ hội được hợp tác làm việc với các đối tác lớn, như My Retreat, Mường Thanh, Samsung, Viettel, BIDV, Vietinbank,… Với cơ hội được làm việc và triển khai chương trình team building cho đối tác lớn, My Media đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, giúp đảm bảo việc tổ chức các hoạt động team building trọn vẹn và chất lượng nhất. 

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và tâm huyết, My Media cam kết mang đến trải nghiệm độc đáo và sáng tạo cho các nhóm. Các chuyên gia My Media đảm bảo sự tương tác và hợp tác tốt nhất trong nhóm, từ việc lên ý tưởng, thiết kế chương trình đến thực hiện chi tiết. Hiện tại, My Media sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại của chúng tôi bao gồm đồ game, âm thanh, ánh sáng và các công cụ hỗ trợ khác. Đảm bảo cho chương trình team building diễn ra một cách suôn sẻ và ấn tượng. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp có thể tham gia vào hoạt động team building một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất, mang đến trải nghiệm đáng nhớ. 

Ngoài việc tổ chức team building, My Media cũng cung cấp các dịch vụ khác như:

Điều quan trọng nhất, My Media cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu, đảm bảo sự hài lòng và thành công của khách hàng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích và mục tiêu của bạn lên hàng đầu, để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. My Media tự mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng và đáng nhớ, góp phần tạo sự thông công trong quá trình hợp tác của hai bên. 

Trên đây là mẫu kịch bản team building resort chuyên nghiệp mà My Media muốn gửi tới bạn. Nếu có thắc mắc và nhu cầu tổ chức team building hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x