Video content là gì? Giải mã xu hướng sản xuất video content

Video Content là cách thức truyền tải nội dung hiệu quả nhất hiện nay. Bằng cách biến nội dung khô khan thành video bắt mắt, âm thanh sinh động, nhãn hàng đã dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cùng My Media điểm qua các xu hướng sản xuất video content hiệu quả nhất hiện qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện MyMedia có các gói TVC quảng cáo Ưu Đãi: Báo giá dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Video content là gì?

Video content là một dạng nội dung sử dụng video để truyền tải thông điệp. Các loại video content này được sử dụng phổ biến trên tất cả các nền tải truyền thông, phủ sóng từ kênh truyền thông số đến các kênh truyền thông offline. Thông thường, video dạng này được các nhãn hàng ưu tiên sử dụng, bao gồm: vlog, hình động GIF, live video, video cảm nhận của khách hàng, webinar…

Video content là gì

Ngày nay, xu hướng tiếp nhận thông tin của khách hàng là thích xem hơn là đọc. Do đó, thay vì đăng tải nội dung đa phần là những con chữ, những đoạn văn dài, các nhãn hàng ngày càng chú trọng đến việc nâng cấp, cải tiến quy trình tiếp thị nội dung nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm nội dung chất lượng, phù hợp với sở thích, thói quen tiếp nhận thông tin của khách hàng. 

Trên thực tế, đa phần các nhãn hàng, doanh nghiệp đã bắt kịp xu hướng, đầu tư sản xuất nội dung bằng video và đạt được hiệu quả truyền thông tích cực. 

Xem thêm: Báo giá dịch vụ sản xuất video marketing trọn gói

Ưu điểm nổi bật của Video content

Hiện nay, khi công nghệ và truyền thông số ngày càng phát triển, video content ngày càng trở nên phổ biến với những ưu điểm sau:

1. Truyền tải thông điệp dễ dàng

Với content dạng video, bạn có thể kết hợp hình ảnh, âm nhạc, lời bình và đưa cảm xúc vào video.Hình ảnh và âm thanh sống động sẽ dễ dàng hơn trong việc tác động đến giác quan con người, khơi gợi cảm xúc, từ đó truyền đạt một cách rõ ràng, cụ thể, ấn tượng và chi tiết đến khách hàng.

video content Truyền tải thông điệp dễ dàng

2. Tăng khả năng tương tác

So với cách truyền tải nội dung truyền thống, content video giúp tăng tương tác cho các trang đăng tải. Bởi lẽ, khán giả có xu hướng tương tác, chia sẻ video cao hơn so với bất kỳ nội dung nào khác. Đặc biệt, khi video được đăng tải trên nền tảng social, mức độ lan tỏa của video sẽ vô cùng ấn tượng. Nếu nội dung của bạn tốt, phù hợp với thị hiếu khách hàng, chắc chắn rằng video đó sẽ nhanh chóng trở nên viral.

video content Tăng khả năng tương tác

3. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Không chỉ mang đến lượt tương tác khủng, video content còn có khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, nhất là khi nhãn hàng sử dụng video đó để đăng tải trên các landing page. Đặc biệt, khi chạy quảng cáo landing page có video, hiệu quả chuyển đổi có thể tăng vọt so với cách thức truyền tải nội dung bằng con chữ thông thường. 

video content Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

4. Có thể sử dụng lâu dài

Để tạo nội dung bằng video không dễ dàng. Do đó, trong quá trình tạo video, nhãn hàng thường bóc tách các chi tiết như: hình ảnh, animation, sound effect, audio,…để tạo ra nhiều loại content khác nhau, đăng trong nhiều thời điểm, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Tham khảo thêm: Mẫu kịch bản làm Youtube ý tưởng sáng tạo, tăng lượt subscribe kênh nhanh chóng

Video content mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Theo số liệu thống kê, khách hàng trẻ hiện nay thường không bị ảnh hưởng bởi các kênh quảng cáo truyền thống như billboard, truyền hình, popup,.. Thay vào đó, họ tiếp nhận thông tin thông qua mạng xã hội, website,…Do đó, nội dung video có ảnh hưởng rất lớn đến họ. 

Một báo cáo năm 2029 đã chỉ ra rằng, người tiêu dùng thế hệ GenZ trung bình xem video trực tuyến từ 3 – 4 giờ. Cho đến khi nền tảng mạng xã hội video tiktok trở nên phổ biến, thói quen này của người dùng chắc chắn còn tiếp tục tăng lên. Chính vì thế, content video có khả năng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

video content Tiếp cận khách hàng tiềm năng

2. Tăng Return on Investment (tỷ lệ lợi nhuận/chi phí đầu tư)

Theo khảo sát mới nhất của Hubspot. đa phần nhà tiếp thị báo cáo ROI tích cực từ các video tiếp thị, con số này lên đến 88%. Kết quả nhận được là những content dạng video đạt được hiệu quả không thể phủ nhận. 

video content Tăng Return on Investment

3. Gây dựng lòng tin

Video content là một trong những cách mà nhãn hàng hay áp dụng để sắp xếp, kể câu chuyện thương hiệu, thể hiện cá tính thương hiệu và đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Đơn giản và hiệu quả, video dạng này giúp nhãn hàng gây dựng lòng tin với khách hàng bằng những hình ảnh chân thực, sống động và gần gũi. 

Các bước triển khai Video content chuyên nghiệp

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu là những người có có khả năng bị tác động bởi nội dung trong video content. Xác định đối tượng mục tiêu là xác định khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, họ là những người sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ sau khi xem quảng cáo. 

Sau khi xác định được mục tiêu, cần nghiên cứu insight khách hàng để hiểu hành vi, sở thích, nhân khẩu học,…của họ. Hiểu khách hàng của mình cần gì, từ đó, doanh nghiệp sẽ sản xuất video quảng cáo content đánh trúng thị hiếu, thu hút sự quan tâm, chú ý.

Xác định đối tượng mục tiêu video content

2. Dự trù kinh phí

Tiếp theo, doanh nghiệp cần dự trù trước kinh phí sản xuất. Việc dự trù kinh phí giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định chi trả kinh phí cho nhân sự, mua sắm thiết bị, thuê đơn vị sản xuất. 

Trong nhiều trường hợp, khi doanh nghiệp không dự trù, không giới hạn kinh phí sản xuất dựa trên nguồn ngân sách hiện có, doanh nghiệp rất khó để kiểm soát và số tiền chi trả cho sản xuất video bị đội lên rất nhiều so với mức chi phí thực tế/ban đầu.

dự trù kinh phí sản xuất video content

3. Đặt ra yêu cầu tiêu chuẩn

Để đảm bảo hiệu quả video content, đồng thời tạo ra tiêu chuẩn sản xuất video, nhãn hàng cần đề ra những yêu cầu cho video, cụ thể như sau:

  • Tuân thủ nguyên tắc thương hiệu
  • Thời lượng video content
  • v.v…

4. Xây dựng kịch bản

Dựa vào thông điệp đã xác định từ trước đó, bộ phận sáng tạo sẽ xây dựng big idea, kịch bản cho video content. Kịch bản phải rõ ràng phân cảnh, thời lượng, góc máy, hiệu ứng, âm thanh,…và đặc biệt là phải tuân thủ những yêu cầu tiêu chuẩn đã đặt ra trước đó. 

Công việc tiếp theo được triển khai trong quá trình thực hiện nội dung dạng video đó chính là xây dựng kịch bản phân cảnh và vẽ Storyboard để chi tiết hóa từng phân cảnh cần được thực hiện trong video content. Thông qua bản Storyboard, tất cả mọi người trong ekip đều có thể hiểu được toàn bộ nội dung của video và cũng thông qua Storyboard, ekip sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát góc mái, trang phục, lựa chọn diễn viên,…

6. Chuẩn bị tiền kỳ

Chuẩn bị tiền kỳ gồm nhiều công việc khác nhau như: build ekip, lựa chọn địa điểm quay, Cast diễn viên, chuẩn bị đạo cụ, dự tính thời gian thực hiện, dự trù những tình huống, vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sản xuất video và đưa ra phương án khắc phục,…

7. Triển khai quay 

Thời gian triển khai quay video content có thể kéo dài từ 1 ngày đến vài tuần. Trong quá trình triển khai quay, cần sát sao kịch bản để đảm bảo quá trình sản xuất phim doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ. 

8. Hậu kỳ

Sau khi hoàn thiện các cảnh quay, bộ phận sản xuất sẽ chuyển file về bộ phận kỹ thuật để thực hiện hậu kỳ. Tiếp theo, người phụ trách âm thanh sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện phần âm thanh như: nhạc nền, lời thoại,…khớp với phần hình của video content. 

Công ty làm sản xuất phim quảng cáo sáng tạo đột phá nhất 2024

Xu hướng sản xuất Video content phổ biến hiện nay

1. Video dưới 10s

Video dưới 10s thường là dạng Gif hoặc Animation. Đây là dạng video có nội dung cô đọng, được diễn tả bằng hình ảnh, giúp người xem cảm thấy hứng thú với những hình ảnh có trong video một cách nhanh chóng. Những video dạng này tuy ngắn nhưng lại mang đến hiệu quả tốt, giúp tăng chuyển đổi, tương tác. 

2. Live Video

Live video hay còn gọi là  livestream tương tác giữa người bán hàng và người xem. Video dạng này giúp người dùng đưa ra tư vấn cho khách hàng trực tiếp, chia sẻ hình ảnh sản phẩm trực quan, giúp người xem được trực tiếp tương tác với nhãn hàng, từ đó tin tưởng và sử dụng sản phẩm của nhãn hàng. 

Xu hướng sản xuất Video content

3. Viral clip

Viral clip (video viral) là dạng video có những tình tiết hấp dẫn, có khả năng tác động mạnh mẽ vào cảm xúc người xem, tạo hiệu ứng tốt nhằm thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung rộng rãi trên khắp các phương tiện truyền thông. Video càng tiếp cận được với nhiều người, sức lan tỏa mạnh mẽ, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được người tiêu dùng đón nhận hơn. 

My Media – Dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp

My Media là đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất video content chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, My Media cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

– Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.

– Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.

– Bàn giao sản phẩm đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.

– Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình, sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng trong phạm vi năng lực.

– Linh động về thời gian và sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn thời thực hiện video theo yêu cầu hoặc không theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

– Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

My Media hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý khách hàng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp. Để được tư vấn và đặt dịch vụ, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0833.57.8688

Email: contact@mymedia.vn

Website: https://mymedia.vn/

Gợi ý sản phẩm dịch vụ Ưu Đãi:

Giảm 25%
Original price was: 28.000.000VNĐ.Current price is: 21.000.000VNĐ.
Giảm 16%
Original price was: 19.000.000VNĐ.Current price is: 16.000.000VNĐ.
Giảm 29%
Original price was: 17.500.000VNĐ.Current price is: 12.500.000VNĐ.
Giảm 23%
Original price was: 13.000.000VNĐ.Current price is: 10.000.000VNĐ.
Giảm 38%
Original price was: 13.600.000VNĐ.Current price is: 8.500.000VNĐ.
Xem Tất Cả

Đăng Ký Tư Vấn

[fc id='1'][/fc]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x